Cách làm bánh tart trứng nhân dừa lá dứa thơm ngon quên lối về
Cách làm bánh tart trứng nhân dừa lá dứa thơm ngon quên lối về

Cách làm bánh tart trứng nhân dừa lá dứa thơm ngon quên lối về

Dừa và lá dứa vốn là hương vị mà bất cứ ai cũng thích, mà kết hợp với chiếc bánh tart trứng truyền thống nữa thì còn gì bằng nhỉ! Cách làm món bánh tart này cũng đơn giản giống với bao cách làm bánh tart truyền thống khác, chỉ khác một chổ là nhân bánh được thay thế bàng dừa và lá dứa! đế bánh tart trứng kết hợp với hương vị dừa và dứa, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt, thơm ngất ngay cùng đế bánh tart trứng beo béo, đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng đâu đấy! hãy cùng anny vào bếp và trổ tài làm món bánh này ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh tart trứng vị dừa lá dứa

Bột mì đa dụng 125g;

Bột bắp 1 muỗng cà phê;

– Trứng gà 1 quả;

– Lòng đỏ trứng gà 1 cái;

– Dừa nạo 100g;

Bơ lạt 30g; (đun chảy)

Bơ lạt 65g;

– Muối 1/4 muỗng cà phê;

Đường 80g;

Nước cốt lá dứa 1 muỗng canh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Cây cán bột;

Khuôn bánh tart;…

C. Cách làm bánh tart trứng vị dừa lá dứa

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một tô đựng lớn, cho vào đó 65gr bơ lạt cùng 40gr đường cát và 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh trứng bật ở tốc độ trung bình, đánh tan hỗn hợp bơ đường và muối đến khi nhuyễn mịn.

– Bước 2: Khi bơ đường đã nhuyễn mịn, bạn cho 1 lòng đỏ lấy từ quả trứng gà, đánh tan rồi cho vào hỗn hợp. Kế đến dùng máy đánh trứng đánh đều lần nữa cho trứng hòa tan vào trong bơ đường.

– Bước 3: Vẫn là hỗn hợp vừa đánh đều xong ở bước 1, bạn cho tiếp 125gr bột mì đa dụng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho bột tan hết.

– Bước 4: Sau khi đánh phần bột xong, bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp bột khô và tơi xốp. Đừng vội, hãy tiếp tục dùng đôi bàn tay sạch sẽ của mình, nhào nặn qua lại để bột kết dính thành một khối đồng nhất.

– Bước 4: Kế đến, cho khối bột vào trong ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ ngơi khoảng 30 phút nhé!

– Bước 5: Sau 30 phút, bạn lấy khối bột ra, đặt lên trên một mặt phẳng có phủ sẵn một chút bột mì rồi dùng cây cán bột, cán cho khối bột dàn mỏng đều trên mặt phẳng đó.

– Bước 6: Tiếp theo, dùng một khuôn tròn để cắt bột thành các lớp bột tròn nhỏ bằng nhau rồi đặt lên trên khuôn bánh tart đã lót sẵn 1 lớp giấy nến chống dính. Dùng miếng nhực cắt bánh để cắt đi lớp bột thừa bên trên khuôn bánh tart. Cứ làm tương tự đến khi hết phần bột bánh và khuôn bánh đã chuẩn bị bạn nha.

– Bước 7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 – 15 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định. Sau đó Đặt lần lượt các khuôn bánh tart lên trên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút.

– Bước 8: Làm hỗn hợp nhân bánh tart: Cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh gồm 100gr dừa sợi nạo, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột ngô và 1 muỗng canh tinh chất lá dứa vào trong một tô đựng sâu lòng rồi đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

– Bước 9: Vừa làm xong nhân bánh thì vỏ bánh tart cũng vừa chín tới rồi đấy! Nhẹ nhàng mang khay nướng ra khỏi lò, dùng muỗng cho một lượng nhân trứng dừa lá dứa vừa đủ vào trong các khuôn đựng vỏ bánh tart. Lần lượt làm đến khi hết phần vỏ bánh đã chuẩn bị bạn nha.

– Bước 10: Tiếp đến đặt khay nướng vào lại lò nướng, nướng bánh thêm 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo đó là thời khắc quan trọng, tách bánh ra khỏi khuôn là thưởng thức thôi nào!

Bánh tart trứng nhân dừa lá dứa cho ra có màu sắc rất đẹp mắt, vỏ bánh ngoài giòn xốp, nhân bánh nóng nổi thơm phức mùi là dứa. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ