Cách làm kẹo gôm dẻo dai ngon miệng cho khay bánh kẹo ngày TẾT
Cách làm kẹo gôm dẻo dai ngon miệng cho khay bánh kẹo ngày TẾT

Cách làm kẹo gôm dẻo dai ngon miệng cho khay bánh kẹo ngày TẾT

Thay thế cho các loại bánh kẹo ngọt khác thì hôm nay, anny giới thiệu đến bạn cách làm kẹo gôm. Kẹo gôm được coi là một món ăn vặt thú vị, vui miệng dù trẻ nhỏ hay người lớn cũng muốn thưởng thức bởi vị dai dai, ngọt ngọt của chúng. Kẹo này thì cực dễ làm tại nhà, bạn không cần phải quá khéo tay cũng có thể làm được đấy! Nếu bạn yêu thích kẹo gôm nhưng lại lo ngại về độ an toàn của các loại kẹo gôm có sẵn trên thị trường thì hãy tự tay mình làm nên những chiêc kẹo gôm này nhé!!! đảm bảo các cu cậu nhà bạn sẽ thích mê đấy!!! hãy vào bếp và thực hiện ngay nào!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gelatin 6 thìa canh;

– Nước lạnh 1/2 cúp;

– Nước sôi 1/4 cúp;

Đường 6 cúp;

Hương liệu;

Màu thực phẩm.

B. Các bước làm kẹo gôm

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một khuôn hình chữ nhật. Tốt nhất là nên sử dụng khuôn chống dính, nếu khuôn chống dính bạn lót giấy nến xung quanh đáy và thành khuôn.

– Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi sau đó cho bột gelatin vào nước lạnh. Để nguyên trong vòng 5 phút, sau đó đổ nước sôi vào và khuấy đều cho gelatin tan hết.

– Bước 3: Tiếp tục, bạn cho đường vào khuấy đều, đun sôi trên lửa vừa sau đó giảm nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều liên tục, đun trong vòng 25 phút sau đó tắt bếp.

– Bước 4: Đổ hỗn hợp gelatin vào khuôn, thêm màu thực phẩm hoặc hương liệu tùy thích sau đó dàn đều trên khuôn và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm là tốt nhất.

– Bước 5: Sau đó, bỏ khay kẹo gôm ra khỏi tủ lạnh, rắc đường lên kẹo sau đó cắt kẹo thành những khối lập phương nhỏ 1.5cm bằng dao. (nên nhớ phải quét một lớp dầu ăn lên dao để khi cắt dễ và kẹo không bị dính)

– Bước 6: Tiếp đến, lăn đều những viên kẹo gôm lên đường, xếp kẹo lên khay lót giấy nến và để ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 ngày là có thể thưởng thức rồi đấy!!!

Để sử dụng kẹo lâu hơn, bạn cho kẹo vào một hộp nhựa, hộp thiếc và bảo quản kẹo ở nhiệt độ, có thể sử dụng trong vòng 3 tuần nhé!

Vậy với những bước đơn giản này, bạn sẽ làm cho mình một mẻ kẹo gôm nhân nhi cùng gia đình ngày tết rồi đấy!!! anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ