Cách làm kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển mới lạ thơm ngon
Cách làm kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển mới lạ thơm ngon

Cách làm kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển mới lạ thơm ngon

Một phiên bản kẹo nougat khác lạ mà anny muốn giới thiệu đến bạn đó chính là kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển, khác với các loại kẹo nougat hạt thông thường, kẹo nougat này có vị mặn, kẹo có độ mềm dẻo, thơm mùi bơ sữa, cùng vị bùi bùi béo béo của trứng muối và chà bông mằn mặn, mùi rong biển thơm thơm thêm một chút hạt giòn giòn cùng bánh quy xốp nữa rất dễ ăn không quá ngấy và ngọt quá đâu đấy! Nếu bạn là người ngại ăn ngọt thì còn ngừng ngại gì mà không thử ngay chiếc kẹo này nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món kẹo này thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển

1. Nguyên liệu làm phần kẹo nougat

Bơ lạt 110g;

Kẹo dẻo marshmallow 300g;

Bột sữa 90g;

Hạt hạnh nhân (rang chín) 50g;

– Bánh quy mặn 90g;

Lòng đỏ trứng muối (hấp chín) 4 cái;

– Chà bông 35g;

– Rong biển tẩm gia vị 9g.

Rượu rhum 1 ít.

2. Nguyên liệu trang trí

Lòng đỏ trứng muối 2 cái;

– Chà bông 1 ít;

– Rong biển tẩm gia vị 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Chảo chống dính;

– Tô trộn bột;

– Phới dẹt;

– Khuôn làm kẹo nougat;…

Khuôn vuông 18cm.

C. Các bước làm kẹo nougat chà bông trứng muối rong biển

– Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu trước khi đi vào công đoạn làm kẹo nougat nhé:

+ Hạnh hạnh nhân: đem rang chín liu riu trên lửa vừa, đến khi hạt có mùi chín thơm thì dừng.

+ Tiếp đến, sơ chế 6 quả trứng muối: Trứng muối sau khi mua về, bạn cần rã đông trứng tự nhiên ở ngăn mát hoặc nhiệt độ phòng. Sau đó rửa với rượu trắng, rượu mai quế lộ, rượu rhum, hoặc nước để giúp trứng sạch, bớt mặn và bớt tanh. Và Nướng chín trứng ở nhiệt độ 220-250 độ trong vòng 6-8 phút. Có thể cho chút dầu ăn lên mặt trứng trước khi nướng.

(Không nên nướng quá nhanh sẽ khiến trứng chưa chín, và cũng không nướng quá lâu khiến trứng bị chín cứng, dễ vụn vỡ.)

+ Chuẩn bị một khuôn vuông có kích thước 18cm, lót giấy nến vào bên trong để chuẩn bị cho khâu đổ kẹo nhé.

– Bước 2: Đem lòng đỏ trứng muối đã nướng chín vào một bát nhỏ, dùng nĩa hoặc phới lồng dằm cho trứng muối tơi và nhuyễn ra.

– Bước 3: Tiếp đến, cho 110g bơ lạt vào chảo, đun ở nhiệt độ vừa phải cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho 300g kẹo dẻo marshmallow vào, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi kẹo tan chảy.

– Bước 4: Tiếp theo, cho 90g bột sữa vào, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp.

– Bước 5: Cho 35g chà bông, 4 trứng muối nghiền nhuyễn, 10g rong biển tậm gia vị, 50g hạt hạnh nhân đã rang chín và 90g bánh quy mặn vào hỗn hợp trên (tắt bếp nhé). Tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, tạo thành một khối kẹo dẻo.

– Bước 6: Cho kẹo vào khuôn vuông 18cm có lót giấy nến sẵn. Dùng tay miết cho khối kẹo được dàn đều và vuông vức.

– Bước 7: Chuẩn bị phần trang trí kẹo: Cho chà bông, lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn và rong biển tẩm gia vị vào một bát và trộn đều.

– Bước 8: Tiếp đến, Rắc và dàn đều hỗn hợp trang trí kẹo này lên trên mặt kẹo. Dùng tay miết và ấn nhẹ phần trang trí này lên mặt kẹo để chúng dính chặt hơn trên bề mặt.

– Bước 9: Cuối cùng, cho một tấm giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lên trên mặt kẹo và để kẹo nguội hoàn toàn 5 – 6 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

– Bước 10: Sau đó, đem khối kẹo ra, tách khuôn và cắt kẹo thành từng thanh kẹo vừa ăn, và thưởng thức ngay thôi nào! bạn có thể bảo quản kẹo trong các hộp nhựa, hộp thiếc đậy nắp, hay bọc kẹo trong các túi đựng kẹo nougat để tặng cho người thân và bạn bè cũng rất thích hợp đấy!!!

Kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển có vị mặn mặn ngọt ngọt, cắm vào cảm nhận được độ dẻo, cùng mùi thơm bơ sữa, bùi bùi béo béo của hạnh nhân, kéo sợi của chà bông, vị thơm thơm của rong biển và mằn mặn của trứng muối! đảm bảo đây là một siêu phẩm dành cho những bạn nào không muốn ăn ngọt quá đấy!! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món này ngay thôi!

anny chúc cả nhà thành công!!!

2 thoughts on “Cách làm kẹo nougat vị chà bông trứng muối rong biển mới lạ thơm ngon”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ