Cách làm bánh trung thu yến mạch healthy tốt cho sức khỏe
Cách làm bánh trung thu yến mạch healthy tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh trung thu yến mạch healthy tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu thì chứa quá nhiều calo rồi đúng không nhỉ! Vì vậy mà trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh trung thu yến mạch healthy tốt cho sức khỏe đây ạ! Cách làm cực đơn giản mà thành phẩm cho ra cực ưng ý! với những nguyên liệu đơn giản mà vô cùng tốt cho sức khỏe! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh trung thu này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu yến mạch

1. Nguyên liệu phần vỏ bánh

Bột yến mạch 120g;

Nước đường bánh nướng 80g;

– Dầu ăn 15g;

– Lòng đỏ trứng 1/2 quả;

Bơ lạt 5g;

– Ngũ vị hương 1/8 tsp;

Bột mì đa dụng 10 – 25g.

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

Mứt hạt sen 50g;

Hạt óc chó 20g;

Hạt bí tách vỏ 15g;

Hạt điều 40g;

– Lạp xưởng 20g;

– Vừng/ mè rang 20g;

– Lá chanh 6 – 8 lá;

– Ngũ vị hương 1/4 tsp;

– Dầu mè 1 tsp;

– Dầu ăn 2 tsp;

Rượu mai quế lộ 2 tsp;

– Nước 30 – 40ml;

Bột bánh dẻo 30 – 40g.

3. Hỗn hợp quét mặt bánh

– Lòng đỏ trứng 1/2 quả;

– Sữa tươi không đường 1 tbsp;

– Dầu mè 1/2 tsp.

B. Cách làm bánh trung thu yến mạch

1. Làm nhân bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn tất cả các nguyên liệu nhân đã chuẩn bị vào với nhau. Thêm 1/4 tsp ngũ vị hương, 1 tsp dầu ăn, tsp rượu mai quế lộ. Khi trộn đều sẽ thêm nước vào từ từ sao cho mặt bánh ướt dần và không bị khô như ban đầu.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn thêm vào tô tbsp bột bánh dẻo. Nên tách riêng nước và bột bánh dẻo, không cho cùng lúc để tránh bột bị thấm nước. Sau đó đảo đều tay để hỗn hợp ẩm và có thể nặn được thành viên thì dừng lại.

2. Làm phần vỏ bánh

– Bước 1: Chuẩn bị một âu to và cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, 1/2 lòng đỏ trứng, bơ lạt trộn đều. Sau đó, cho thêm 1/8 tsp ngũ vị hương và tiếp tục trộn đều.

– Bước 2: Cuối cùng, cho từ từ bột yến mạch đã chuẩn bị vào hỗn hợp vừa rồi và trộn đều. Đến khi bột mềm, bạn bọc màng bọc thực phẩm và để bột bánh nghỉ trong 30 phút đến 1 tiếng.

– Bước 3: Sau khi ủ, bạn cho thêm 4g bột mì đa dụng vào và đẻo đều để bột bánh không bị nhão và dễ tạo hình hơn nhé.

3. Tạo hình bánh và nướng bánh

– Bước 1: Bạn lấy 40g vỏ bánh cán đều tay và nhồi 60g nhân đã ve tròn vào bên trong. Vo tròn vỏ để nhân bên trong được che phủ hoàn toàn.

– Bước 2: Dùng 1 chiếc khuôn làm bánh trung thu 100g nén chặt tay bánh đã nặn vào bên trong khuôn, Nên nhớ trải lớp bột mì làm bột áo ra mặt phẳng.

– Bước 3: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Trộn đều hỗn hợp rồi quét mặt bánh đã chuẩn bị gồm 1/2 lòng đỏ trứng, 1 tbsp sữa tươi không đường, 1tsp dầu mè.

– Bước 4: Chi bánh vào lò nướng và nướng lần 1 từ 8 – 12 phút đến khi bánh chuyển màu đục. Sau 8 – 12 phút, lấy bánh ra, và xịt nước lên trên bề mặt bánh để tránh bị khô. Quét lên mặt bánh hỗn hợp đã trộn ở trên.

– Bước 5: Nướng bánh lần 2 trong vòng 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau khi bánh chín cho ra ngoài và để lên rack.

Như vậy chiếc bánh trung thu yến mạch tốt cho sức khỏe đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm bánh cũng cực đơn giản và dễ thực hiện! hãy nhanh nhanh vào bếp thử làm bánh này nếu k ăn được bánh trung thu chứa khá nhiều bột nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ