Cách làm đường icing cực kỳ đơn giản đúng chuẩn và một số lưu ý khi làm đường icing vẽ bánh quy giáng sinh
Cách làm đường icing cực kỳ đơn giản đúng chuẩn và một số lưu ý khi làm đường icing vẽ bánh quy giáng sinh

Cách làm đường icing cực kỳ đơn giản đúng chuẩn và một số lưu ý khi làm đường icing vẽ bánh quy giáng sinh

Giáng sinh cận kề rồi, cũng là lúc những cây thông, ông gìa noel, những món quà được chuẩn bị khá lung linh và sắc màu ở các cửa tiệm. Và đặc biệt hơn những chiếc bánh quy lung linh đầy màu sắc luôn được mọi người yêu thích trong ngày lễ Giáng sinh sẽ được tỉ mỉ chuẩn bị, và được gói ghém như một món quà và giành tặng đến những người yêu thương. Và bất cứ ai cũng sẽ thích thú khi được trao tận tay những món quà nhỏ xinh này đấy!!! Hãy cùng anny vào bếp và học ngay công thức làm đường icing để trang trí chiếc bánh quy của mình thêm phần sinh động nha!!!

1. Cách làm đường icing cực đơn giản

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Siro đường 45g (pha icing)

Đường bột 200g (pha icing)

– Nước 15ml (pha icing)

Màu thực phẩm tùy ý (pha icing)

– Nước 65ml (phần siro đường)

Đường kính 100g ( phần siro đường)

B. Các bước làm đường icing

– Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành làm phần siro đường. Bạn cho đường và nước vào nồi nhỏ, đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và khuấy đều tay. Lúc này hỗn hợp nước đường sẽ dần nóng lên và đường tan ra. Đun đến khi đường tan hết, nước hơi sôi thì bắc ra để nguội.

– Bước 2: Cho 45g siro đường vào âu. Cho từng chút 200g đường bột vào và khuấy tan. Khuấy tan hết phần đường bột trước rồi mới cho tiếp đường vào. Nếu hỗn hợp quá đặc hoặc không khuấy được thì cho 1 chút nước từ 15ml nước đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy cho hỗn hợp lỏng ra rồi lại tiếp tục cho đường. Cứ làm như vậy cho đến khi đường hết. (lưu ý: Nếu đã dùng hết 15ml nước mà hỗn hợp vẫn bị đặc thì các bạn có thể thêm nước. Hỗn hợp icing đạt là khi nhấc thìa lên chảy thành dòng như ruy băng, phần chảy xuống nằm trên mặt 1 lúc mới chìm xuống chứ không chìn ngay).

– Bước 3: Chia icing vào các bác để pha màu tùy ý. Các bạn có thể điều chỉnh độ đặc loãng của icing cho phù hợp, nếu hỗn hợp quá loãng thì cho thêm 1 chút đường bột, nếu đặc quá thì cho thêm một chút nước.

+ Để vẽ icing đẹp, các bạn cho icing vào túi bắt kem có gắn đui viết chữ. Và bắt đầu trang trí thôi nào. Công thức này cực nhanh cực đơn giản, dễ làm và rất an toàn do không sử dụng lòng trắng trứng sống. Các bé sẽ an toàn khi ăn rồi.

2. Lưu ý khi làm đường icing

a. Thật ra thì có rất nhiều công thức đường icing

– Nguyên liệu để tạo ra đường icing đó chính là đường bột và chất lỏng, nhưng phần chất lỏng này có thể là lòng trắng trứng, sữa tươi hay siro đường. Phổ biến nhất chắc có lẽ là icing lòng trắng trứng, tuy nhiên vì lòng trắng trứng làm đường icing không qua xử lý nhiệt, các mẹ sẽ lo lắng cho bé khi ăn vào. Do đó, các mẹ có thể tham khảo công thức đường icing ở trên để an toàn hơn cho bé nhé!!!

– Đường icing làm với siro đường, sau khi pha màu, màu của icing sẽ trong suốt, gần giống như màu của các loại mứt phết bánh quy, rất lạ mắt mà ăn không bị ngọt gắt như công thức sử dụng lòng trắng trứng gà.

b. Loại đường sử dụng để làm đường icing

– Đường bột chính là nguyên liệu để làm nên đường icing, nhưng các bạn lưu ý cần sử dụng loại đường bột có trộn thêm 1 chút bột ngô và không thay thế bằng bất kỳ loại nào khác. Một số bạn không có điều kiện mua đường bột xay mịn thường cho đường hạt vào máy xay sinh tốt nhưng đường này vẫn chưa đủ mịn để làm icing, hạt đường vẫn khá to và không tan được, hỗn hợp icing sẽ không mịn mượt mà bị cợn. Vì vậy không thể thay thế đường bột bằng loại khác.

c. Thế nào là icing đạt

– Khi làm đường icing, các bạn sẽ cho đường bột vào bánh đều với phần lỏng thành hỗn hợp dẻo mịn, tùy chỉnh độ đặc loãng bằng nước. Vậy như thế nào là icing đạt, như đã được nêu rõ trong các bước làm icing ở trên, bạn chỉ cần múc 1 chút icing lên và để icing tự chảy xuống thành dải ruy băng, và tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn sẽ có kết cấu phần icing khác nhau.

+ Vẽ viền bánh: Phần icing sẽ khá đặc, đồng nghĩa với việc nó sẽ khô nhanh hơn, ít chảy tràn hơn. Khi múc đường và để đường tự chảy xuống, dòng đường sẽ mất khoảng 13 – 15 giây tính từ lúc chạm mặt để chìm xuống là đường đạt để vẽ viền bánh. Kết luận icing dùng để vẽ viền bánh sẽ đặc và không bị chảy loang.

+ Dùng để phủ bánh: Để bánh đều và đẹp, icing cần loãng hơn so với vẽ viền để có thể tự chảy tràn đều. Khi múc đường và để đường tự chảy xuống, dòng đường sẽ mất khoảng 3-5 giây tính từ lúc chạm mặt để chìm xuống, có nghĩa là đường đa đủ loãng để phủ mặt bánh được đẹp.

+ Vẽ các họa tiết: Bên cạnh vẽ viền và phủ kín, vẽ họa tiết trang trí thì họa tiết nổi là phần thú vị nhất của icing. Để vẽ các họa tiết nổi, các bạn cần đợi bền mặt icing khô hẳn, nếu không các họa tiết sẽ chìm xuống.

d. Bao lâu thì icing khô

– Thời gian chờ icing khô hoàn toàn khoảng 3 -4 tiếng, các bạn nên hong khô bằng quạt chứ không nên sử dụng sấy, nhiệt cao sẽ làm tan chảy phần icing vừa trang trí. Ngoài ra, bạn không nên làm icing vào các ngày trời nóng hoặc ẩm, nồm, icing sẽ cực kỳ lâu khô.

– Lưu ý: Sau khi trộn icing xong, các bạn nên cho vào túi bắt kem và buộc kín, không cắt đầu túi để giữ cho icing không bị khô.

Với những lưu ý và cách làm đường icing an toàn nhất cho bé, thì anny chắc chắn một điều các bạn sẽ làm thành công, nào hãy bắt tay vào và làm nên những chiếc bánh quy rực rỡ cho mùa giáng sinh năm nay nào!!!

anny chúc các bạn thành công!!!

2 thoughts on “Cách làm đường icing cực kỳ đơn giản đúng chuẩn và một số lưu ý khi làm đường icing vẽ bánh quy giáng sinh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ