Cách làm bánh mì sữa đặc thơm ngon đầy sinh dưỡng
Cách làm bánh mì sữa đặc thơm ngon đầy sinh dưỡng

Cách làm bánh mì sữa đặc thơm ngon đầy sinh dưỡng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đôi khi cuộc sống bận rộn và tấp này đã làm chúng ta lơ là bữa sáng. Nhưng đối với anny, bữa sáng chỉ cần một cốc sữa và một chiếc bánh mì là đã đủ năng lượng cho một ngày làm việc rồi. Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh mỳ sữa đặc thơm ngon đầy dinh dưỡng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng không thể nào đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mỳ sữa đặc

Bột mì 200g;

– Đường 20g;

Men nở 5g;

Sữa đặc 30g;

Bơ lạt 40g;

– Lòng đỏ trứng 1 quả;

Hạnh nhân lát, đường bột;

– Sữa tươi 150g.

B. Cách làm bánh mì sữa đặc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột mì, đường, men nở trộn đều vào với nhau. Tạo một cái hố ở giữa phần bột, cho sữa tươi, 1/2 lượng sữa đặc 15g vào. Dùng tay nhào đều để sữa và bột quyện đều vào nhau.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn lấy 1/2 lượng bơ 20g nhào đều cùng với bột. Nhào đến khi bột mịn và dai (có thể kéo màng mỏng mà không bị rách)

– Bước 3: Bạn cho khối bột vào âu đã bôi đều một chút bơ, bọc kín âu bằng nilon thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 4: Cho 1/2 lượng sữa đặc và 1/2 lượng bơ còn lại trộn đều vào với nhau.

– Bước 5: Bột sau khi đã ủ nở lấy ra đấm cho xẹp hết bọt khí. Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, rắc 1 chút bột áo lên mặt bàn, cán bột thành hình chữ nhật (kích thước khoảng 15x40cm

– Bước 6: Phết đều hỗn hợp bơ sữa đặc đã chuẩn bị bên trên lên mặt bột, cuộn khối bột lại theo chiều ngang hình chữ nhật. Cắt bột thành 8 phần bằng nhau.

– Bước 7: Thoa đều bơ vào khuôn nướng bánh. Xếp các phần bột vào khuôn. Bọc khuôn bằng nilon thực phẩm và tiếp tục ủ bột lần 2 (ủ đến khi bột nở gấp đôi).

– Bước 8: Đánh tan lòng đỏ trứng và quết lên mặt bánh. Xếp hạnh nhân lát lên. Nướng bánh ở 170 độ C trong vòng 25 phút. Bánh ra lò thơm phức rồi này, mùi bơ mùi sữa tràn ngập cả gian bếp rồi đấy.

Như vậy món bánh mì sữa đặc đã hoàn thành rồi đấy! cách thực hiện cực đơn giản mà thành phẩm cho ra cực ưng ý đấy ạ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ