Cách làm bánh mì bông tuyết đơn giản cho giáng sinh năm nay
Cách làm bánh mì bông tuyết đơn giản cho giáng sinh năm nay

Cách làm bánh mì bông tuyết đơn giản cho giáng sinh năm nay

Giáng sinh sắp cận kề rồi kìa, bạn đã chuẩn bị cho một buổi tối giáng sinh thật ấm áp chưa, anny thì đang chuẩn bị làm một số món bánh cho buổi tối giáng sinh cùng gia đình năm nay đấy!!! Và trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn công thức làm bánh mì bông tuyết rất đơn giản. Phần bánh mì anny sẽ làm theo công thức làm bánh mì sữa Hokkaido, phần nhân thì dùng tương cà và phomai ăn rất giống vị pizza, Và tạo hình thành bông hoa tuyết sao cho phù hợp với không khí giáng sinh nè!!! đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng đều thích đấy!!! hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay thôi!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì bông tuyết

1. Phần bánh mì Hokkaido

Bột làm bánh mì số 13 270g;

Bột mì số 8 30g;

Sữa bột 15g;

Đường xay 40g;

Men nở 5g;

– Trứng gà 1/2 quả (đánh tan quả trứng gà và cân lấy 25g, phần còn lại dùng để quét mặt bánh)

Sữa tươi không đường 130g;

Kem tươi 75 – 80g.

2. Phần nhân bánh

– Tương cà;

– Phomai bột parmesan (hoặc có thể dùng phomai mozzarella)

– Lá thơm.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Rây bột;

Phới dẹt;

Máy nhồi bột cầm tay;

Tô trộn bột;

Cây cán bột;…

C. Các bước làm bánh mì bông tuyết

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 270g bột làm bánh mì, 30g bột mì số 8. Tiếp đến rây vào âu bột 40g đường xây và 1/2 thìa cà phê muối. Cho vào thêm 15g sữa bột (không bắt buộc nhé). Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.

– Bước 2: Tiếp đến, cho 5g men nở tiếp tục trộn đều. Sau đó cho 130g sữa tươi không đường, 75g kem tươi cùng 25g trứng vào âu bột. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp bột. Cho bột nghỉ khoảng 15 phút (đậy khăn ấm lên trên âu bột nhé).

– Bước 3: Sau khi bột nghỉ 15 phút, bạn dùng máy nhồi bột cầm tay, nhồi ở tốc độ vừa đến khi bột đạt độ dai và mịn.

– Bước 4: Tiếp theo, dùng tay đập bột 2 – 3 phút cho mặt bột được mịn. Bột đạt là lúc kéo màng mỏng bột không bị rách. Và tiếp tục đem ủ bột lần 1 để bột nở gấp đôi.

– Bước 5: Sau khi bột đã nở gấp đôi, bạn dùng tay nhồi nhẹ khối bột để bọt khí còn trong bột được vỡ ra. Và đấm nhẹ nhàng cho gluten phục hồi.

– Bước 6: Cân khối bột rồi chia thành 4 phần bằng nhau. Gấp phần mép bột vào giữa để tạo mặt mịn cho các viên bột. Dùng khăn ẩm che kín và để bột nghỉ 3 – 5 phút.

– Bước 7: Chống dính 1 lớp mỏng bột mì lên bàn và dùng cây cán bột để cán. Cán bột thành hình tròn, bột lúc này sẽ co lại đây là chuyện bình thường. Sau khi cán sơ phần bột đầu tiên, tiếp tục để bột nghỉ và đi cán các phần bột tiếp theo, sau đó quay lại các miếng bột đầu tiên để cán tiếp (nếu thấy bột co, tiếp tục để bột nghỉ thêm).

– Bước 8: Cắt bột thành hình tròn, vừa với kích thước khay nướng, phết sốt cà chua, rắc phomai và lá thơm lên. Tiếp đến, đắp phần bột khác lên và tiếp tục phết sốt cà chua, rắc phô mai và lá thơm lên, và tiếp tục làm thêm 1 lớp nữa.

– Bước 9: Dùng dao chia bột, chia nhỏ hình tròn tạo ra hình hoa giống với hình. Rồi dùng 2 cánh hoa xoắn lại. Như vậy là bạn đã có một bông hoa tuyết rồi đấy!!! đơn giản đúng không nhỉ. (Mím thật chặt mép bột để tránh làm bột bị bung ra khi nướng.) Phủ khăn che kín và ủ lần 2 tới khi bột nở khoảng 90%.

– Bước 10: Lọc phần trứng đánh tan còn thừa qua rây, phết một lớp trứng mỏng lên bánh và rắc lá thơm lên mặt bánh.

– Bước 11: Sau đó đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C trong khoảng 28 phút. Sau 8 phút kiểm tra nếu thấy bánh vàng thì dùng giấy bạc che lên mặt bánh và nướng tiếp.

– Bước 12: Sau khi nướng để nguội trên rack hong bánh, bạn có thể ăn cùng tương cà và mayonnaise. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì phải dùng ngay. Còn nếu để trong túi kín và để vào ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng 5 – 7 ngày. Cho vào ngăn đá có thể sử dụng 3 – 4 tuần.

Như vậy đã hoàn thành xong một chiếc bánh mì bông tuyết cho buổi giáng sinh năm nay rồi nhỉ!!! anny hy vọng bạn có thể cùng gia đình quay quần cùng nhau thưởng thức món bánh này để không khí sẽ trở nên ấm cúm hơn nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ