Cách làm bánh quy bơ nhân nam việt quất
Cách làm bánh quy bơ nhân nam việt quất

Cách làm bánh quy bơ nhân nam việt quất

Kỳ nghĩ Tết năm nay bạn đã tính toán thực hiện món bánh, món kẹo nào chưa, Bánh quy bơ có lẽ là một trong những loại bánh khá quen thuộc và cơ bản nhất. Thành phần nguyên liệu không có gì đặc biệt, bánh làm cũng rất dễ và hầu như không thể hỏng. Bánh có nhiều cách tạo hình tùy điều kiện về dụng cụ và sự khéo tay của bạn, chiếc bánh quy bơ mềm giòn, thơm ngon kết hợp cùng nhân nam việt quất ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng nhau rất ưng ý đấy ạ! Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện món bánh món kẹo này cho mâm bánh kẹo tết nhà bạn nhé!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bơ lạt 225g;

Đường xay hoặc đường hạt mịn 135g;

– Muối 2g;

Tinh chất vani 5ml;

– Trứng gà 1 quả;

Bột mì đa dụng 240g;

Quả nam việt quất làm nhân;

Rượu Rhum ngâm quả.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Khay nướng bánh;

Giấy nướng bánh;

Phới trộn bột;

Túi bắt kem;

Đui bắt kem.

C. Cách làm bánh quy bơ nam việt quất

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ và muối vào âu trộn. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30 – 60 giây cho bơ mềm nhuyễn.

– Bước 2: Cho đường vào âu bơ. Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt là đạt.

(bơ phải để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn vào thấy bơ mềm nhưng không chảy. Cho chút đường vào từng chút một, đánh nhuyễn rồi cho tiếp, không nên cho tất cả đường vào âu cùng một lúc. Thường nếu có thời gian thì hay rắc đường vào âu, cách này sẽ giúp bơ đường hòa quyện nhanh hơn)

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vani vào âu. Đánh cho hòa quyện. Trứng phải ở nhiệt độ phòng, nếu không sẽ dễ gây hiện tượng ốc trâu (Cảm giác như bơ tách nước thành các vụn nhỏ li ti, lợn cợn)

– Bước 4: Rây bột thành 2 – 3 phần vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay bạn có thể dùng phới trộn bằng tay đến khi hòa quyện.

– Bước 5: Chuẩn bị khay nướng có lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh. Nếu không có giấy nướng, bạn có thể chống dính khay bằng cách quét 1 lớp bơ mỏng lên khay rồi rắc 1 lớp bột mỏng, úp ngược khay cho bột thừa rơi hết.

– Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem. Bắt thành các hình búp kem tròn. Để cả khay bột vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút. Nếu nướng nhiều hơn một khay thì các khay còn lại cũng cho vào tủ lạnh. Nếu bột quá nhão, bạn có thể cho bột vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút, để bột cứng hơn, sẽ dễ bắt thành hình hơn.

(Ngoài ra, nếu không có đui bắt kem, bạn cũng có thể để bột vào tủ lạnh, đợi bột cứng hơn thì nặn thành các viên tròn, khi nướng bánh sẽ tự chảy ra thành hình dẹt.)

– Bước 7: Bật lò nướng trước 10 – 15 phút, nhiệt độ 175 – 180 độ C. Nướng trong khoảng 12 – 15 phút đến khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu. (nhiệt nướng ở nhiệt độ bao nhiêu còn phụ thuộc vào lò nướng, nếu lò nhỏ, bạn có thể sẽ cần giảm nhiệt độ và nướng ở thời gian lâu hơn)

Như vậy món bánh quy nhân nam việt quất đã hoàn thành rồi đấy! cách làm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ