Cách làm bánh thuyền mix nhiều loại hạt món quà ý nghĩa ngày TẾT
Cách làm bánh thuyền mix nhiều loại hạt món quà ý nghĩa ngày TẾT

Cách làm bánh thuyền mix nhiều loại hạt món quà ý nghĩa ngày TẾT

Đây là một món bánh rất phù hợp để biếu tặng, mời khách vào các dịp lễ Tết, hay là các bạn đang có nhu cầu kinh doanh loại bánh thuyền này cho Tết năm nay. Bánh có phần vỏ nhẹ và xốp, công thức cho phiên bản này là 1 phần sốt caramel thơm lừng mùi bơ sữa, béo ngạy và ngọt ngào, kết hợp với các loại hạt giòn bùi thì còn gì bằng.

Trong bài viết này, anny sẽ hướng dẫn bạn làm 3 vị sốt: Caramel mặn – hạnh nhân; Caramel cafe sữa dừa và vị kem sữa cơ bản. Mỗi lại sốt sẽ có vị ngon khác nhau. Phần đế bánh thì mình mua sẵn, và hiện nay đế bánh này cũng đang được bày bán ở shop anny đấy!!! đế bánh thuyền mua sẵn này rất phù hợp với các loại nhân vì chúng ngọt nhẹ vừa phải, và giòn xốp. Hãy cùng bắt tay vào bếp với anny và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh thuyền mix nhiều loại hạt

Nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu đối với chiếc bánh thuyền này đó chính là đế bánh thuyền. Khối lượng nguyên liệu sử dụng cho mỗi loại bánh tương ứng với 9 đế bánh thuyền. Dưới đây là 3 cách làm bánh thuyền với 3 vị khác nhau nên hãy chuẩn bị 27 chiếc bánh thuyền nhé!!!

1. Nguyên liệu bánh thuyền Caramel – Hạnh nhân

Đường vàng 30g;

– Nước 50g;

Whipping cream 35g;

– Bơ động vật (không muối) 5g;

Siro ngô 15g;

Hạnh nhân lát 90g;

– Nước cốt chanh 1/2 thìa cà phê;

– Muối 1 ít.

2. Nguyên liệu bánh thuyền Caramel cafe dừa – hạt quả

– Đường vàng 30g;

– Nước 50g;

Nước cốt dừa 35g;

– Bơ động vật (không muối) 5g;

Siro ngô 15g;

– Bột cafe đen hòa tan 1/2 thìa cà phê;

Hạt tổng hợp (rang chín) 130g;

Quả khô 20g;

Dừa sấy không đường.

3. Bánh thuyền caramel Kem sữa – hạt quả

– Đường vàng 30g;

Whipping cream 35g;

– Bơ động vật (không muối) 5g;

Siro ngô 15g;

– Nước cốt chanh 1/2 thìa cafe;

Hạt tổng hợp 130g; (rang chín)

Quả khô 20g.

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

– Bạn nên dùng bơ động vật, không muối. Không nên dùng các loại bơ tường An, Meizan.

– Dùng đường vàng sốt bánh cho ra sẽ thơm hơn đường trắng.

– Có thể sử dụng bất kì loại hạt nào mà bạn thích. Ưu điểm của các loại to như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều là giữ được độ giòn và không bị ngấm sốt quá nhiều. Lượng hạt và quả khô có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Càng nhiệt hạt bánh sẽ càng giòn và ít ngọt.

– Hạt nên rang/ nướng chín trước khi sử dụng. Bạn có thể rang trên chảo ở lửa nhỏ nhất hoặc nước trong lò nướng ở 160 độ C trong vòng 6 – 8 phút tới khi hạt vừa chín thơm.

– Đối với các quả mứt khô, bạn nên ngâm mềm với ngước trước khi sử dụng. Có thể ngâm với nước khoảng 30 – 40 phút hoặc ngâm rượu qua đêm trước khi thực hiện nhé!!!

B. Cách làm bánh thuyền mix nhiều loại hạt

1. Bánh thuyền caramel mặn – hạnh nhân

– Bước 1: Cho 30g đường, 50g nước vào nồi. Và đun ở lửa vừa (không khuấy vì sẽ gây tình trạnh lại đường, trong lúc đun bạn lắc nhẹ nồi cho đường tán ra và ngập mặt nước là được) đến khi hỗn hợp sôi thì bạn lắc nhẹ nồi, hạ xuống lửa vừa và đun tới khi đường chuyển màu cánh gián thì dừng.

– Lưu ý: 

+ Không nên đun trên lửa quá nhỏ ngay từ đầu, nhiệt không đủ sẽ dễ dàng gây lại đường. Bạn nên chọn loại nồi tốt, dày một chút để tránh làm sốt bị lại đường. Nếu bạn đun thấy bị lại đường thì hãy đổi cái nồi khác xem sao nhé.

– Bước 2: Cho 5g bơ, 35g kem tươi và 15g siro bắp vào nồi, khuấy đều cho kem và bơ tan hoàn toàn. Tiếp tục khuấy và đun trên lửa nhỏ và thường xuyên dùng nhiệt kế để kiểm tra, khi thấy hỗn hợp đạt nhiệt độ 110 – 120 độ C thì tắt bếp. (thường đun sẽ mấy 1,5 – 2 phút).

– Bước 3: Đem nồi xuống khỏi bếp, và cho nước chanh và một nhúm muối vào và khuấy đều. Nếm thử nến cần thêm vị mặn thì bạn có thể thêm muối vào nhé.

– Bước 4: Cho toàn bột hạnh nhân lát vào, dùng phới dẹt trộn đều hạnh nhân lát vào nước sốt. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt.

– Bước 5: Khi hỗn hợp nhân đã nguội và trở nên dẻo. Bạn cùng bao tay ni long lấy nhân và dàn đều trên mặt bánh. Để nhân nguội bớ bạn sẽ dễ dàng lấy nhân và dàn đều nhân hơn so với việc đổ nhân lỏng vào.

– Bước 6: Nướng bánh. Bạn cho bánh vào khay và đem đi nướng ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trong khoảng 20 phút (nên nhớ là làm nóng lò nướng 160 độ C trước 20 phút nhé)

– Bước 7: Sau khi nướng xong, bạn hạ nhiệt độ lò xuống khoảng 90 – 100 độ C và sấy bánh trong khoảng 25 – 30 phút cho bánh khô và giòn hơn.

– Bước 8: Đóng gói và để bánh trong hộp kín hoặc túi kín để bảo quản bánh được lâu hơn, và có thể sử dụng bánh trong khoảng 2 – 3 tuần.

3. Cách làm bánh thuyền Caramel cafe sữa dừa

– Bước 1: Bạn đun đun 30g đường vàng và 50g nước, làm tương tự với thao tác sốt caramel mặn phía tên.

– Bước 2: Cho 5g bơ, 35g kem tươi và 15g siro bắp vào nồi, khuấy đều cho kem và bơ tan hoàn toàn, sau đó cho 1/2 thìa cà phê đen hòa tan vào. Tiếp tục khuấy và đun trên lửa nhỏ và thường xuyên dùng nhiệt kế để kiểm tra, khi thấy hỗn hợp đạt nhiệt độ 110 – 120 độ C thì tắt bếp. (thường đun sẽ mấy 1,5 – 2 phút).

– Bước 3: Bắt nồi ra khỏi bếp. Cho 130g hỗn hợp hạt và quả vào và trộn đều cho ngấm nước sốt. Sau đó để hỗn hợp nguội.

– Bước 4: Khi hỗn hợp nhân đã nguội và trở nên dẻo. Bạn cùng bao tay ni long lấy nhân và dàn đều trên mặt bánh. Để nhân nguội bớ bạn sẽ dễ dàng lấy nhân và dàn đều nhân hơn so với việc đổ nhân lỏng vào.

– Bước 5: Nướng bánh. Bạn cho bánh vào khay và đem đi nướng ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trong khoảng 20 phút (nên nhớ là làm nóng lò nướng 160 độ C trước 20 phút nhé)

– Bước 6: Sau khi nướng xong, đem bánh ra ngoài, khi bánh còn nóng bạn gắn thêm dừa sấy khô vào bánh cafe dừa. Sau đó đem sấy bánh ở nhiệt độ 90 – 100 độ C trong khoảng 25 – 30 phút để bánh được giòn hơn

– Bước 7: Đóng gói và để bánh trong hộp kín hoặc túi kín để bảo quản bánh được lâu hơn, và có thể sử dụng bánh trong khoảng 2 – 3 tuần.

4. Bánh thuyền Caramel kem sữa – Quả hạt

– Bước 1: Cho 30g đường vàng, 35g kem tươi, 15g siro ngô, 5g bơ lạt và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, và thường quyên kiểm tra nhiệt độ. Khi thấy hỗn hợp đạt nhiệt độ 110 – 120 độ C thì tắt bếp.

– Bước 2: Đem nồi xuống, tiếp đến cho 130g hạt tổng hợp và 20g hạt khô (đã ngâm nỡ) vào, dùng phới dẹt trộn đều để hỗn hợp hạt ngấm sốt. Để hỗn hợp bớt nguội lại.

– Bước 3: Cho nhân lên đế bánh, dàn đều lên mặt đế bánh. Để nhân nguội bớ bạn sẽ dễ dàng lấy nhân và dàn đều nhân hơn so với việc đổ nhân lỏng vào.

– Bước 4: Nướng bánh. Bạn cho bánh vào khay và đem đi nướng ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trong khoảng 20 phút (nên nhớ là làm nóng lò nướng 160 độ C trước 20 phút nhé).

– Bước 5: Sau khi nướng xong, đem bánh ra ngoài, khi bánh còn nóng bạn gắn thêm ít quả khô có màu đỏ lên để trang trí cho đẹp hơn nhé.

– Bước 6: Sau đó đem sấy bánh ở nhiệt độ 90 – 100 độ C trong khoảng 25 – 30 phút để bánh được giòn hơn.

– Bước 7: Đóng gói và để bánh trong hộp kín hoặc túi kín để bảo quản bánh được lâu hơn, và có thể sử dụng bánh trong khoảng 2 – 3 tuần.

Vậy với 3 công thức và cách làm khá tương tự nhau ở trên thì bạn sẽ dễ dàng làm nên những mẻ bánh thuyền sang trọng, ngọt ngào cho mùa Lễ Tết sắp đến rồi đấy!! Bánh giòn thơm, ngọt ngào và đầy dinh dưỡng này quả là một tác phẩm hoàn hảo đấy!! Hãy cùng nhanh tay vào bếp và thực hiện nhanh thôi!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ