Cách làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản
Cách làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Cách làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Có thể bạn chưa biết, cam tươi và trà bá tước là một bộ đôi cực kỳ hợp với nhau, cực kỳ tinh tế và “chanh sả”. Mùi vị the mát từ cam và mùi trà bá tước thanh nhẹ giúp cho bánh đỡ ngậy béo hơn, nước cam cũng giúp thớ bánh trở nên mềm và xốp hơn nữa đấy! Cách làm bánh mì này thì vẫn rất đơn giản, không đòi hỏi kiến thức cơ bản, không cần nhồi bột không lo chuyện bị tan chảy bơ,… nhưng bánh cho ra vẫn sẽ rất ngon, thớ bánh tơi xốp. Hãy cùng anny vào bếp và học ngay công thức làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước bằng nồi chiên không dầu này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước

Bột mì đa dụng 195 – 200g;

Bơ lạt (đun chảy) 50g;

– Trứng 65g;

Sữa đặc 10g;

Sữa tươi 35g;

Đường 30g;

Nước cam 20g;

– Vỏ cam bào vụn 1 quả;

Trà bá tước, xay nhỏ 2g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn loaf làm bánh mì gối;

Dao bào;

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Cây lăn bột;

Giấy nến nướng bánh;

Màng bọc thực phẩm;

Chổi quét mặt bánh,…

C. Các bước làm bánh mì hoa cúc vị cam trà bá tước

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng dụng cụ bào vỏ chuyên dụng, bào 1/2 vỏ cam vào nồi, sau đó cho 35g sữa tươi. Và đun trên lửa nhỏ tới khi sữa ấm nóng, không nên đun sôi.

– Bước 2: Tiếp đến, cho 2g trà bà tước vào, trộn đều và đậy nắp vung, đem ủ trà 30 – 40 phút, đến khi sữa nguội hoàn toàn.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu ướt: 30g đường, 1 ít muối, 20g nước cam, 10g sữa đặc, 65g trứng, 50g bơ nhạt đun chảy vào nồi sữa và khuấy đều lên.

– Bước 4: Trộn bột. Bạn cho vào tô trộn bột 200g bột mì đa dụng và 1 thìa cà phê men nở, trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho từ từ hỗn hợp ướt bên trên vào tô bột, và trộn đến khi không còng bột khô. Sau đó dùng miếng vãi để che kín âu bột và để bột nghỉ trong vòng 15 phút.

– Bước 5: Gập bột: Sau 15 phút, bạn thực hiện thao tác gập mép bột ở ngoài vào giữa khoảng 10 – 12 lần. Bột khá ướt và dính nên dùng phới để thao tác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Bước 6: Tiếp tục lặp lại quy trình này tương tự thêm 2 lần nữa. Tổng cộng là bạn sẽ để bột nghỉ 45 phút và gập bột 3 lần.

– Bước 7: Sau lần gập thứ 3, bột lúc này đã dẻo dai hơn nhiều. Bạn dùng phới (hoặc dùng tay) ấn cho xẹp hết bọt khí trong thời gian nghỉ. Sau đó bọt kín âu bột và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. Đến khi bột nở khoảng 1,3 – 1,5 lần là đạt, không nên để bột nở quá nhiều.

– Bước 8: Sau khi bột đã nghỉ đủ trong tủ lạnh, đem bột ra và ấn dẹt hết bọt khí có trong bột.

– Bước 9: Tạo hình bánh mì hoa cúc.

+ Chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 66 – 68g. Tạo mặt mịn cho các viên bột bằng cách gấp mép bột vào giữa đến khi phần mặt căng mịn.

+ Cán bột thành hình oval, bột lúc này sẽ co lại nhiều, đây là chuyện bình thường. Sau khi cán xong phần bột đầu tiên, tiếp tục cán các phần bột còn lại.

+ Sau khi cán hết, quay lại phần bột đầu tiên để cán lần 2, thời gian nghỉ giúp bột bớt co hơn. Cán bột dài khoảng 1,3 – 1,5 lần chiều dài khuôn bánh, sau đó lật mặt bột, cuộn bột.

+ Xếp các cuộn bột vào khay, che đậy kín và để trong ngăn đá khoảng 12 – 15 phút cho bột cứng lại, sau đó lấy ra và vê cho dây bột dài gấp đôi khuôn bánh. Thao tác ve tròn này bạn cũng làm lần lượt, sau đó quay lại bột đầu tiên để vê lần 2, bột sẽ bớt co hơn.

+ Tết 3 sợi giống như tết tóc và sau đó đặt bột vào khuôn bánh.

– Bước 10: Dùng khăn phủ lên mặt khuôn tránh làm bột bọ khô, ủ đến khi bánh nở gấp đôi (khoảng 45 – 60 phút).

– Bước 11: Sau khi bột đã ủ xong, thì bạn đem phết lên mặt bánh một lớp trứng, rắc một ít hạnh nhân bột hoặc hạnh nhân lát lên trên mặt bánh để bánh trông hấp dẫn hơn nhé.

– Bước 12: Đem bánh đi nướng, nên nhớ là phải làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước 15 phút nhé.

+ Nếu nướng bằng lò: 175 – 180 độ C trong vòng 25 – 27 phút. Sau 10 – 12 phút kiểm tra, nếu mặt bánh vàng thì dùng giấy bạc che lại.

+ Nếu dùng Nồi chiên không dầu: 160 – 170 độ C trong vòng 25 – 27 phút. Sau khoảng 7 phút cần kiểm tra, nếu thấy mặt bánh đã vàng thì che giấy bạc.

– Bước 13: Bánh sau khi lấy ra khỏi lò bạn cần gỡ khỏi khuôn ngay và để nguội bánh hoàn toàn trên rack. Sau khi bánh còn nóng, có thể quét 1 lớp bơ chảy hoặc sữa tươi lên mặt bánh giúp bánh đỡ khô hơn.

Bánh để trong túi đựng bánh mì, hoặc hộp kín để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày. Tốt nhất bạn nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể nướng lại bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 7 – 9 phút là bánh sẽ ngon lại như mới.

Vậy với những thao tác tưởng chừng phức tạp mà rất đơn giản này, bạn đã làm cho mình chiếc bánh mì hoa cúc vô cùng thơm ngon bổ dưỡng cho mỗi buổi sáng đầy năng lượng rồi đấy! còn chừng chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào! anny chúc cả nhà thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ