Học ngay công thức làm kẹo Nougat cafe sữa dừa và dâu tây siêu đỉnh
Học ngay công thức làm kẹo Nougat cafe sữa dừa và dâu tây siêu đỉnh

Học ngay công thức làm kẹo Nougat cafe sữa dừa và dâu tây siêu đỉnh

Kẹo nougat vốn dĩ là loại kẹo làm mua làm gió vào thời gian gần đây nhất là các dịp lễ tết. Ưu điểm của chiếc kẹo nougat đó chính là ngọt vừa, không ngán, không mùi thơm của bơ sữa, và có độ dẻo dai nhất định. Vì vậy, bài viết hôm nay Anny sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm kẹo nougat vị cafe sữa dừa – dâu tây ngon đúng đỉnh!!.

Combo cafe nước cốt dừa vốn dĩ đã là vị mà người người đều rất thích, khi đưa cái hương vị này vào viên kẹo nougat mềm dẻo, kết hợp cùng vị béo bùi của các loại hạt, đảm bảo bạn sẽ mê mệt em nougat hương vị này đấy! Nào hãy cùng Anny vào bếp và trổ tài thôi.

A. Nguyên liệu làm kẹo Nougat

1. Nguyên liệu làm nougat cafe sữa dừa

– 50g bơ nhạt;

– 50g kem cốt dừa;

– 300g marshmallow;

– 220 – 250g bột cốt dừa;

– 5 – 6g bột cafe đen hòa tan;

– 120g hạnh nhân;

– 60g macca;

– 50g mứt dừa non sấy dẻo;

– Bánh quy cafe (không bắt buộc).

(Bánh quy cafe không bắt buộc, nhưng khi cho vào sẽ làm tăng thêm kết cấu giòn giòn xốp xốp giữa viên kẹo dẻo nougat, sẽ rất thú vị đấy)

2. Nguyên liệu làm nougat dâu sữa

– 50g bơ nhạt;

– 50g kem cốt dừa;

– 300g marshmallow;

– 220 – 250g bột sữa;

– 10g bột dâu tây;

– 60g hạt hạnh nhân;

– 40 – 50g hạt dẻ cười;

– 40 – 50g mứt kiwi;

– 10 – 12g quả dâu sấy;

– Bánh quy (không bắt buộc).

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Chảo;

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Khuôn làm kẹo nougat;…

C. Các bước làm kẹo nougat cafe sữa dừa và nougat dâu sữa

1. Các bước làm kẹo nougat cafe sữa dừa

– Bước 1: Cho vào chảo đã làm nóng 50g bơ nhạt và 50g kem cốt dừa, khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.

– Bước 2: Cho tiếp 300g kẹo marshmallow vào hỗn ở bước 1, và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi kẹo được tan chảy hết và tàm thời tắt lửa. Để nguyên hỗn hợp trên bếp để chuẩn bị trộn với hỗn hợp khô.

– Bước 3: Bước này bạn chuẩn bị để trộn hỗn hợp khô, cho 250g bột cốt dừa, 5g bột cà phê vào 1 cái tô, sau đó trộn đều lên cho chúng hòa quyện vào nhau.

– Bước 4: Bật bếp lên với mức lửa vừa, và từ từ đổ bột vào chảo, vừa đổ vừa dùng phới dẹt trộn đều tay. (Lưu ý: bạn nên chia bột ra thành 3 phần để đổ lần lượt vào chảo, cứ cho 1 phần vào là bạn đảo đều tay để kẹo và bột ngấm đều vào nhau, lần lượt như vậu đến khi hết bột)

– Bước 5: Sau đó lần lượt cho 120g hạt hạnh nhân cùng 60g hạt macca và 50g mứt dừa non sấy dẻo vào, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau thì dừng lại và tắt bếp.

– Bước 6: Bạn chuẩn bị khuôn kẹo nougat, lót một miếng giấy nến bên dưới khuôn để khi hoàn thành dễ dàng tách kẹo ra. Sau đó cho nữa lượng kẹo vào trong khuôn, và dùng tay dàn đều để kẹo phủ hết bề mặt khuôn. (Lưu ý: Trong lúc kẹo còn nóng nên thao tác bước dàn kẹo thật nhanh, vì để nguội kẹo sẽ cứng lại và khó tạo hình)

– Bước 7: Xếp bánh quy lên mặt phẳng kẹo, ấp nhẹ cho các lớp kẹo và bánh dính lại với nhau, sau đó tiếp tục cho nữa lượng kẹo còn lại lên bền mặt bánh, và dùng tay dàn đều và ấn chặt lớp kẹo. Và lần lượt xếp hết số hạt, dừa sấy và bánh quy còn chừa lại lên bề mặt kẹo.

– Bước 8: Cuối cùng bạn phủ 1 lớp giấy nến phía trên mặt kẹo, và dùng cây cán bột hoặc 1 bề mặt phẳng nào đó để ép nhẹ lên kẹo để bề mặt phẳn đều, sau đó bọc kín kẹo, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo đông cứng lại là hoàn thành rồi.

– Bước 9: Khi kẹo đông lại thì bạn cho kẹo ra ngoài, tách khối kẹo khỏi khuôn và dùng dao để cắt kẹo thành những miếng vuông vứt nhé. Vậy là đã xong món kẹo nougat cafe sữa dừa thơm béo rồi.

2. Các bước làm kẹo nougat dâu sữa

– Bước 1: Tiếp tục đun chảy 50g marshmallow, 50g kem cốt dừa trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ để cả 2 hòa tan thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 2: Bạn cho tiếp 300g kẹo marshmallow vào hỗn hợp trên và khuấy đều lên cho đến khi kẹo được tan chảy hoàn toàn sau đó tắt lửa và để hỗn hợp trên bếp. sau đó đi chuẩn bị trộn bột kẹo dâu tây.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp bột kẹo, bạn cho 250g bột sữa, 10g bột dâu tây vào 1 cái tô, và dùng phới trộn để trộn đều hỗn hợp bột này lên. Sau đó bạn chi hỗn hợp bột thành 3 phần.

– Bước 4: Bật lửa lại ở mức lửa nhỏ, đổ từ từ phần bột đầu tiên vào chảo kẹo marshamllow, vừa đổ vừa dùng phới lồng để đảo đều hỗn hợp lên, và cứ tiếp tục đổ hết từng phần bột còn lại. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột và kẹo hòa quyện thành một hổn hợp sệt mịn đồng nhất.

– Bước 5: Sau đó lần lượt cho hạt dẻ cười, dâu tây và kiwi sấy vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy tất cả nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau thi tắt bếp.

– Bước 6: Chuẩn bị khuôn kẹo nougat, lót một lớp giấy nến bên dưới khuôn, sau đó cho 1/2 lượng kẹo trong chảo vào khuôn và dùng tay dàn đều kẹo để kẹo phủ hết bề mặt khuôn. (trong lúc kẹo đang nóng, bạn nên thao tác dàn đều nhanh, vì để kẹo nguội sẽ bị đông cứng lại rất khó dàn đều)

– Bước 7: Xếp từng miếng bánh quy lên mặt phẳng kẹo, và ấn nhẹ cho các lớp kẹo và bánh dính lại vào nhau. Và tiếp tục cho lượng kẹo còn lại lên về mặt bánh quy, dùng tay dàn đều và ấn thật chặt. Sau đó xếp hết số hạt dẻ và trái cây sấy cùng bánh quy còn lại lên bề mặt kẹo.

– Bước 8: Cuối cùng phủ 1 lớp nilon phía trên bề mặt kẹo. Dùng 1 bề mặt phẳng như thớt hoặc khay ép nhẹ lên kẹo để bề mặt phẳng đều. Bây giờ chỉ cần bọc kín kẹo, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo đông cứng lại.

– Bước 9: Khi kẹo đã đông lại, bạn đem kẹo ra ngoài và tách kẹo ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt kẹo thành các miếng kẹo hình chữ nhật vừa miệng. Kẹo có màu hồng sữa vô cùng đẹp mắt, xen kẽ là lớp bánh quy và hạt dẻ cười bùi bùi béo béo, màu đỏ tươi của dâu tây càng làm nổi bật thêm màu xanh của kiwi sấy.

Vậy với các bước đơn giản, bạn đã làm ra cho mình lượng kẹo ngọt thanh, thơm mùi cafe sữa dừa, và dâu, cắn vào sẽ cảm nhận được từng lớp kẹo cho đến hạt dẻ và lớp trái cây sấy. Hãy cùng thưởng thức với gia đình để không khí trở nên ấm cúm hơn nhé! Chúc cả nhà thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ