Cách làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua vô cùng đặc biệt vừa mềm mịn vừa thơm ngon
Cách làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua vô cùng đặc biệt vừa mềm mịn vừa thơm ngon

Cách làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua vô cùng đặc biệt vừa mềm mịn vừa thơm ngon

Bạn đã chuẩn bị gì cho buổi sáng này chưa nhỉ! nếu chư thì hãy đổi món mới cho bữa sáng gia đình bằng món bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua đặc biệt này! Thớ bánh dai dai, mềm mềm, ngòn ngọt cùng lớp nhân nho hòa quyện với sữa chua đem đến cảm giác vô cùng mới lạ! Bánh mì có tạo hình giống như những cuộn lên nên được gọi là bánh mì cuộn len, cách làm chiếc bánh này cũng không máy phức tạp, chỉ cần bạn thêm các tỉ lệ nguyên liệu cho phù hợp để bánh thơm ngon vừa đủ là đã thành công cho chiếc bánh này rồi đấy! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua

Bột mì số 13 750g;

Sữa bột nguyên kem 10g;

– Muối 4g;

Men nở instant 8g;

– Đường 120g;

Sữa tươi không đường 200ml;

– Trứng gà 3 quả;

Bơ lạt 100g;

Tinh chất vani 1/3 muỗng cà phê;

– Sữa chua không đường.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Cây cán bột;

Tấm lót nhồi bột;

Khuôn bánh;

Chổi quét mặt bánh;…

C. Cách làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vào tô 700 gr bột mì số 13, 10gr sữa bột nguyên kem, 4gr muối, 8gr men nở instant, 120gr đường bột. Và Khuấy và trộn đều hỗn hợp bột bánh.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho tiếp vào thau bột 100ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà và tiếp tục nhồi bột. Khi bột dẻo, mịn, quyện đều vào nhau thì cho tiếp 100gr bơ lạt vào, trộn đều cho bơ tan đều.

– Bước 3: Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt. Lấy bột ra, đập, nhào sơ lại cho bột mịn.

– Bước 4: Tiếp theo ủ bột bánh, bạn đậy kín bột lại và ủ tron khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

– Bước 5: Làm nhân sữa chua. Bạn cho vào chén 1 quả trứng, 30gr đường rồi khuấy tan hỗn hợp. Kế đó cho 1/3 muỗng cà phê vani, 100gr sữa chua không đường, 20gr bột mì và 50ml sữa tươi không đường rồi đánh tan.

– Bước 6: Bắc chảo lên bếp ở mức lửa nhỏ, rồi cho hỗn hợp sữa chua vào nấu. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

– Bước 7: Bạn nên rắc ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, lấy cục bột dàn dều, ấn nhẹ cho bột xẹp. Chia bột đã ủ thành 4 phần nhỏ bằng nhau.

– Bước 8: Bạn gấp bột lại, xoay 90 độ rồi lại gấp, bạn làm vài lần để mặt bột mịn. Nặn thành viên tròn, để bột nghỉ 5 phút. Sau đó cán mỏng bột thành hình trụ hơi dài.

– Bước 9: Phủ một ít bột khô lên miếng bột bánh để chống dính. Dùng dao ấn các đường đứt (không cắt phần đầu) khoảng cách nhỏ.

– Bước 10: Lật ngược miếng bột lại, cho nho khô lên trên, gấp 2 mép xung quanh lại và cuộn tròn nhẹ tay phần bột bánh lại rồi bỏ vào trong khuôn.

– Bước 11: Phết một ít bơ vào khuôn để chống dính. Xếp bột bánh vào khuôn. Đậy kín bột lại và để bột nghỉ khoảng 40 phút cho bột nở gấp 3.

– Bước 12: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước khoảng 15 phút. Pha 1/4 lòng đỏ trứng gà và 60gr sữa, khuấy đều. Phết hỗn hợp này lên mặt bánh.

– Bước 13: Cho khay bánh vào lò. Nướng ở 170 độ C trong 15 phút sau đó trở đều khuôn, nướng thêm 10 phút ở 160 độ C cho bánh chín hoàn toàn. Lấy bánh ra, phết thêm một ít bơ (đã làm chảy) cho bánh bóng mịn, thơm hơn.

– Bước 14: Lật đáy bánh lên, canh giữa múi bánh, bạn đâm một lỗ nhỏ và bơm phần kem đã chuẩn bị vào.

Như vậy chiếc bánh mì cuộn len đã hoàn thành rồi đấy! Bánh rất thơm hương bơ sữa, kết hợp với nhân phomai mặn, sữa chua hoặc nho khô ngon. Có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa chiều rất thích hợp. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ