Cách làm kẹo lạc đơn giản dễ làm từ các nguyên liệu tại gia
Cách làm kẹo lạc đơn giản dễ làm từ các nguyên liệu tại gia

Cách làm kẹo lạc đơn giản dễ làm từ các nguyên liệu tại gia

Bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm kẹo lạc vô cùng đơn giản, chỉ với các nguyên liệu sẵn có trong giang bếp nhà mình thôi ^^! Kẹo giòn, ngọt, thơm, ngậy béo và không quá ngọt, thêm vị bùi bùi của lạc ăn rất vừa miệng. Thưởng thức chiếc kẹo lạc này cùng một tách trà ấm nóng trong tiết trời se lạnh này thì còn gì bằng nhỉ!! hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay công thức kẹo lạc này thôi!!!

A. Nguyên liệu làm kẹo lạc

Đường 150g;

– Nước 70g;

– Muối 1/8 thìa cafe;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe;

Bơ lạt động vật 20g;

Baking soda 1/4 thìa cafe;

– Lạc rang chín, đã xát vỏ 120g.

B. Cách làm kẹo lạc

– Bước 1: Đầu tiên, 120g rang lạc chín trên lửa vừa, sau đó đổ ra và xát phần vỏ của lạc đi. Để nguội.

– Bước 2: Cho khuôn đổ kẹo vào lò nướng, và làm nóng ở nhiệt độ 100 độ C để làm nóng khuôn. Làm nóng khuôn để chuẩn bị cho khâu đổ kẹo vào vì khi đổ kẹo nhiệt độ hạ thấp đột ngột nên kẹo sẽ đông rất nhanh. Nếu khuôn nóng thì sẽ giữ được kẹo ở dạng lỏng lâu hơn, giúp cho việc dàn đều kẹo ra được dễ dàng hơn

– Bước 3: Tiếp theo, Cho 150g đường, 70g nước, 1/8 thìa cafe muối vào nồi. Sau đó đun trên lửa vừa, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Dần dần, hỗn hợp sẽ chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 4: Đun đến khi hỗn hợp đường vàng đập hơn, nhưng chưa đến mức vàng nâu cánh gián như caramel để làm bánh flan. (Trong quá trình đun đường không cần quấy. Thi thoảng nên dùng chổi silicon hoặc thìa để quét các hạt đường bám ở thành nồi cho đường này rơi xuống dưới.)

– Bước 5: Ngay khi đường chuyển vàng đậm thì tắt bếp, nhanh tay cho lạc và các nguyên liệu còn lại vào, quấy đều. Hỗn hợp sẽ chuyển sang dạng sệt và dẻo, có màu hơi vàng nâu. Khi cho muối nở vào hỗn hợp sẽ hơi sủi bọt nhưng bọt khí này sẽ biến mất nhanh. (chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng khi đợi đun đường, đặt ngay cạnh nồi. Khi đường vừa đạt là có thể đổ vào luôn.)

– Bước 6: Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến sẵn. Sau đó cho hỗn hợp kẹo vừa làm xong lên khuôn và dàn đều hỗn hợp ra.

– Bước 7: Để kẹo bớt nóng. Khi kẹo còn nóng ấm thì bạn dùng dao cắt kẹo thành nhiều mãnh nhỏ (cắt kẹo khi còn ấm sẽ dễ dàng hơn nhiều).

– Bước 8: Để kẹo nguội hoàn toàn rồi bỏ kẹo vào túi, hoặc lọ kín đậy lại, và dùng trong 2 – 3 tuần. Hoặc bạn cũng có thể đợi kẹo nguội hoàn toàn và cứng lại rồi bẻ thành nhiều mảnh nhỏ theo kiểu của peanut brittle.

Ngoài lạc ra, bạn có thể dùng các loại hạt khác tùy vào sở thích của mình như hạt dẻ cười, hạt điều, hạnh nhân, vừng,… Vậy với các bước đơn giản thôi, mình đã làm được một mẻ kẹo lạc thơm ngon rồi nè! hãy nhanh tay vào bếp làm món kẹo này để chiêu đãi gia đình mình ngay thôi!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ