Cách làm bánh quy vòng xoáy màu mè cho ngày giáng sinh ấm áp
Cách làm bánh quy vòng xoáy màu mè cho ngày giáng sinh ấm áp

Cách làm bánh quy vòng xoáy màu mè cho ngày giáng sinh ấm áp

Những lúc sum họp cùng gia đình vào ngày Giáng Sinh mà có thêm những chiếc bánh quy giòn ngon, đẹp mắt sẽ góp phần cho buổi gặp mặt thêm phần rôm rả và ấm cúng hơn đấy. Hãy cùng vào bếp với anny học ngay 2 công thức món bánh bánh quy vòng xoáy – Pinwheel cookies và làm ngay cho người thân cùng thưởng thức nhé!

1. Bánh quy vòng xoáy

A. Nguyên liệu làm bánh quy vòng xoáy

Bột mì đa dụng 320g;

Bơ lạt 230g;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

Màu thực phẩm đỏ 5ml;

Màu thực phẩm xanh 5ml;

Chiết xuất vani 2 muỗng cà phê;

– Đường 200g;

– Muối 2 g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Cây cán bột;

Giấy nến nướng bánh,…

C. Các bước làm bánh quy vòng xoay

– Bước 1: Cho vào tô 230gr bơ lạt, 200gr đường và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

– Bước 2: Bạn bật máy đánh khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết bạn thêm lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng cà phê chiết xuất vanilla, tiếp tục đánh đều thêm 2 phút nữa để được hỗn hợp bơ trứng.

– Bước 3: Cho một nửa phần bột mì vào hỗn hợp bơ trứng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho bột quyện đều.

– Bước 4: Tiếp tục cho một nửa bột mì còn lại và 2gr muối vào trộn cho đến khi bột quyện đều với hỗn hợp bơ trứng thì bạn dùng tay nhào lại khoảng 5 phút để bột được dẻo và mịn.

– Bước 5: Bạn chia bột đã nhào thành 3 phần bằng nhau vào 3 cái tô. Sau đó, bạn cho lần lượt màu thực phẩm đỏ và màu xanh vào 2 tô bột, tô còn lại giữ nguyên, không cho màu.

– Bước 6: Tiếp đến bạn dùng phới dẹt trộn đều để bột thấm đều màu và dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng khối bột lại và dàn bột thành hình chữ nhật, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bột cứng lại.

– Bước 7: Bạn lấy từng miếng bột ra, cho bột lên tờ giấy nến, áo 1 lớp bột mì khô và cán bột, cán từng khối bột thành miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 23cm x 30cm.

– Bước 8: Sau đó, bạn đặt lần lượt từng tấm bột màu xanh, màu vàng, màu đỏ chồng lên nhau và cuộn tròn lại, bạn dùng giấy nến bọc cuộn bột lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Bước 9: Tiếp đến, bạn lấy cuộn bột ra và dùng dao cắt bột thành từng khoanh dày khoảng nửa lóng tay.

– Bước 10: Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, bạn xếp bánh cách nhau từ 2 – 3cm.

– Bước 11: Để nhiệt độ trong lò được ổn định bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Khi nướng đủ thời gian nướng, bạn tắt lò và lấy khay bánh ra để nguội khoảng 5 phút.

Dĩa bánh quy thơm lừng mùi bơ với màu sắc bắt mắt, tràn ngập không khí giáng sinh, bánh quy giòn tan với vị ngọt dịu thật thơm ngon và hấp dẫn.

2. Bánh quy vòng xoáy không cần trứng

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì đa dụng 360g;

Bơ lạt 227g;

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê;

– Tinh chất bạc hà 1/2 muỗng cà phê;

Màu thực phẩm 1 ít (đỏ/xanh lá);

– Đường 200g;

– Muối 1/4 muỗng cà phê.

B. Các bước làm bánh quy vòng xoáy không cần trứng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn 227gr bơ lạt để lạnh, 200gr đường. Sau đó, dùng máy trộn bột để đánh bơ khoảng 3 – 5 phút đến khi bơ và đường kết dính thành khối dẻo.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh thêm khoảng 10 giây cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 3: Cho vào tô mới 360gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

– Bước 4: Kế đến, cho từ từ hỗn hợp bột vào tô bơ và dùng máy trộn đều đến khi nguyên liệu kết dính thành khối bột dẻo mịn là được.

– Bước 5: Bạn lấy phần bột vừa trộn ra bàn rồi nhồi thành một khối đồng nhất, sau đó ấn hơi dẹt rồi dùng dao chia thành 3 phần bằng nhau.

– Bước 6: Tiếp đến, lấy 1 phần bột cho vào tô cùng 1 ít màu đỏ thực phẩm, 1/2 muỗng cà phê tinh chất bạc hà rồi dùng máy trộn đều.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn cũng cho phần bột thứ 2 vào tô cùng 1 ít màu xanh lá thực phẩm và trộn đều. Phần bột còn lại thì giữ nguyên không trộn.

– Bước 8: Cho từng khối bột lên 1 tấm giấy nến rồi cán thật mỏng theo kích thước 23 x 30cm. Tiếp theo, bạn cẩn thận gỡ 2 phần bột trắng và xanh lá rồi xếp chồng lên miếng bột màu đỏ, thứ tự màu sẽ là: đỏ – trắng – xanh lá.

– Bước 9: Sau đó, bạn cắt lại các rìa bột cho bằng nhau rồi cuộn tròn lại. Khi cuộn xong thì gói kín bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho định hình. Sau 30 phút, dùng dao cắt bánh thành nhiều khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

– Bước 10: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp theo, xếp bánh quy lên khay có lót sẵn giấy nến rồi nướng chín từ 13 – 15 phút ở 180 độ C. Khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để lên giá đỡ cao cho bánh nguội là xong.

Bánh quy vòng xoáy không cần trứng có cách tạo hình cực kỳ đẹp mắt. Bánh cắn vào giòn rụm, mềm tan trong miệng cùng vị bùi béo, ngọt thơm hấp dẫn. Đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận được chút vị the nhẹ, thơm thơm từ bạc hà, đảm bảo nếm thử là thích ngay.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ