Cách làm bánh mì trà sữa mềm mịn thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh mì trà sữa mềm mịn thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì trà sữa mềm mịn thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn là một “FAN” trung thành với trà sữa thì chắc hẳn bài viết dưới đây bạn sẽ không thể bỏ lỡ rồi! Anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh mì trà sữa vô cùng đơn giản! Bánh mì thành phẩm cho ra dai mềm, đậm vị trà sữa cùng lớp nhân kem beo béo chắc hẳn đây là một món bánh mì mà bạn không thể chối từ ^^! Cách làm bánh cũng cực kỳ đơn giản thôi nè! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì trà sữa

Bột mì số 13 250g;

Bột bắp 20g;

Men nở instant 5g;

Bơ lạt 42g;

Whipping cream 60g;

Trà túi lọc 7 cái;

Sữa tươi không đường 350ml;

– Trứng gà 1 quả;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Đường 65g;

– Muối 2g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy trộn bột;

Phới trộn;

– Khuôn bánh;

Chổi quét mặt bánh;

Màng bọc thực phẩm;…

C. Cách làm bánh mì trà sữa

– Bước 1: Đầu tiên, bạn nấu trà sữa, bắc chảo lên bếp, cho vào 130ml sữa tươi không đường và 3 gói trà túi lọc. Đun sôi nhẹ hỗn hợp trên lửa nhỏ và hãm cho trà hòa quyện vào sữa.

– Bước 2: Trôn bột bánh, Cho vào tô 250gr bột mì, 35gr đường, 5gr men nở instant, 2gr muối rồi trộn đều. Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.

– Bước 3: Khuấy tan 1 quả trứng gà, sau đó lấy ra 25gr để trộn với bột. Tiếp theo, cho vào máy trộn bột hỗn hợp bột khô vừa trộn, 25gr trứng, phần trà sữa, bột của 1 gói trà túi lọc. Trộn hỗn hợp bột trong 10 phút với tốc độ thấp.

– Bước 4: Sau 10 phút, bạn cho thêm 42gr bơ lạt để mềm và tiếp tục trộn thêm 10 phút nữa đến khi khối bột dẻo mịn, chạm vào không dính tay.

– Bước 5: Đậy kín khối bột, ủ ở nhiệt độ phòng trong 60 phút đến khi bột nở gấp đôi. Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

– Bước 6: Nhào sơ khối bột, sau đó chia thành 6 phần, mỗi phần nặng khoảng 75 – 80gr. Vê tròn bột, cho vào khuôn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ lần 2 từ 45 phút – 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 7: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Pha 1 ít nước cùng phần trứng gà còn lại rồi lọc qua rây cho mịn mượt, sau đó phết hỗn hợp này lên mặt bánh.

– Bước 8: Tiếp theo, cho bánh vào lò, nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh chín vàng mặt.

– Bước 9: Làm nhân kem sữa, Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường rồi khuấy đều cho đường tan. Sau đó, cho thêm 20gr bột bắp và tiếp tục khuấy đều.

– Bước 10: Bắc chảo lên bếp, cho vào 220ml sữa tươi không đường, 3 gói trà túi lọc rồi đun sôi nhẹ cho trà hòa tan vào sữa. Tiếp theo, vừa đổ hỗn hợp sữa vào tô trứng vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 11: Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào chảo cùng 60gr whipping cream, sau đó khuấy đều hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt. (Hỗn hợp sữa lúc này không được quá nóng, nếu không sẽ làm chín trứng.)

– Bước 12: Cho phần kem trà sữa đã để nguội vào túi bắt bông kem. Tiếp theo, tạo một lỗ nhỏ ở giữa bánh mì, sau đó bơm đầy kem vào là hoàn tất.

Như vậy chiếc bánh mì nhân trà sữa đã hoàn thành rồi đấy! Bánh mì sau khi hoàn thành thơm phức mùi trà sữa, bánh thì dai mềm, đậm vị trà cùng vị ngọt béo của phần kem, đảm bảo ăn một miếng là thích mê. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ