Cách làm bánh pie chanh xanh mới lạ thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh pie chanh xanh mới lạ thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh pie chanh xanh mới lạ thơm ngon khó cưỡng

Bánh pie chanh xanh là một loại bánh rất được ở Phương Tây. Nhưng cũng như đa số các công thức bánh hay món ngọt khác của châu Âu, lượng đường hay sữa trong công thức này là quá ngọt so với khẩu vị người ngọt. Vì vậy trong bìa viết này anny điều chỉnh lại một chút để bánh ra vừa có cấu trúc mềm tan trong miệng, vị ngọt vừa phải, hương thơm của chanh cũng không bị mùi sữa đặc lấn át. Cách thức hiện cũng khá đơn giản đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh pie chanh xanh

1. Nguyên liệu làm đế bánh

Bánh quy mặn 100g;

Bơ lạt 60g.

2. Nguyên liệu làm kem bánh

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả;

Whipping cream 50ml;

– Chanh 1 quả;

Sữa đặc 80g.

3. Nguyên liệu làm kem trang trí bánh

Whipping cream 50ml.

B. Cách làm bánh pie chanh xanh

– Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành đong chia đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, việc này sẽ giúp bạn không bị luống cuống trong lúc làm bánh.

– Bước 2: Làm để bánh. Đầu tiên nghiền nhỏ bánh quy, có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn. Bánh quy càng nghiền mịn thì đế bánh sẽ càng kết dính chặt hơn.

– Bước 3: Đun chảy 60g bơ lạt, có thể quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây hoặc đun cách thủy cho bơ tan hết.

– Bước 4: Trộn hỗn hợp đế bánh, đổ phần bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền vụ và trộn đều. Chuẩn bị 1 khuôn tart size 16cm, nếu không có khuôn bánh tart, bạn cũng có thể sử dụng khuôn mousse nhé!

– Bước 5: Chống dính thành khuôn bằng 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc phủ bột lên thành bánh. Lót 1 lớp giấy nến vào đáy khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

– Bước 6: Đổ hỗn hợp bơ và bánh quy vào khuôn, dùng thìa nén cho chặt để đế bánh được kết dính chắc hơn. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh 15 phút cho đế bánh cứng lại.

– Bước 7: Tiếp đến, Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 tô sạch. Chanh tươi bạn rửa sạch, có thể ngâm sơ với muối cho vỏ chanh không bị đắng.

– Bước 8: Bào 1 chút vỏ chanh chung với lòng đỏ trứng, tuy nhiên không bào sâu vào phần vỏ màu trắng vì sẽ bị đắng. Cắt đôi quả chanh, vắt lấy khoảng 20ml nước cốt chanh.

– Bước 9: Làm hỗn hợp kem chanh, đánh bông lòng đỏ trứng với phần vỏ chanh vừa bào, cứ đánh đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm 80g sữa đặc vào tô lòng đỏ rồi dùng phới lồng khuấy đều.

– Bước 10: Chuẩn bị 1 cái tô sạch khác, cho 50ml whipping cream đã để lạnh vào tô rồi đánh whipping cream đến khi bông mềm, thấy có vân nổi lên là đạt yêu cầu. Không đánh whipping quá lâu sẽ làm whipping bị tách nước.

– Bước 11: Đổ 20ml nước cốt chanh vào tô whipping và trộn đều. Cuối cùng, đổ phần lòng đỏ trứng vào tô kem tươi vừa đánh, nhẹ nhàng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

– Bước 12: Nướng bánh, lấy đế bánh trong tủ lạnh ra, nướng đế bánh ở 170 độ trong 10 phút.  Sau khi đã nướng đế bánh, nhẹ nhàng đổ phần kem vào đế bánh, dàn đều cho kem được mịn hơn rồi đem bánh đi nướng.

– Bước 13: Nướng tiếp bánh với phần kem ở 170 độ trong 5 phút. Mặt bánh sau khi nướng xong sẽ se lại, để bánh nguội hẳn ( khoảng 30 phút ) và để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 14: Trang trí bánh, đánh bông 50ml whipping cream rồi cho vào túi bắt kem. Cắt lát các miếng chanh để trang trí. Cắt đầu túi bắt kem, bóp kem theo hình tròn quanh rìa bánh rồi điểm xuyến thêm bằng 1 vài lát chanh cho đẹp.

Như vậy các bước làm bánh pie chanh xanh đã hoàn thành rồi đấy ạ! cách thực hiện khá đơn giản mà thành phẩm cho ra cực hoàn hảo đấy ạ! nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ