Cách làm bánh mì nhân táo quế thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì nhân táo quế thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì nhân táo quế thơm ngon đơn giản tại nhà

Công thức làm bánh mì táo quế dưới đây Anny dùng khuôn tart hoặc khuôn cupcake để làm bánh. Sáng cuối tuần làm thử chiếc bánh mì táo siêu xinh này lũ trẻ sẽ thích lắm cho mà xem! Vỏ ngoài là bánh mì mềm, bông xốp, thơm mùi bơ, bọc lấy lớp nhân táo sốt caramel điểm thêm mùi hương của bột quế, tất cả tạo thành một món bánh thơm ngon hấp dẫn vị giác.

A. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn bánh cupcake;

Rây bột;

Tấm lót nhồi bột;

Màng bọc thực phẩm;

Phới đánh trứng;

– Lò nướng.

B. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Nguyên liệu để làm nhân táo

– 150g táo;

– 25g ;

– 40g đường nâu;

Bột quế.

2. Nguyên liệu làm vỏ bánh mì

– 300g bột làm bánh mì (bột mì số 13);

– 40g đường bột;

– 4g men nở (men instant nhãn vàng);

– 180ml sữa tươi không đường;

– 25g bơ lạt đun chảy;

– 1 quả trứng gà đánh tan.

C. Các bước thực hiện

1. Cách làm nhân táo quế

– Bước 1: Táo rửa sạch, bỏ ruột, giữ lại cuống (nếu có) để làm cuống cho táo thành phẩm. Cắt táo thành những miếng vuông nhỏ. 

– Bước 2: Cho bơ cùng đường vào chảo, đưa lên bếp đun ở lử nhỏ cho bơ chảy ra, đường tan hết. 

– Bước 3: Đổ táo vào chảo bơ đường xào đều, rắc thêm bột quế để tăng hương vị. Đun táo trên lửa trung bình đến khi sốt bơ đường sệt lại, tắt bếp và để nguội. 

2. Cách làm vỏ bánh mì táo

– Bước 1: Rây mịn bột mì và đường bột vào tô. Tiếp tục thêm men nở vào khuấy đều.

– Bước 2: Tạo một khoảng trống giữa lòng tô bột, rót sữa tươi không đường, bơ chảy, trứng đã đánh tan vào. Dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau tạo thành một khối đặc.

Cách làm bánh mì nhân táo quế 4

– Bước 3: Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy khăn ẩm lên trên, để bột nghỉ trong khoảng 20 -30′.

– Bước 4: Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho vào máy trộn bột hoặc đổ ra mặt phẳng sạch, nhào bột đến khi thành một khối mịn, không dính tay và có thể kéo màng.

công thức làm bánh mì nhân táo quế 5

– Bước 5: Chống dính cho tô đựng bột bằng cách quét một lớp dầu ăn mỏng, cho khối bột vừa nhào vào lòng tô, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm. Ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi (tùy nhiệt độ mà thời gian ủ sẽ thay đổi).

– Bước 6: Sau khi bột đã nở gấp đôi, mở màng bọc thực phẩm, đấm bột để các bọt khí tạo thành trong quá trình ủ vỡ hết. Nhào sơ khối bột trong khoảng 1-2′ rồi chia bột thành 12 phần bằng nhau (có thể thay đổi số lượng tùy kích thước bánh mong muốn), gấp bột và vo tròn từng viên lại.

– Bước 7: Chống dính cho cây cán bột bằng một lớp bột áo, cán mỏng từng viên bột, cho vài miếng táo vào giữa, bọc kín và vo tròn lại.

công thức làm bánh mì nhân táo quế 6

– Bước 8: Quét một lớp dầu mỏng vào từng khuôn để chống dính, cho từng viên bánh vào từng khuôn. Dùng khăn đậy mặt bột lại, ủ lần 2 đến khi nở gần gấp đôi (khoảng 80% so kích thước ban đầu).

– Bước 9: Dùng ngón tay út ấn một lỗ sâu giữa mặt bánh, cắm cuống quả táo vào (nếu không có cuống thật, bạn có thể sử dụng thanh quế bẻ nhỏ), dùng hạt bí nhúng qua nước, dính vào quả táo làm lá táo.

– Bước 10: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 13-15′.

Trên đâu là công thức làm bánh mì nhân táo quế thơm ngon đơn giản tại nhà! Anny chúc các bạn thực hiện thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ