Cách làm bánh mì thanh long nhân phô mai mềm mịn thơm ngon
Cách làm bánh mì thanh long nhân phô mai mềm mịn thơm ngon

Cách làm bánh mì thanh long nhân phô mai mềm mịn thơm ngon

Bánh mì thanh long chắc hẳn bạn cũng đã biết đến rồi đúng không nhỉ! Vì chiếc bánh làm ra có màu của thanh long đỏ, đây là nét đặc trưng của chiếc bánh mì này đấy. Bởi vậy trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh mì thanh long nhân phô mai vô cùng thơm ngon mềm mịn. Thành phẩm bánh cho ra dai mịn, đặc biệt phần nhân bánh phô mai vô cùng béo ngậy, ngòn ngọt, thơm phức chắc hẳn không làm các bạn thất vọng đâu đấy! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh mì thành long nhân phô mai này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì thanh long nhân phô mai

Bột mì số 13 1kg;

– Thanh long 650g;

Đường 100g;

Bơ lạt 100g;

Men nở instant 10g;

– Muối 10g;

Phô mai bò cười 300g;

– Đường 15g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Tô trộn bột;

Màng bọc thực phẩm;

Khay nướng bánh;…

C. Cách làm bánh mì thanh long nhân phô mai

– Bước 1: Đầu tiên, Thanh long bạn đem rửa sạch, lột vỏ, sau đó cắt khúc nhỏ. (Nếu nhào bột bằng tay bạn nên xay nhuyễn thanh long trước khi trộn vào bột.)

– Bước 2: Cho vào tô 1kg bột mì, 650g thanh long, 100g đường, 10g men nở instant, 10g muối rồi dùng máy trộn bột ở tốc độ thấp để nguyên liệu hòa quyện.

– Bước 3: Tiếp theo, dùng máy nhồi ở tốc độ trung bình khoảng 10 – 15 phút để bột mịn.(Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching (kéo căng bột ra và gấp lại))

– Bước 4: Sau đó, bạn cho vào tô 100g bơ lạt để mềm, tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối, không dính tay, tạo thành màng mỏng không rách là đạt.

– Bước 5: Tiếp đến, bạn bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột trong 1 tiếng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi, nhấn ngón tay vào bột không vẫn lõm không đàn hồi lại là đạt.

– Bước 6: Cho vào tô 300g phô mai bò cười, 15g đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó bạn bọc nhân bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 7: Tiếp theo, làm hỗn hợp phô mai nhân bánh, bạn cho vào tô 300g phô mai bò cười, 15g đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó bạn bọc nhân bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 8: Chia bột ra thành nhiều phần khoảng 100g và vê tròn. Sau đó bạn để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu tạo hình cho bánh.

– Bước 9: Sau 15 phút, bạn cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rồi túm mép bột lại. Để bánh được đẹp mắt, bạn có thể dùng kéo cắt 2 đường chữ thập trên mặt bánh để tạo thành hình cánh hoa. Dùng khăn phủ trên mặt bánh rồi ủ khoảng 30 phút cho bánh nở gấp đôi.

– Bước 10: Nướng bánh, Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C ở 10 phút. Sau đó bạn cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh mì thanh long nhân phô mai rồi đấy! Món bánh mì thanh long phô mai có màu tím đẹp mắt, vỏ bánh mềm dai mịn. hòa quyện cùng nhân bánh phô mai vô cùng béo ngậy, ngọt ngọt, thơm phức. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ