Cách làm panna cotta mousse vị socola vani và xoài thơm ngon đẹp mắt
Cách làm panna cotta mousse vị socola vani và xoài thơm ngon đẹp mắt

Cách làm panna cotta mousse vị socola vani và xoài thơm ngon đẹp mắt

Panna cotta là một loại món tráng miệng rất dễ làm và đẹp mắt, với nhiều kiểu viến tấu đa dạng theo nhiều kiểu để thay đổi mùi vị tùy theo sở thích. Thành phần chính của panna cotta thường gồm kem tươi, sữa tươi và gelatin để tạo đông cho nên hương vị điển hình là mềm, mịn, thơm và hơi ngậy một chút. Và trong bài viết dưới đây, anny muốn chia sẽ đến bạn công thức làm panna cotta mousse 2 lớp socola vani và xoài vừa đẹp mắt vừa thơm ngon tươi mát! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm món tráng miệng này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm panna cotta mousse

1. Nguyên liệu làm panna cotta vị vani

– Sữa tươi không đường 60ml;

Kem tươi 60ml;

Đường 15g;

Tinh chất vani 1/4 thìa cafe;

Gelatin 3g (nên dùng dạng lá tốt hơn dạng bột).

2. Nguyên liệu làm panna cotta vị socola

– Sữa tươi không đường 40ml;

Kem tươi 40ml;

– Đường 15g;

Bột cacao nguyên chất 3 – 5g;

Gelatin 2g.

3. Nguyên liệu làm mousse xoài

– Thịt xoài chín 70g;

– Sữa tươi không đường 25ml;

– Đường 10 – 15g;

Kem tươi 35ml.

B. Các bước làm panna cotta mousse 3 lớp

1. Tính công thức đổ panna cotta musse 3 lớp chéo

– Bước 1: Vì loại cốc sử dụng có thể có kích thước khác nhau, nên để cân đong được định lượng nguyên liệu chính xác, bạn có thể tự đong lượng nguyên liệu cần thiết bằng cách: Đặt cốc lên cân, để cốc nghiêng, và đổ nước vào đầy đến mức mà bạn muốn (tượng trưng cho lớp panna cotta đầu tiên), rồi đong xem lượng nước này có thể tích và khối lượng bao nhiêu.

– Đong được 30g/30ml nước, tức là cho mỗi cốc phần panna cotta vani cần dùng là 30ml. Như vậy để đủ cho 4 cốc thì cần 30 x 4 = 120ml chất lỏng. Dựa vào công thức panna cotta cơ bản (50% kem tươi, 50% sữa tươi, 25% gram gelatin cho 1 lít chất lỏng)

– Phần panna cotta socola tính bằng khoảng 2/3 lượng panna cotta vani. Còn phần mousse xoài thì áng chừng hoặc dư một chú cũng không sao.

2. Cách làm phần panna cotta vị vani

– Bước 1: Bạn ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nở nềm, nếu dùng gelatin dạng bột thì dùng khoảng 10 – 15ml nước.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sữa, kem và đường vào nồi. Đun ở lửa vừa, và khuấy liên tục đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên từ nồi thì quấy thêm 1 chút rồi bắc khỏi bếp.

– Bước 3: Vắt lá gelatin cho ráo nước rồi bỏ vào nồi khuấy nhanh tay để gelatin tan hết và hòa quyện. Nếu dùng gelatin dạng bột thì đổ cả gelatin và nước ngâm vào nồi.

– Bước 4: Chia hỗn hợp vào các cốc như trong hình. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn.

3. Cách làm phần panna cotta vị socola 

– Bước 1: Bạn ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nở nềm, nếu dùng gelatin dạng bột thì dùng khoảng 10 – 15ml nước.

– Bước 2: Tiếp theo, cho sữa, kem, đường vào nồi. Đun ở lửa vừa, khuấy liên tục đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên từ nồi thì bắc khỏi bếp. Cho bột cacao vào, quấy cho tan hết rồi bắc lên bếp nấu thêm 1 phút. (Lượng đường và bột cacao có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Các bạn có thể dùng socola thay cho bột cacao)

– Bước 3: Vắt lá gelatin cho ráo nước rồi bỏ vào nồi quấy nhanh tay để Gelatin tan hết và hòa quyện. Nếu dùng Gelatin bột thì đổ cả Gelatin và nước ngâm vào nồi. Để cho hỗn hợp nguội bớt. Thi thoảng quấy đều, tránh hỗn hợp đóng váng trên mặt.

– Bước 4: Tiếp đến, chia hỗn hợp vào các cốc như trong hình. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông hẳn.

4. Các bước làm Mousse xoài

– Bước 1: Xay nhuyễn xoài với sữa, thêm đường cho vừa ngọt. Cho xoài vào nồi và đun ở lửa vừa, quấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thà bắc khỏi bếp và để nguội.

– Bước 2: Tiếp theo, đánh kem tươi đến bông mềm (kem tươi đặc, chạy máy có vân, không đánh kem tươi quá nhiều, kem có thể bị tách nước, và vữa)

– Bước 3: Tiếp đến, nhẹ nhàng trộn phần kem tươi này với xoài đã nguội.

Vậy với các bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành cho mình món bánh panna cotta vô cùng thơm ngon này rồi đấy! hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài làm món tráng miệng này chiêu đãi gia đình mình ngay thôi!

anny chúc cả nhà thành công!!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ