Cách làm bánh quy kẹo gương cho mùa giáng sinh và lễ tết
Cách làm bánh quy kẹo gương cho mùa giáng sinh và lễ tết

Cách làm bánh quy kẹo gương cho mùa giáng sinh và lễ tết

Nhắc đến lễ tết hay gần hơn là mùa giáng sinh năm nay, chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc bánh quy xinh xắn đáng yêu luôn được trang trí trong mâm bánh kẹo nhà mình phải không nhỉ. Chỉ còn gần 3 tháng nữa là đến Noel rồi đấy ạ, bạn đã có kế hoạch làm gì để cùng gia đình nhâm nhi trong đêm giáng sinh hay chưng bày ngày tết chưa!!! Trong bài viết này anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh quy kẹo gương cho mùa giáng sinh và lễ tết năm nay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh quy kẹo gương

Bơ lạt 50g;

Đường xay 36g;

– Trứng gà 22g;

Bột mì số 8 120g;

– Muối 1g;

– Bột mâm xôi/ bột trái cây (để tạo màu và vị)

– Kẹo cứng tùy chọn.

Khuôn cutter.

B. Cách làm bánh quy kẹo gương

– Bước 1: Đầu tiên, bột cần được nghỉ ít nhất 30 phút sau khi trộn trong ngăn mát tủ lạnh để tạo hình dễ dàng hơn. Hạn chế đụng tay trực tiếp lâu vào bột vì nhiệt độ của tay sẽ làm thành phần bơ trong bột bị chảy.

– Bước 2: Nếu chưa thể tiếp tục tạo hình và nướng bánh ngay thì có thể gói kín và bảo quản trên ngăn đá, khi cần dùng chỉ việc lấy ra rã đông trong ngăn mát rồi bắt đầu tạo hình. Thời gian bảo quản trên ngăn đá có thể lên tới 1 tháng.

– Bước 3: Không nên cán bột quá mỏng, tầm 0.5cm là vừa. Nên chọn các cutter có kích thước to nhỏ khác nhau. Cutter to để cắt bánh, cutter nhỏ cắt phần bên trong để cho kẹo vào.

– Bước 4:  Để tránh không làm chảy phần bơ trong bánh, dùng phới cắt bột bánh mì hoặc một miếng nhựa để lấy bánh vừa cắt ra ngoài

– Bước 5: Pha màu: 

+ Cách 1: dùng màu thực phẩm: nhỏ trực tiếp vào hỗn hợp bột, bơ, trứng, đường, nhào sơ qua bằng tay (phải làm nhanh hoặc tay phải mát lạnh khi nhào)

+ Cách 2: dùng bột trái cây/rau củ:  trộn bột trái cây/ rau củ với trứng gà trước khi cho vào bơ (Cách làm tương tự: Cookie oreo hồng).

– Bước 6: Chọn loại kẹo trang trí bánh. Chọn loại kẹo càng trong, bánh sau nướng càng đẹp. Tùy từng loại kẹo mà độ tan chảy nhanh hoặc chậm, và cũng như cần nhiệt độ khác nhau. Để test bạn thử nhiệt ở mức 100 độ C trước, sau đó quan sát độ chảy của kẹo mà tăng lên từ từ và cao nhất là 130 độ C đối với bánh có màu, 140 độ C đối với bánh không màu.

– Bước 7: Nướng bánh, Đối với bánh không có màu: nướng 165 độ C – 15-20 phút đến khi bánh vàng đẹp. Lưu ý: KHÔNG cho kẹo vào nướng chung với bánh từ đầu sẽ làm cháy kẹo. NÊN cho bánh vào nướng hơi vàng (khoảng 10p) rồi lấy bánh ra, cho kẹo vào và nướng tiếp đến khi kẹo chảy ra hoàn toàn. Đối với bánh có màu: nướng 140 độ C – 20 phút hoặc đến khi bánh chín (phồng to hơn, màu sáng hơn), không nướng quá lâu khiến bánh bị xém vàng.

Như vậy trên đây là cách làm bánh quy tráng gương khá đơn giản rồi ạ! cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay món bánh quy tráng gương khá đơn giản rồi! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ