Công thức món Rau câu sâm bổ lượng giải nhiệt cơ thể vào ngày hè
Công thức món Rau câu sâm bổ lượng giải nhiệt cơ thể vào ngày hè

Công thức món Rau câu sâm bổ lượng giải nhiệt cơ thể vào ngày hè

Rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè và là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng. Rau câu có nhiều hương vị để lựa chọn tùy vào loại trái cây hay hương liệu cho vào. Rau câu thường ăn lạnh như một món ngọt hoặc kết hợp với các loại món ngọt khác như bánh kem, trà sữa. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với các nguyên liệu sâm bổ lượng như táo tàu, phổ tai, nhãn nhục và kỷ tử, sẽ cho ra thành phẩm vô cùng thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Cùng Anny tìm hiểu công thức món rau câu sâm bổ lượng giải nhiệt cơ thể vào ngày hè nhé!

A. Nguyên liệu:

Bột rau câu dẻo:20 gr

Bột rau câu giòn: 3 muỗng cà phê

Whipping cream: 300 ml

– Sữa đặc có đường: 400 gr

– Sữa tươi không đường: 400 ml

– Nhãn nhục: 50 gr

– Phổ tai: 30 gr

– Táo tàu: 40 gr

– Kỷ tử: 30 gr

– Đường phèn: 125 gr

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

B. Cách thực hiện:

– Bước 1: Đem 30gr phổ tai cho vào tô ngâm cùng 300ml nước trong vòng 25 – 30 phút rồi rửa sạch lại 3 – 4 lần đến khi sạch nhớt thì để ráo cắt khúc.

Rau câu sâm bổ lượng – 1
Rau câu sâm bổ lượng – 2

– Bước 2: Lấy 50gr nhãn nhục và 40gr táo tàu rửa sạch sau đó ngâm với 500ml nước từ 30 – 45 phút rồi vớt ra cắt nhỏ. Đồng thời bạn giữ lại nước ngâm để tiếp tục dùng khi nấu món thạch rau câu nữa nhé.

– Bước 3: Còn với 30gr kỷ tử cũng ngâm với 100ml nước trong vòng 25 – 30 phút là được.

Rau câu sâm bổ lượng – 3
Rau câu sâm bổ lượng – 4

– Bước 4: Lấy 1 cái nồi cho 400gr sữa đặc, 300ml whipping cream, 400ml sữa tươi không đường, 500ml nước khuấy đều lên rồi thêm 10gr bột rau câu dẻo và 2 muỗng cà phê bột rau câu giòn hòa tan tất cả với nhau.

Rau câu sâm bổ lượng – 5
Rau câu sâm bổ lượng – 6

– Bước 5: Dùng 1 nồi khác cho 500ml nước ngâm sâm bổ lượng, 600ml nước lọc, 125gr đường phèn và 1/4 muỗng cà phê muối đảo lên rồi cho nốt 10gr bột rau câu dẻo và 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn tiếp tục hòa tan.

Rau câu sâm bổ lượng – 7
Rau câu sâm bổ lượng – 8

– Bước 6: Sau đó để yên và ngâm cho bột rau câu ở cả 2 nồi được nở trong vòng 10 – 15 phút.

– Bước 7: Sau khi bột đã nở bắc nồi rau câu sữa lên bếp với lửa vừa trong vòng 10 – 15 phút. Hỗn hợp sôi thì giảm xuống lửa nhỏ 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Rau câu sâm bổ lượng – 9

– Bước 8: Tiếp theo cũng tương tự như rau câu sữa bạn cũng đem nồi rau câu còn lại (rau câu nấu từ nước ngâm sâm bổ lượng) đun với lửa vừa 10 – 15 phút rồi tắt bếp nhé.

Rau câu sâm bổ lượng – 10

– Bước 9: Chuẩn bị 1 cái hộp thủy tinh lớn, sau đó cho 1/2 phần rau câu sữa vào đợi 5 – 7 phút đến khi lớp rau câu này được đông lại.

Rau câu sâm bổ lượng – 11

– Bước 10: Tiếp theo đổ 1/2 phần rau câu nước ngâm sâm bổ lượng lên lớp rau câu sữa rồi rải đều các nguyên liệu như táo tàu, phổ tai, kỷ tử và nhãn nhục lên, xong sau đó bạn đổ thêm 1/2 phần rau câu nước ngâm còn lại vào, để yên trong 5 – 7 phút cho rau câu được nguội và hơi đông lại.

Rau câu sâm bổ lượng – 12
Rau câu sâm bổ lượng – 13

– Bước 11:Sau cùng bạn đổ nốt số rau câu sữa còn lại phủ lên trên nữa là xong. Cuối cùng để rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng là đã hoàn thành rồi đấy.

Rau câu sâm bổ lượng – 14

– Thành phẩm: Thạch rau câu sâm bổ lượng này chắc chắn ai cũng đều phải mê mệt bởi vừa đẹp mắt mà còn quá hấp dẫn. Rau câu giòn giòn với 3 lớp xen kẽ nhau quá độc đáo cùng kết hợp với các nguyên liệu sâm bổ lượng thật thanh mát và sữa thơm béo.

Rau câu sâm bổ lượng – 15

C. Một số lưu ý khi thực hiện:

– Để phổ tai, nhãn nhục nhanh nở có thể sử dụng nước ấm để ngâm.

– Món thạch rau câu hương vị sẽ trọn vẹn hơn khi ngâm táo tàu xong nên bỏ hạt đi rồi mới cắt nhỏ nhé.

– Để rau câu không bị vón cục khi nấu nên hòa tan bột rau câu, bên cạnh đó ngâm cho bột rau câu được nở thì khi đổ rau câu sẽ không gặp tình trạng chảy nước sau khi rau câu đã đông.

– Muốn thạch rau câu không bị cháy khi nấu nên khuấy đều liên tục.

– Tránh khi đổ thạch ra khuôn mà lớp rau câu còn lại đã đông thì khi nấu rau câu sữa được 7 – 10 phút bạn đồng thời cho nồi rau câu còn lại lên bếp nấu luôn nhé.

– Để tránh rau câu không tách lớp nên kiểm tra độ đông đặc của thạch bằng cách dùng tay sờ vào nếu thấy hơi cứng và còn dính thì đổ thêm lớp nữa là được.

– Trong lúc đợi lớp ở giữa đông đặc thì với 1/2 số rau câu sữa còn lại bạn có thể đun trên lửa nhỏ để giữ độ nóng cho rau câu không đông lại.

– Tránh để các nguyên liệu ở lớp rau câu giữa không đều nhau bạn nên cho mỗi thứ nguyên liệu 1 ít trước rồi 1 ít rau câu đợi 15 – 30 giây thì tiếp tục cho vào đến khi hết thạch.

Rau câu sâm bổ lượng – 16

* Công thức tham khảo từ Lynn’s Food. Chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ