Hướng dẫn 2 cách làm kem sữa chua trà xanh và dâu tây phô mai Oreo tươi mát
Hướng dẫn 2 cách làm kem sữa chua trà xanh và dâu tây phô mai Oreo tươi mát

Hướng dẫn 2 cách làm kem sữa chua trà xanh và dâu tây phô mai Oreo tươi mát

Kem sữa chua vốn không còn xa lạ đối với nhà mình đúng không nhỉ! món tráng miệng sau mỗi bữa ăn đầy ắp thịt và cá thì kem là lựa chọn mà anny khá thích, vì độ mát lạnh, tươi mát và vô cùng sảng khoái. Trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn 2 cách làm kem sữa chua trà xanh và dâu tây phô mai Oreo vô cùng đơn giản, không cần dùng máy làm kem cũng có thể thực hiện được nhé! Kem sữa chua lại có thêm mùi trà xanh đặc trưng thơm mát nên rất dễ ăn, không hề ngấy. Kem ngậy béo vị phomai, chua chua ngọt ngọt của dâu tây, thêm một chút mứt dâu sấy dẻo dẻo và bánh Oreo giòn giòn nữa, mới nghe thôi đã thấy rạo rực trong người đúng không nhỉ! hãy nhanh tay vào bếp với anny và thực hiện ngay thôi!!!

1. Cách làm kem sữa chua phô mai trà xanh Oreo

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cream cheese 80g; (để mềm ở nhiệt độ phòng)

Đường 20g;

Sữa đặc 10 – 20g;

Bột trà xanh 7g;

– Sữa chua không đường 50g; (để nguội ở nhiệt độ phòng)

Whipping cream 100g;

– Nước cốt chanh 1/4 tsp;

– Bánh oreo khoảng 10 cái.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Giấy nến;

– Khuôn chữ nhật kích thước 7.5x15cm

C. Các bước làm kem sữa chua phô mai trà xanh oreo

– Bước 1: Đầu tiên, đánh cream cheese ở tốc độ thấp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm sữa đặc, rây đường và bột trà xanh vào âu cream cheese, cho nước chanh và đánh ở tốc độ thấp đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại.

– Bước 2: Chia phần sữa chua thành 3 – 4 phần, sau đó cho từng phần vào đánh cùng cream cheese đến khi hòa quyện thì mới cho phần tiếp theo vào. (bắt buộc sữa chua trước khi cho vào đã nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng nhé. Nếu sữa chua còn lạnh cho vào cream cheese rất dễ làm phần phô mai bị lanh và vón cục nhanh, gây lợn cợn cho hỗn hợp sau khi trộn)

– Bước 3: Cho khoảng 10g whipping cream vào âu cream cheese trên và đánh hòa quyện ở tốc độ thấp cho hỗn hợp lỏng dần ra. Lặp lại thêm 1 – 2 lần (mỗi lần cho khoảng 10 – 20g) đến khi hỗn hợp đã lỏng hơn khá nhiều thì cho toàn bộ phần kem tươi còn lại vào đánh đến khi hòa quyện và kem bông đặc. (không cho kem tươi vào cùng lúc, kem lạnh rất dễ làm cream cheese vón cục)

Bước 4: Lót giấy nến và khuôn sao cho giấy nến chườm lên cao hơn thành khuôn. Đổ 1/2 hỗn hợp kem vào khuôn, dùng phới dẹt dàn phẳng ra.

– Bước 5: Đặt 1 lớp kín mặt kem, tiếp tục đổ phần kem còn lại lên trên và dàn đều. Đặt thêm 1 lớp bánh oreo trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể xay nhỏ bánh Oreo, sau đó cho vào âu kem và trộn đều bằng kĩ thuật fold, như vậy khi ăn vị oreo sẽ hoàn quyện đều trong kem hơn.

– Bước 6: Bọc kín toàn bộ âu khay kem. Cho vào tủ đá ít nhất 6 tiếng tới khi kem đông hoàn toàn. Cần bọc kín khay kem, không để kem bị đọng nước sẽ làm kem dăm đá.

2. Cách làm kem sữa chua dâu tây phô mai oreo

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cream cheese 80g;

– Đường 20g;

– Sữa chua không đường 20g;

– Sinh tố dâu tây 40g;

Kem tươi 100g;

– Nước cốt chanh 1/2 tsp;

– Bánh oreo 10 bánh;

Dâu tây sấy 4 – 5 quả, thái nhỏ.

B. Các bước làm kem sữa chua dâu tây phô mai oreo

– Bước 1: Đánh cream cheese ở tốc độ thấp đến khi nhuyễn hoàn toàn.

– Bước 2: Rây đường vào âu cream cheese, cho nước chanh và đánh ở tốc độ thấp đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại.

– Bước 3: Trộn đều sữa chua với sinh tố dâu tây. Chia thành 3-4 phần, cho từng phần vào đánh cùng cream cheese đến khi hòa quyện thì mới cho phần tiếp theo. (bắt buộc sữa chua đã nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng, Trong trường hợp bị lợn cợn có thể lọc qua rây 1 – 2 lần, hỗn hợp sẽ mịn mượt hơn.)

– Bước 4: Cho khoảng 10 gram kem tươi vào âu cream cheese và đánh hòa quyện ở tốc độ thấp cho hỗn hợp lỏng dần ra. Lặp lại thêm 1-2 lần (mỗi lần cho khoảng 10 – 20 gram) đến khi hỗn hợp đã lỏng hơn khá nhiều thì cho toàn bộ phần kem tươi còn lại vào đánh đến khi hòa quyện, kem bông đặc. (Nếu muốn kem có màu hồng rõ hơn, có thể dùng thêm 1 – 2 giọt màu thực phẩm.)

– Bước 5: Trộn đều mứt dâu với kem bằng kĩ thuật fold.

– Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn sao cho giấy chườm lên cao hơn thành khuôn. Đổ ½ hỗn hợp kem vào khuôn, dùng phới dẹt dàn phẳng.

– Bước 7: Đặt 1 lớp bánh kín mặt kem. Tiếp tục đổ phần kem còn lại lên trên và dàn đều. Đặt thêm 1 lớp bánh Oreo trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể xay nhỏ bánh Oreo (xay cả bánh và phần nhân bên trong), sau đó cho vào âu kem và trộn đều bằng kĩ thuật fold, như vậy thì khi ăn vị Oreo sẽ hòa quyện đều trong kem hơn.

– Bước 8: Bọc kín toàn bộ âu kem. Cho vào tủ đá ít nhất 6 tiếng tới khi kem đông hoàn toàn. Cần bọc kín khay kem, không để kem bị đọng nước sẽ làm kem dăm đá. 

Từ công thức này, bạn có thể tạo ra các vị kem sữa chua phô mai với nhiều mùi vị khác nhau đấy! kem tươi mát, không gây ngáy và đặc biệt cực kỳ dễ làm! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món kem này cho thực đơn tráng miệng nhà mình nào!

anny chúc cả nhà thành công!!! 

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ