Hướng dẫn cách làm bánh macaron trà xanh thơm ngon bất bại
Hướng dẫn cách làm bánh macaron trà xanh thơm ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh macaron trà xanh thơm ngon bất bại

Macaron là một trong những loại bánh nổi tiếng của nước Pháp. Với thị thơm ngon cùng vẽ đẹp cuốn hút, cùng Anny vào bếp học ngay cách làm bánh macaron trà xanh matcha thơm ngon với công thức bất bại nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh macaron trà xanh

1. Dùng cho phần bột bánh

Đường bột 84g;

Bột hạnh nhân 87g;

– Lòng trắng trứng gà 70g;

– Đường cát 70g;

Bột trà xanh 5g;

2. Dùng cho phần kem bơ

– Lòng trắng trứng 130g;

– Đường 140g;

– Nước lọc 50g;

Bơ lạt 450g;

– Bột trà xanh 10g;

Sữa tươi không đường 20ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

– Lò nướng;

Rây lọc;

Phới lồng;

Cân tiểu li;

Tấm nướng silicon chịu nhiệt có ô tròn;

Túi bắt kem;

Đui bắt kem;…

C. Các bước làm macaron trà xanh

– Bước 1: Cho 70g lòng trắng trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

– Bước 2: Chia 70g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 3: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem rõ, hỗn hợp dẻo, bóng mịn và đặc. Nhấc phới tạo chóp nhọn đứng là đạt.

– Bước 4: Rây vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông 84g đường bột, 87g bột hạnh nhân và 5g bột trà xanh. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

– Bước 5: Để mặt bánh mịn và không bị rỗ, bạn dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng – trạng thái Ribbon Stage là đạt.

– Bước 6: Cho bột vào túi tam giác có gắn chui bắt bột. Bắt bột thành từng hình tròn trên miếng nướng có lót giấy thấm dầu. Phần chóp bánh bạn xoắn nhẹ và dứt khoát để bánh đều và mịn ở mặt bánh.

– Bước 7: Làm tương tự như trên cho hết phần bột của mình. Sau đó, bạn đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho mặt bánh phẳng và đẹp hơn. Tiếp đến, bạn để bột bánh nghỉ đến khi mặt bánh ráo lại. Dùng tay chạm nhẹ vào không bị dính bột nữa thì đem đi nướng là được.

– Bước 8: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút để nhiệt lò ổn định. Sau đó bạn cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong 12 – 13 phút. Sau khi bánh chín, phồng chân mặt bánh láng mịn, bạn mang bánh ra ngoài để bánh nguội.

– Bước 9: Phần làm kem bơ: Cho vào nồi 140g đường cùng 50g nước lọc rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và đạt 120 độ C.

– Bước 10: Trong thời gian đun đường, bạn cho 130g lòng trắng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng bông như bọt xà phòng thì cho từng chút nước đường đã nấu vào trứng. Đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông mềm, mịn, có vân kem nhẹ.

– Bước 11: Chia 450g phần bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm) thành 5 phần. Cho từng phần một vào hỗn hợp trứng, rồi tiếp tục đánh cho bơ quyện đều vào hỗn hợp. Sau khi phần bơ đầu tiên tan, bạn cho tiếp phần bơ thứ 2 vào đánh ở tốc độ cao. Làm tương tự cho đến hết bơ. Khi hỗn hợp kem bơ đặc, dẻo, mướt và mịn thì bạn dừng. Dùng phới dẹt vét quanh thành tô rồi trộn cho hỗn hợp đều.

– Bước 12: Cho 10g bột trà xanh vào âu, sau đó cho tiếp 20ml sữa tươi không đường vào rồ dùng phới lồng quậy cho hỗn hợp tan vào nhau.

– Bước 13: Tiếp đến, bạn cho thêm vào âu 100g kem bơ. Sau đó dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều cho hỗn hợp kem tan và quyện vào nhau. Cho phần kem vào túi tam giác có gắn chui bắt kem.

– Bước 14: Phần bánh sau khi để nguội bạn gỡ ra, bơm phần kem vào bánh rồi kẹp một miếng bánh khác lên. vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh macaron trà xanh rồi đấy.

Vỏ bánh giòn, thơm đậm vị trà xanh quyện với vị kem béo béo bùi bùi sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng đấy. Không chỉ để ăn, bánh macaron trà xanh còn có thể làm món quà vừa đẹp lại vừa ý nghĩa cho người thân của bạn.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube HANSE

Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ