Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh đơn giản thơm mát
Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh đơn giản thơm mát

Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh đơn giản thơm mát

Trong bài viết này, anny muốn chia sẻ đến bạn cách làm bánh quy bơ vị trà xanh vô cùng đơn giản, cũng giống với các công thức làm bánh quy bơ mà anny đã giới thiệu, thì công thức làm bánh quy bơ vị trà xanh này cũng tương tự như vậy. Bánh thành phẩm cho ra xốp, thơm ngậy, cùng vị trà xanh thơm mát nên nhấm nháp sau bữa ăn nhiều nếp và thịt mỡ béo ngậy, có lẽ sẽ nhẹ nhàng sảng khoái hơn nhiều đấy!! hãy cùng nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này chiêu đãi gia đình mình thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm bánh quy trang trí đường

Bột mì đa dụng 140g;

Bột bắp 30g;

Bột trà xanh 15g;

Bơ nhạt 160g;

– Muối 1 ít;

Đường bột 100g;

– Lòng trắng trứng 38g;

Tinh chất vani 3ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khay nướng bánh;

Giấy nến nướng bánh;

Đui sò 6 cánh 1M;

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Cây lăn bột;…

C. Các làm bánh quy bơ vị trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên Cho bơ và muối vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-60 giây cho bơ mềm nhuyễn.

– Bước 2: Cho đường vào âu bơ. Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.

– Bước 3:  Cho trứng và vanilla vào âu. Đánh cho hòa quyện. Trứng phải ở nhiệt độ phòng, nếu không sẽ dễ gây hiện tượng ốc trâu (cảm giác như bơ tách nước thành các vụn nhỏ li ti, lợn cợn).

– Bước 4: Rây bột mì, bột ngô và bột tra xanh vào một tô rồi trộn đều. Chia phần bột nàu thành 2 – 3 phần, cho từng phần vào âu ở bước 3 và trộn đều. Nên dùng âu thành cao và trộn bằng phới lồng trước rồi dùng máy đánh cho đều và tránh bột bị bắn ra ngoài.

– Bước 5: Trộn bột xong thường khối bột khá nhão và dính, vì vậy nên để dễ tạo hình thì cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh, và để khoảng 30 – 45 phút đến khi bột cứng lại.

– Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 – 155 độ C để ở chế độ 2 lửa. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến nướng bánh hoặc tấm nướng chịu nhiệt silpat.

– Bước 7: Bột sau khi đủ cứng có thể tạo hình được, Bạn cho phần bột vào túi nilon dùng đui 1M, giữ túi thẳng đứng, vuông góc với mặt khay và bắt vòng từ ngoài vào trong để tạo hình búp hoa. Sau đó cho cả khay bánh tủ lạnh để tối thiểu 60 phút cho bột cứng lại.

– Bước 8: Bánh sau khi ủ, đem ra và nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. (Trong 10 phút đầu nướng ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó hạ xuống 140 độ C và nướng trong vòng 10 phút, rồi hạ tiếp xuống 130 độ C và nướng thêm 15 phút nữa) Cần nướng bánh ở nhiệt độ thấp vừa phải và thời gian đủ dài để giữ được màu xanh của chiesc bánh (nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh vị ngả nâu vàng) và làm cho bánh đủ khô giòn.

– Bước 9: Bánh nướng xong cho lên rack hong nguội, bánh nguội bạn có thể thưởng thức hoặc cho vào các túi hàn miệng, hộp nhựa, hộp thiếc có nắp để bảo quản bánh được giòn lâu. Bánh nướng xong nếu không đủ giòn, có thể bật lò ở 100 – 110 độ C rồi cho tất cả bánh vào sấy trong 7 – 10 phút (không sấy quá lâu sẽ làm bánh khô cứng).

Bánh cho vào túi và hộp kín thì có thể bảo quản bánh trong vòng 2 – 3 tuần! vậy với các bước làm tương tự với các loại bánh quy bơ khác, mình đã làm ra mẻ bánh quy bơ vị trà xanh vô cùng thơm mát này rồi!!! bánh quy giòn thơm, ngọt bùi và tươi mát của trà xanh sẽ làm bạn không ngấy đâu! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này thôi!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ