Cách làm bánh Soufflé vani trứng đơn giản dễ thực hiện
Cách làm bánh Soufflé vani trứng đơn giản dễ thực hiện

Cách làm bánh Soufflé vani trứng đơn giản dễ thực hiện

Loay hoay không biết làm món gì để chiêu đãi gia đình thì tự dưng nghĩ ngay món bánh Souffle, bánh Souffle có mùi thơm nức mũi từ vani và trứng, cùng cốt bánh mềm mịn, tan chảy cùng vị ngọt béo ngậy làm ngây ngất lòng người! Món bánh này mà trong tiết trời thu thì còn gì bằng nhỉ! trong bài viết dưới đây, anny chia sẽ đến bạn cách làm Souffle vani trứng đơn giản dễ thực hiện nhé!!! Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh Souffle

– Đường cát trắng 35g;

Bột mì số 8 15g;

– Trứng gà 2 quả;

Bơ lạt 20g;

– Sữa tươi không đường 80ml;

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Chén sứ;

Phới lồng;

Máy đánh trứng;…

C. Cách làm bánh Souffle

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy 1 cây chổi nhỏ quét đều bơ lên bề mặt trong của khuôn nướng. Sau đó, bạn đổ đường cát vào khuôn, áo một lớp mỏng đường sao cho đường dính vào bơ và bám đều vào khuôn nướng.

– Bước 2: Bạn đập 2 quả trứng gà, tách riêng 2 lòng đỏ vào 1 tô, 2 lòng trắng vào 1 tô. Ở bước này, bạn cần cố gắng cẩn thận không để lòng đỏ trộn vào lòng trắng.

– Bước 3: Ở tô có 2 lòng đỏ, bạn cho 15gr đường cát trắng vào, rồi dùng phới lồng trộn đều 2 nguyên liệu với nhau đến khi hòa quyện.

– Bước 4: Bạn dùng rây để lọc 15gr bột mì số 8, rồi cho vào tô có 2 lòng đỏ. Sau đó dùng phới lồng trộn đều bột với hỗn hợp lòng đỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 5: Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho vào nồi 80ml sữa tươi không đường, 20gr bơ lạt và 1 muỗng cà phê tinh chất vani đun ở lửa nhỏ nhất.

– Bước 6: Trong khi đun, bạn dùng phới khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

– Bước 7: Kế tiếp, bạn cho từ từ hỗn hợp sữa bơ vừa nấu vào hỗn hợp bột trứng. Bạn chú ý vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều cho 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau dễ dàng hơn.

– Bước 8: Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi và đun ở mức lửa nhỏ nhất cho tới khi hỗn hợp sệt lại thành một khối mịn thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp ra tô nhỏ và để nguội.

– Bước 9: Ở tô có 2 lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp tới khi nổi các bọt khí nhỏ thì dừng lại. Tiếp đến, bạn thêm vào từ từ 20gr đường cát trắng chia làm 2 – 3 lần đổ. Trong quá trình đổ đường vào lòng trắng, bạn cần đánh tan lượng đường trước khoảng 20 giây thì mới thêm tiếp lượt đường mới. Sau khi đã cho hết đường vào tô, bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ cao và đánh khoảng 2 – 3 phút cho tới khi hỗn hợp lòng trắng tạo chóp mềm có rủ xuống là đạt.

– Bước 10: Đầu tiên, bạn cho 2 – 3 muỗng cà phê lòng trắng trứng vừa đánh vào tô lòng đỏ, rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn đổ ngược lại tô lòng trắng trứng và trộn đều hỗn hợp theo một chiều từ ngoài vào trong theo kiểu fold cho tới khi mềm mịn và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn, rồi dàn đều mặt bột.

– Bước 11: Bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút để ổn định nhiệt. Sau đó, bạn để khuôn bánh vào khay nướng, rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút đầu. Sau 10 phút, bạn nướng thêm ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là bánh đạt yêu cầu.

Bánh Souffle có màu vàng nhạt, cốt bánh mềm mịn, tan chảy với vị béo ngọt từ bơ sữa. Bạn có thể ăn kèm bánh cùng mứt dâu, mâm xôi hoặc kem tươi để món bánh ngon hơn. anny chúc cả nhà thành công!!!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ