Hướng dẫn 2 cách làm bánh muffin vani nho khô và muffin táo vô cùng đơn giản
Hướng dẫn 2 cách làm bánh muffin vani nho khô và muffin táo vô cùng đơn giản

Hướng dẫn 2 cách làm bánh muffin vani nho khô và muffin táo vô cùng đơn giản

Món bánh muffin mà anny muốn giới thiệu với các bạn chính là bánh muffin vani nhân nho và bánh muffin vị táo. Về cơ bản muffin vanilla mình cho thêm nho khô, muffin táo cũng giống với các bước bơ bản như mọi khi. Thành phần chính là bột, dầu ăn, trứng, và chỉ thêm 1 quả táo giòn cắt miếng nhỏ, ít sữa chua và một nhúm bột quế thôi là có một món bánh muffin cho bữa sáng nhẹ nhàng rồi! Hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay 2 món bánh muffin này nhé!!!

1. Cách làm muffin táo

A. Nguyên liệu làm muffin táo

Bột mì 150g;

Bột nở 8g;

– Muối 1g;

Bột quế 2g;

– Trứng đánh tan 1 quả;

– Sữa chua không đường 45g;

Sữa tươi không đường 60g;

– Đường 85g;

– Dầu ăn 42g;

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái hạt lựu 1 quả.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Rây bột;

Phới lồng;

Khuôn giấy muffin;…

C. Các bước làm bánh muffin táo

– Bước 1: Đầu tiên, Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 180 độ C.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn rây bột mì, bột nở, đường, muối, bột quế vào tô trộn bột và dùng nhới lồng trộn đều. (hỗn hợp khô)

– Bước 3: Tiếp theo, trong một âu trộn khác, bạn trộn trứng, sữa tươi, sữa chua và dầu ăn. Cho táo vào trộn đều lên. (hỗn hợp ướt)

– Bước 4: Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô. Dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, lưu ý vét thành và đáy âu. Quá trình trộn này chỉ kéo dài tầm 10-15s. Ngay khi hai hỗn hợp vừa hòa quyện với nhau và không còn thấy bột khô nữa thì dừng ngay lại.

– Bước 5: Chia bột vào các khuôn. Mình đổ hơi ít bột, khoảng hơn 1/2 khuôn 1 chút, các bạn có thể đổ khoảng 3/4 khuôn, khi nướng bánh sẽ nở vượt khuôn một chút, nhưng có lẽ trông sẽ hấp dẫn hơn.

– Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que khô là bánh chín. Sau đó bỏ ra ngoài rack cho nguội.

Muffin có thể bảo quản trong hộp kín từ 2-3 ngày. Muffin táo mình thấy ngon nhất là khi còn hơi ấm, nên các bạn có thể cho vào lò vi sóng quay một chút cho ấm rồi thưởng thức nhé!!!

2. Cách làm bánh muffin vani nho khô

A. Nguyên liệu làm bánh muffin vani nho khô

Bột mì đa dụng 150g;

Bột nở 8g;

– Muối 2g;

– Trứng gà 1 quả;

– Sữa tươi không đường 110ml;

– Đường 80g;

Nho khô 100g;

– Dầu ăn 42g;

Tinh chất vani 4ml.

B. Các bước làm muffin vani nho khô

– Bước 1: Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót cup giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ lên 180 độ C.

– Bước 2: Tiếp đến, Đem nho khô rửa cho bớt lớp đường bao ngoài. Xóc  và để cho nho khô ráo nước.

– Bước 3: Bạn đi chuẩn bị hỗn hợp khô. Rây bột mì, bột nở, đường, muối vào tô trộn và trộn đều hỗn hợp lên.

– Bước 4: Trong tô trộn bột khác, bạn cho trứng, sữa tươi, dầu ăn và tinh chất vani vào tô trộn và trộn đều hỗn hợp ướt lên.

– Bước 5: Tiếp theo, Dùng 1-2 teaspoons bột mỳ khô rắc lên nho khô, xóc hoặc dùng tay trộn cho bột bám đều quanh hạt nho.

– Bước 6: Trộn nho khô với hỗn hợp khô. Tiếp theo đổ hỗn hợp ướt vào. Trộn bột nhẹ nhàng nhưng nhanh và dứt khoát. Ngay khi hai hỗn hợp hòa lẫn với nhau và không thấy bột khô trong âu trộn nữa thì dừng lại (không trộn đến khi bột mượt, mịn). Quá trình trộn này kéo dài tầm 10-15s.

– Bước 7: Chia bột vào các khuôn. Đổ đầy tối đa 2/3 hoặc 3/4 khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800 C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Bánh chín bỏ ra rack cho nguội. (nên nhớ làm nóng lò nướng trước khi đưa bánh vào nhé)

– Bước 8: Bánh bạn có thể thưởng thức ngay khi vừa nguội hoặc bảo quản trong hộp kín và để được 2 – 3 ngày đấy!

Như vậy 2 cách làm bánh muffin ở trên khá tương tự nhau đúng không nhỉ! Bánh mềm mịn, thơm lừng mùi vani và bột quế, kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của nhân nho và táo, làm mình muốn thưởng thức mãi không thôi! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ