Cách làm bánh Pudding socola trà xanh núng nính thơm ngon
Cách làm bánh Pudding socola trà xanh núng nính thơm ngon

Cách làm bánh Pudding socola trà xanh núng nính thơm ngon

Socola và trà xanh là hai vị vốn dĩ đi với nhau rất hợp (như những viên kẹo kitkat trà xanh nè) và bánh pudding kết hợp 2 vị này thì luôn mềm, mịn, tươi mát nên rất dễ ăn, ăn vào lúc nào cũng được. Vì vậy, trong bài viết này anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh pudding socola trà xanh này nhé! Thành phẩm bánh cho ra nhìn thôi là mê, bởi vẻ ngoài núng nính và vô cùng “sexy” cực kì hấp dẫn, cực kì chào mời và khiến người khác muốn nếm thử nay đấy!. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện món bánh này thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh pudding socola trà xanh

1. Nguyên liệu bánh pudding socola

Gelatin dạng lá 1g;

– Sữa tươi không đường 400ml;

Whipping cream 160ml;

Bột cacao 20g;

Bột ngô 20g;

Đường 40g;

Socola 120g

2. Nguyên liệu làm pudding trà xanh

– Gelatin lá 1g;

– Sữa tươi không đường 400g;

Whipping cream 160ml;

Bột trà xanh 18 – 20g;

– Đường 40g;

Socola trắng 120g.

B. Dụng cụ cần thực hiện

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Rây bột;

Giấy nến;

Khuôn chữ nhật kích thước 17x7x6cm;…

C. Các bước làm bánh pudding socola trà xanh

– Bước 1: Gelatin ngâm mềm trong nước lạnh (gelatin của việt nam thì ngâm trong nước đá vì getatin việt nam khá dễ tan trong bước) tiếp đến, cho sữa tươi và kem tươi vào rồi khuấy đều.

– Bước 2: Trộn bột cacao với bột ngô, dùng khoảng 100ml kem sữa (đa chuẩn bị ở bước 1) để hòa tan hỗn hợp bột. (Không dùng quá nhiều kem sữa sẽ khó hòa tan bột, tuy nhiên cũng không dùng quá ít làm hỗn hợp bị đặc và quá lọc qua rây.)

– Bước 3: Rây 40g đường bột vào phần kem sữa còn lại. Sau đó Lọc hỗn hợp bột vừa khuấy tan qua rây, đổ vào nồi kem sữa. Và Khuấy liên tục hỗn hợp này trên lửa nhỏ nhất đến khi hơi sệt lại thì bắc khỏi bếp.

– Bước 4: Cho socola đen đã cắt nhỏ vào và khuấy đều nhanh tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn.

– Bước 5: Tiếp đến, Vắt cho lá gelatin kiệt nước và cho vào nồi, khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Chuẩn bị lót giấy nến vào toàn bộ lòng khuôn để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn.

– Bước 6: đổ 1/2 pudding  để khuôn vào ngăn đá trong khoảng 15 phút cho pudding se mặt và hơi cứng lại. Không được để quá lâu, pudding dễ bị đóng đá. Trong thời gian này, bạn chuẩn bị pudding trà xanh.

– Bước 7: Tiếp tục Gelatin ngâm mềm trong nước lạnh (gelatin của việt nam thì ngâm trong nước đá vì getatin việt nam khá dễ tan trong bước) tiếp đến, cho sữa tươi và kem tươi vào rồi khuấy đều.

– Bước 8: Trộn bột matcha với bột ngô, dùng khoảng 100ml kem sữa (đa chuẩn bị ở bước 1) để hòa tan hỗn hợp bột. (Không dùng quá nhiều kem sữa sẽ khó hòa tan bột, tuy nhiên cũng không dùng quá ít làm hỗn hợp bị đặc và quá lọc qua rây.)

– Bước 9: Rây 40g đường bột vào phần kem sữa còn lại. Sau đó Lọc hỗn hợp bột vừa khuấy tan qua rây, đổ vào nồi kem sữa. Và Khuấy liên tục hỗn hợp này trên lửa nhỏ nhất đến khi hơi sệt lại thì bắc khỏi bếp.

– Bước 10: Cho socola trắng đã cắt nhỏ vào và khuấy đều nhanh tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn.

– Bước 11: Tiếp đến, Vắt cho lá gelatin kiệt nước và cho vào nồi, khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Sau khi làm xong khuấy đều cho pudding trà xanh nguội bớt.

– Bước 12: Sau thời gian pudding socola đã se mặt, và pudding trà xanh đã nguội bớt, bạn dùng thìa nhẹ nhàng cho ½ số pudding trà xanh vào khuôn. Để khuôn vào ngăn đá khoảng 15 phút.

– Bước 13: Tiếp tục đổ hai phần pudding socola và trà xanh còn lại vào khuôn theo cách như trên. Bọc kín miệng khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 8 giờ cho pudding đông hoàn toàn.

– Bước 14: Sau thời gian pudding đã đông cứng, bạn đem ra Úp ngược khuôn để lấy pudding, bóc phần giấy nến chống dính ra và cắt bớt phần rìa xung quanh, có thể rây bột trà xanh hoặc bột cacao lên mặt pudding để trang trí. và thưởng thức thôi nào!!

Với các bước làm vô cùng đơn giản này, bạn đã có ngay một món tráng miệng pudding vị socola trà xanh vô cùng tươi mát hấp dẫn rồi nhỉ! bánh núng nính, ăn vào tan ngay trong miệng hòa quyện cùng vị đắng đắng của socola, mùi thơm dịu nhẹ của trà xanh thì còn gì bằng nhỉ!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ