Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột mà lại thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột mà lại thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột mà lại thơm ngon khó cưỡng

Lần nào làm bánh mì cuộn quế cũng mang lại cho mình một cảm giác rất ấm áp. Phần bột bánh có thể để tủ lạnh qua đêm nên sáng hôm sau chỉ cần bỏ khay bánh ra một lúc rồi đem nướng là cả nhà có mẻ bánh mì nóng hổi ngon lành. Làm bánh mì cuộn quế theo cách này nhàn vô cùng vì không phải nhào bột chút nào. Đổi lại thì các nguyên liệu cần được trộn rồi để nghỉ theo những khung thời gian nhất định. Thành phẩm bánh ra luôn mềm ngon, thơm nức. 

Đây được gọi là Bánh mì cuộn quế kiểu Mỹ, thường bánh mì này có một lớp đường phủ (icing) ở trên nhưng bản thân bánh đã ngon và đủ ngọt rồi nên mình thường không làm thêm phần phủ này. Ngoài ra còn có thể cho thêm nho khô hay các loại hạt như hạt óc chó, hạt hồ đào vào cuộn cùng cũng rất ngon. Và bài viết dưới đây Anny muốn chia sẽ đến bạn công thức làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột mà lại rất thơm ngon tuyệt đỉnh, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần bánh mì

– 250ml sữa tươi không đường;

– 45g đường;

– 60ml dầu ăn.

– 250g bột mì đa dụng;

– 1 thìa cà phê men nở;

– 30g bột mì đa dụng;

– 1/4 thìa cà phê bột bở;

– 1/4 thìa cà phê muối nở;

– 1/2 thìa cà phê đầy muối trắng

2. Phần hỗn hợp cuộn bánh

– 50g , đun chảy;

– 45g đường nâu;

– 1/2 đến 1 thìa canh bột quế.

Bột quế McComirk

B. Các bước thực hiện

– Bước 1: Hòa sữa tươi, dầu ăn và đường và một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 45 phút.

– Bước 2: Sau thời gian 45 phút thì trộn 250 grams bột mì với men nở trong một chiếc âu lớn. Từ từ cho phần hỗn hợp sữa ở trên vào trộn cùng. Dùng một chiếc thìa gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để hỗn hợp nghỉ trong 1 tiếng.

bánh mì cuộn hương quế 1
bánh mì cuộn hương quế 2

– Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho vào âu 30 grams bột mì, bột nở, muối nở và muối trắng vào âu, trộn đều. Lúc này sẽ có một hỗn hợp bột rất dính. Nên để bát bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới bỏ ra cán sẽ dễ dàng hơn. Chuẩn bị sẵn một khay nướng hình chữ nhật có lót giấy nướng để xếp bánh.

bánh mì cuộn hương quế 3

– Bước 4: Rắc một lớp bột áo xuống bề mặt phẳng. Chuyển phần bột từ trong âu xuống mặt phẳng để cán. Dùng thêm bột mì rắc lên mặt bột và cây cán bột cho dễ thao tác. Dùng cây cán dần dần cán miếng bột thành một hình chữ nhật lớn cỡ khoảng 25 x 50 cm.

– Bước 5: Dùng chổi quết phần bơ đã đun chảy lên khắp bề mặt bột (hoặc từ từ đổ phần bơ xuống rồi dàn đều). Hòa phần đường nâu và bột quế, rắc đều lên trên lớp bơ khắp bề mặt bột.

bánh mì cuộn hương quế 4
bánh mì cuộn hương quế 5

– Bước 6: Từ cạnh lớn của miếng bột hình chữ nhật, nhẹ nhàng dùng tay cuộn tròn miếng bột lại. Cố gắng cuộn chặt và đều tay, đến vòng cuối thì dùng ngón tay túm đều dọc chiều dài bột để gói kín phần riềm bột vào.

– Bước 7: Dùng dao sắc cắt cuộn bột thành 15 miếng đều nhau. Nhẹ nhàng xếp từng miếng lên khay nướng, có thể dùng tay để chỉnh hình dạng miếng bột một chút cho tròn đều. Nếu muốn bánh sau khi nướng giữ nguyên hình tròn thì xếp các miếng bột cách đều nhau (xem thêm hình minh họa). Còn không có thể xếp các miếng bột gần nhau hơn, sau khi nở thêm và nướng bánh sẽ có hình vuông.

bánh mì cuộn hương quế 6

– Bước 8: Dùng màng bọc thực phẩm hay một chiếc khăn sạch đậy khay bánh lại. Để khay bánh ở nơi kín gió, ủ trong khoảng 30 đến 40 phút.

– Bước 9: Khi thời gian ủ gần hết thì làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Đặt khay bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh vàng đều là được. Có thể ăn bánh mì cuộn quế ngay lúc nướng xong hoặc để nguội tùy ý.

bánh mì cuộn hương quế 8

C. Một số lưu ý khi làm bánh

– Nếu muốn làm bánh mì cuộn quế buổi tối và nướng vào sáng hôm sau thì sau khi cắt bột thành miếng và xếp lên khay ở bước 7 có thể bọc kín khay bột và để vào tủ lạnh. Khi cần đến bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 20 phút trước khi cho vào lò nướng. – Có thể gia giảm lượng bơ, đường và bột quế ở phần hỗn hợp cuộn bánh tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều bơ sẽ gây khó dễ khi cuộn bánh. Nếu muốn cho nho khô vào cuộn cùng thì nên ngâm nho trong một bát nước ấm cho nở, chắt nước và để ráo trước khi dùng.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ mikimiha.com

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ