Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre độc đáo mới lạ
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre độc đáo mới lạ

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre độc đáo mới lạ

Với một chút biến tấu trong công thức làm bánh như việc thêm một ít bột tinh than tre là bạn có ngay món bánh bông lan cuộn với hương vị thơm ngon và màu sắc độc đáo. Đây chắc chắn là món bánh mà bạn có thể dùng để chiêu đãi gia đình đấy! Hãy vào bếp cùng Anny nào!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn tinh than tre

Bột mì số 8 35g;

Bột ngô 5g;

Bột tinh than tre 7g;

– Trứng gà 3 quả;

Whipping cream 100ml;

– Sữa tươi không đường 30ml;

– Nước cốt chanh 5ml;

– Đường cát 50g;

– Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê;

– Dầu ăn 30ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Lò nướng;

Máy đánh trứng;

Tô trộn;

Rây bột;

Phới dẹt;

Giấy nến,…

C. Các bước làm bánh bông lan cuộn tinh than tre

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào mỗi tô. Sau đó, dùng phới đánh trứng để đánh tan lòng đỏ với 10gr đường và 1 ít vani nước. Bạn tiếp tục cho thêm 30ml sữa tươi và 30ml dầu ăn vào tô trứng, trộn đều.

– Bước 2: Cuối cùng, bạn rây thêm hỗn hợp 35gr bột mì, 5gr bột ngô và 7gr bột tinh than tre, trộn đều hỗn hợp bột lòng đỏ trứng.

– Bước 3: Cho 5ml nước cốt chanh vào tô đựng lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng cầm tay, điều chỉnh tốc độ vừa để đánh bông lòng trắng cho đến khi sủi bọt khoảng 1 – 2 phút.

– Bước 4: Lúc này, bạn cho từ từ lượng đường còn lại và điều chỉnh tốc độ máy chậm để đánh bông hỗn hợp khoảng 3 – 4 phút sao cho tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 5: Bạn cho hỗn hợp bột tinh than tre (đã làm ở bước 1) vào tô lòng trắng trứng (đã được bánh bông vừa mới làm), dùng phới dẹt trộn đều nhẹ tay.

– Bước 6: Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để lò ổn định nhiệt. Trong khi đó, bạn lót giấy nến lên khuôn bánh hình chữ nhật.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn trút hết hỗn hợp bột (đã làm ở bước 5) vào khuôn bánh, trải đều, tạo độ dày khoảng 1 lóng tay và nướng bánh ở 160 độ C từ 35 – 40 phút.

– Bước 8: Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và cắt rìa 4 cạnh bánh để cho bánh được tạo hình đẹp hơn và để hơi nguội.

– Bước 9: Bạn dùng máy đánh trứng cầm tay, điều chỉnh tốc độ cao để đánh bông 100ml Whipping cream trong một cái tô khoảng 2 phút.

– Bước 10: Sau đó, bạn múc và phủ đều lớp kem này lên bề mặt bánh (đã được nướng), rồi cuộn bánh lại như cuộn sushi.

– Bước 11: Bạn có thể đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra và cắt trước khi thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn tinh than tre có lớp bánh màu xám đen nhờ sử dụng bột tinh than tre – không chỉ lạ mắt mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho món bánh.

Bánh mềm xốp, vị ngọt vừa phải hòa lẫn với vị béo của lớp kem phía giữa, bạn có thể rắc thêm ít đường bột phía trên để tăng thêm phần hấp dẫn và hãy thưởng thức chung với tách trà nhỏ để cân bằng lại vị ngọt nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Huy Cook and Chill.

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ