Cách làm kem socola ốc quế thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm kem socola ốc quế thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem socola ốc quế thơm ngon đơn giản tại nhà

Tiết trời nắng nóng này thì chỉ có kem mới sua tan đi cái oi bức này thôi mọi người nhỉ! Món kem mà gắng liền với bao nhiêu thê hệ tuổi thơ không món này khác đó chính là kem ốc quế. Trong bài viết dưới đây, anny muốn hướng dẫn bạn cách làm kem socola ốc quế vô cùng đơn giản! Kem thành phẩm bơ béo, mát lạnh và không hơn không kém với những chiếc kem cây ốc quế được mua ngoài tiệm đâu đấy! Nào, hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món kem này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kem socola ốc quế

Bánh ốc quế 6 cái;

Socola đen 85g;

Socola chip 310g;

Whipping cream 120ml;

– Dầu dừa 120ml;

– Kem vani 1,5 hộp;

– Đậu phộng rang giã nhỏ 125g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Muỗng múc kem;

Giấy bạc;

Khuôn chữ nhật;…

C. Cách làm kem socola ốc quế

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 85gr socola đen ra 1 cái tô rồi thêm vào 120ml heavy cream rồi đun chảy hỗn hợp 1 phút trong lò vi sóng.

– Bước 2: Sau đó, bạn mang hỗn hợp socola sữa ra ngoài và dùng muỗng khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

– Bước 3: Trong 1 cái tô khác, bạn cho 310gr socola chip vào cùng 120ml dầu dừa và cũng đun chảy trong lò vi sóng khoảng 1 phút nhé! Sau 1 phút, bạn đem hỗn hợp socola dầu dừa ra ngoài và khuấy đều.

– Bước 4: Bạn bọc giấy bạc xung quanh 1 cái khuôn để làm chỗ cắm bánh ốc quế. Kế đến, bạn dùng muỗng cho từ từ hỗn hợp socola dầu dừa vừa đun chảy vào bên trong bánh ốc quế và nhẹ nhàng xoay đều cho socola phủ kín một lớp mỏng bên trong bánh.

– Bước 5: Cắm bánh ốc quế đã phủ socola vào khuôn giấy bạc phía trên để giữ bánh thẳng đứng như hình nhé!

– Bước 6: Cho khuôn bánh socola ốc quế vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 phút để làm socola đông lại.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn mang bánh socola ốc quế ra và cho vào đó 1 muỗng kem vani tương ứng với mỗi bánh. Bạn nén nhẹ kem sao cho kem đầy đến miếng bánh. Sau khi đã thêm kem xong bạn lại cho vào làm lạnh ở ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 8: Bạn dùng muỗng múc kem và lấy 1 lượng kem vừa đầy muỗng rồi khoét 1 lỗ nhỏ bên trong phần kem.

– Bước 9: Kế đến, bạn lấy phần socola sữa ở bước 1 trong tủ lạnh ra rồi dùng múc 1 muỗng cà phê socola sữa cho vào lỗ nhỏ bên trong kem mà bạn vừa khoét ở trên.

– Bước 10: Tiếp tục cho phần kem nhân socola vừa rồi úp lên miệng que kem ốc quế để tạo phần nhân kem hoàn chỉnh.

– Bước 11: Lần lượt thực hiện các thao tác trên đến khi hết 6 cái kem ốc quế rồi cho kem lên 1 cái khay và giữ đông trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nhé!

– Bước 12: Phần hỗn hợp socola sữa còn dư ở bước 9, bạn cho vào lò vi sóng và đun chảy trong thời gian 1 phút.

– Bước 13: Sau khi kem ốc quế nhân socola đã đông lại thì bạn mang ra ngoài và nhúng đều phần kem vào hỗn hợp socola sữa đun chảy vừa rồi, sau đó nhanh tay lăn qua đậu phộng rang giã nhỏ là hoàn thành.

Vậy là món kem ốc quế socola đã hoàn thành rồi đấy! Phủ bên ngoài là lớp đậu phộng thơm bùi cùng socola đắng nhẹ giòn tan còn bên trong là lớp kem mát lạnh kèm theo nhân socola sữa béo ngọt, dẻo dẻo vô cùng tuyệt vời. hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện món kem này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ