Hướng dẫn cách làm bánh chuối thần thánh vô cùng thơm ngon đơn giản
Hướng dẫn cách làm bánh chuối thần thánh vô cùng thơm ngon đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh chuối thần thánh vô cùng thơm ngon đơn giản

Sẵn có mấy quả chuối còn dư, anny đã thử làm công thức bánh chuối thần thánh trên mạng này, bánh này sử dụng kiểu trộn nhanh gọn, không đòi hỏi bất kì kĩ thuật nào phức tạp, chỉ cần đổ tất cả các nguyên liệu vào âu, trộn tới khi có một hỗn hợp thật mịn mượt và mang đi nướng là sẽ có một ổ bánh chuối ngọt ngào, thơm phức và cực kỳ mềm xốp. Công thức làm bánh này cũng không có gì phức tạp và từ công thức cơ bản này các bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều kiểu bánh khác nhau. Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh chuối

– Chuối 300g;

Đường 160g;

– Dầu ăn 120ml;

– Sữa tươi không đường 120ml;

– Trứng 1 quả;

Bột mì đa dụng 200g;

Baking soda 5g;

– Muối 2g;

Socola chip 100g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Khuôn loaf;

Rack hong bánh;…

C. Các bước làm bánh chuối thần thánh

– Bước 1: Đầu tiên. Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, nếu sử dụng khuôn sáng màu (165 độ C với khuôn tối màu). Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

– Bước 2: Lót giấy nến nướng bánh vào khuôn loaf hoặc chống dính khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn rồi rắc một lớp bột mỏng lên trên. Rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết.

– Bước 3: Tiếp đến, bóc vỏ chuối, sau đó dùng dĩa dằm nhuyễn trong một tô trộn lớn.

– Bước 4: Tiếp theo, cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng trộn thật đều. như vậy ta đã có một nguyên liệu ướt.

– Bước 5: Trong một âu trộn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn, sau đó ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

– Bước 6: Trút hết phần nguyên liệu khô ở bước 5 và phần nguyên liệu ướt ở bước 4. Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.

– Bước 7: Đổ khoảng 3/4 lượng socola chip vào và trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh. Socola chip là nguyên liệu không bắt buộc. Nếu không ăn ngọt được thì bạn có thể giảm bớt đường trong công thức nếu có dùng socola. Bạn có thể dùng các loại quả khô hoặc hạt khô thay cho socola chip.

– Bước 8: Lấy khuôn ra và đổ hỗn hợp bột vào đầy khoảng 3/4 khuôn. và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút, tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Bánh sẽ có màu khá sậm.

– Bước 9: Để làm cho bánh này bổ dưỡng hơn, bạn nên thay đường trắng bằng đường vàng, và thay dầu ăn bằng dầu đậu phộng và dầu dừa. Vì cả hai loại dầu này đều có mùi khá mạnh nên dùng mỗi loại 60ml cho công thức này. Kết quả bánh rất ổn và cực kỳ thơm mùi đậu phộng và dừa, lại càng tốt cho sức khỏe nữa.

Như vậy với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh vô cùng thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ