Cách làm kẹo nougat trà xanh dâu tây rất đơn giản thơm ngon ngày TẾT
Cách làm kẹo nougat trà xanh dâu tây rất đơn giản thơm ngon ngày TẾT

Cách làm kẹo nougat trà xanh dâu tây rất đơn giản thơm ngon ngày TẾT

Kẹo nougat vốn đã nổi tiếng mấy năm nay rồi, chiếc kẹo nougat mà anny muốn giới thiệu có hình thức bên ngoài rất đáng yêu, ngoài hình thức ra thì mùi vị cũng dễ thương không kém, trà xanh siêu hợp với dâu tây, kẹo chỉ có 1 lớp nougat mỏng, thơm thơm đắng đắng vị trà xanh, nhân dâu tây chua chua, thêm một lớp vụn dừa bên ngoài nữa, ăn không hề ngọt hay quá ngấy! cách làm kẹo này cũng cực kỳ đơn giản thôi! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!

A. Nguyên liệu làm kẹo nougat trà xanh dâu tây

Bơ lạt 80g;

Kẹo marshmallow 200g;

Bột sữa 60g;

Bột trà xanh 2tsp;

Dâu tây sấy giòn 130g;

Cơm dừa sấy khô 50g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Chảo chống dính;

Phới dẹt;

Giấy nến;…

C. Các bước làm kẹo nougat trà xanh dâu tây

– Bước 1: Đầu tiên, cho bơ vào chảo đế dày và chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn trên lửa nhỏ.

– Bước 2: Tiếp đến, cho kẹo marshmallow vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ nhất đế khi kẹo tan chảy hoàn toàn. (nếu dùng chảo đế mỏng, hoặc nấu trên bếp có nhiệt cao dù để lửa nhỏ (bếp ga, bếp hồng ngoại), trong quá trình làm nếu thấy chảy có dấu hiệu bị nóng quá, hơi nóng bốc lên nhiều thì cần bắc chảo xuống, đảo đến khi chảo nguội bớt rồi lại cho lên bếp.)

– Bước 3: Khi kẹo đã chảy hoàn toàn và quyện vào với bơ, cho bột trà xanh và bột sữa vào đảo trên lửa nhỏ cho bột tan ra hết.

– Bước 4: Khi bột sữa đã tan hết, tắt bếp, cho toàn bộ số dâu sấy vào đảo đều. Đảo đến khối kẹo bắt đầu róc chảo thì lấy ra tạo hình. (Điều quan trọng nhất khi nấu kẹo là chỉ nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh làm kẹo bị cháy).

– Bước 5: Đổ kẹo ra 1 khay có lót giấy nến, nếu kẹo còn rất nóng và chảy nhiều thì nên để nghỉ khoảng 15-30 phút cho kẹo nguội bớt và cứng dẻo hơn.

– Bước 6: Khi kẹo đã nguội bớt nhưng vẫn còn ấm và dẻo, kéo từng quả dâu sấy ra, dùng tay nắn và bọc lại phần kẹo bên ngoài sao cho kẹo bao đều 1 lớp quanh dâu sấy, cho kẹo vào bát vụn dừa lăn đều. Tiếp tục làm tương tự cho tới khi hết dâu.

– Bước 7: Để kẹo nguội hoàn toàn. Khi kẹo nguội hẳn rồi, bọc kín để nghỉ ở nhiệt độ phòng (dưới 25 độ C) khoảng 6-8 giờ hoặc qua ngày là kẹo cứng và dâu sấy giòn trở lại là có thể cắt được. Nếu thời tiết quá nóng có thể để trong tủ lạnh.

Vậy với các bước đơn giản trên, anny hy vọng bạn có thể chuẩn bị cho mình một mẻ kẹo vô cùng ưng ý đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món kẹo này để chiêu đãi các thực khách ngày tết nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ