Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp độc đáo mới lạ thơm ngon
Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp độc đáo mới lạ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp độc đáo mới lạ thơm ngon

Bạn có muốn một chiếc bánh ngập tràn hương bắp từ trong ngoài ra không nhỉ! Với công thức đặc biệt này, bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hương vị bắp mặc dù đây là chiếc bánh kem. Và đặc biệt bánh ngoài vị ngọt ngào của kem và bắp còn có vị hơi mặn mặn của muối bên trong creamed corn tạo nên hương vị bánh vô vùng độc đáo và mới lại. Trong bài viết dưới đây, anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem bắp!!! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh kem bắp

1. Nguyên liệu làm Creamed corn

– Bắp hạt 600g;

– Đường 30g;

Bột mì 10g;

Whipping cream 235g;

Bơ lạt 40g;

Cream cheese 60g;

– Muối 8g.

2. Nguyên liệu làm gato bắp

– Trứng gà 4 quả;

Bột mì số 8 hoặc 11 60g;

Bột bắp 25g;

– Dầu ăn 50g;

– Đường 70g;

– Creamed corn (phần 1) 75g;

– Cream of tartar 1/2 thìa cafe;

– Vài giọt tinh dầu ngô.

3. Nguyên liệu làm kem bắp

– Creamed corn 550g; (phần 1)

Bơ lạt 300g;

Đường bột 80g;

– Vài giọt tinh dầu ngô.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

Khuôn nướng bánh;

Phới lồng;

Phới dẹt;…

C. Cách làm bánh kem bắp

1. Cách làm phần Creamed corn

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun ở lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, và đun trong 15 phút hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt lửa.

– Bước 2: Để phần hỗn hợp bắp trên hơi nguội, rồi xay nhuyễn và lọc hỗn hợp qua rây. Sau đó cho thành phầm làm lạnh qua đên hoặc vài giờ trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

2. Làm phần cốt bánh gato

– Bước 1: Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C để nhiệt độ trong lò được ổn định trước khi nướng bánh.

– Bước 2: Tiếp đến, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng và 2 tô riêng biệt. Bạn cho lòng đỏ vào tô, dùng phới quấy đều rồi đổ từ từ dầu ăn vào quấy thành hỗn hợp.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bột mì, bột bắp, hỗn hợp creamed corn và tinh dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trên sau đó quấy đều lên.

– Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với cream of tartar đến bông cứng (đánh trứng với tốc độ trung bình) rồi đổ đường vào hỗn hợp đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông, mịn, dẻo là được.

– Bước 5: Bạn lấy 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào khuấy đều nhau đến khi tạo thành hỗn hợp.

– Bước 6: Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng bánh, nướng khoảng 40 – 45 phút tới khi bánh chín vàng và đàn hồi khi ấn lên mặt bánh.

– Bước 7: Khi nướng bánh xong, bạn lấy khuôn ra khỏi lò và lập tức lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó để nguội trên rack.

3. Cách làm kem bắp và ráp bánh

– Bước 1: Bạn để bơ hơi mềm, đánh nhuyễn, sau đó cho đường vào đánh bông nhạt màu. Cho cream corn vào từ từ đánh đến khi hòa quyện là dừng lại. Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.

Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whipping đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whipping điều chỉnh theo khẩu vị, thường 100g whipping đánh với 10g đường.

– Bước 2: Bạn chia bánh thành 3 lớp, lớp 1 phết phần sữa bắp, lớp 2 trét kem bắp (kem bơ bắp hoặc kem whipping bắp), sau đó lớp thứ 3 là bạn phủ ngoài bằng kem bơ bắp.

– Bước 4: Cắt những quả bắp đã luộc chín thành khúc nhỏ, trong trí lên bề mặt bánh, và lấy một ít kem bắp hòa quyện với 1 ít màu thực phẩm xanh, trộn lại, cho vào túi bắt kem và bắt hình hoa lá cho chiếc bánh thôi nào!!!

Như vậy chiếc bánh này đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm cực kỳ đơn giản, mà thành phẩm cho ra lại vô cùng ưng ý! Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức dần! Bánh thơm ngon, ngọt ngọt, bùi bùi và đặc biệt thơm lừng mùi bắp trái! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ