Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo bằng lò vi sóng thơm ngon cực đơn giản
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo bằng lò vi sóng thơm ngon cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo bằng lò vi sóng thơm ngon cực đơn giản

Mùa trăng đã đến gần, tự tay làm ngay cho mâm cỗ ngày Tết Trung Thu những chiếc bánh dẻo không chỉ có ý nghĩa mà còn đảm bảo được mùi vị chất lượng thơm ngon của bánh. Hôm nay cùng Anny vào bếp làm ngay món bánh Trung thu dẻo siêu đơn giản chỉ với chiếc lò vi sóng nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Bột nếp 65g;

Bột gạo 35g;

Bột mì 20g;

– Bột tàn mì 55g;

Bơ lạt 20g;

– Sữa tươi không đường 230g;

Sữa tươi nguyên kem 70g;

Sữa đặc 30g;

Lòng đỏ trứng muối 3 cái;

– Trứng gà 2 quả;

– Dầu ăn thực vật 25g;

– Đường 95g.

B. Dụng cụ cần thực hiện

– Lò vi sóng;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Màng bọc thực phẩm;

Khuôn bánh trung thu 50g,…

C. Các bước làm bánh trung thu dẻo

– Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu sau gồm 35gr bột nếp, 35gr bột gạo, 35gr bột tàn mì, 180gr sữa tươi không đường, 35gr sữa tươi nguyên kem, 25gr dầu ăn thực vật, 40gr đường vào tô.

– Bước 2: Trộn đều cho phần bột tan vào nhau, bạn nhớ khuấy đều để phần bột không bị lợn cợn nhé. Tiếp đến bạn rây hỗn hợp bột lại 1 lần nữa, dùng phới dẹt khuấy và chà đều để phần bột không bị vón và mịn nhất.

– Bước 3: Cho phần bột đã rây vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột và lấy tăm châm các lỗ nhỏ để bột thoát khí.

– Bước 4: Cho tô bột vào lò vi sóng và cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt trung bình khoảng 1 phút. Sau 1 phút, bạn lấy tô bột ra ngoài rồi dùng phới dẹt đảo đều phần bột. Tiếp đến bạn cho tô bột lại vào lò vi sóng và quay trong 30 giây – 1 phút.

– Bước 5: Sau khoảng 30 giây, bạn mang tô bột ra ngoài rồi tiếp tục trộn đều bột khi bột còn ấm nhé. Khi bột dẻo tạo thành khối thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để nguội.

– Bước 6: Đầu tiên bạn rửa sạch 3 cái lòng đỏ trứng muối, sau đó đem hấp chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút rồi cho ra 1 tô lớn.

– Bước 7: Tiếp theo bạn cho vào tô đựng trứng muối lần lượt 2 quả trứng gà, 20gr bột mì, 20gr bột tàn mì, 45gr đường, 20gr bơ lạt, 35gr sữa tươi nguyên kem, 50gr sữa tươi không đường và 30gr sữa đặc.

– Bước 8: Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp rồi rây hỗn hợp qua 1 – 2 lần để được hỗn hợp trứng sữa sánh và mịn.

– Bước 9: Dùng màng bọc thực phẩm bọc phần nhân lại, dùng tăm chọt vài lỗ để khí thoát ra nhé. Sau đó bạn cho tô nhân bánh vào lò vi sóng quay trong 30 giây với nhiệt trung bình.

– Bước 10: Sau 30 giây bạn lấy tô nhân ra, lúc này phần nhân sẽ hơi sánh và còn khá loãng. Dùng phới khuấy đều hỗn hợp rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây ở nhiệt độ trung bình.

– Bước 11: Sau 30 giây hỗn hợp sẽ khá đặc và hơi vón, bạn tiếp tục dùng phới dẹt khuấy đảo đều rồi cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây – 1 phút ở nhiệt trung bình. Sau khi quay chín phần nhân, lúc này nhân bánh sẽ đặc, và có thể vo viên thành nhân bánh. Dùng dùng phới đảo đều cho phần nhân mịn rồi dùng màng bọc bọc kín tô sau đó để nguội.

– Bước 12: Lấy khoảng 30gr bột nếp cho vào lò vi sóng để rang chín với nhiệt trung bình trong 30 giây. Nếu bạn có bột nếp chín thì có thể bỏ qua bước này nhé. Phần bột này sẽ để dành để áo vỏ bánh cho bánh dẻo của bạn.

– Bước 13: Sau khi phần bột bánh và nhân bánh đã nguội. Bạn dùng tay nhào bột bột vỏ bánh cho dẻo mịn. Sau đó bạn chia nhân bánh và vỏ bánh theo tỉ lệ 2 vỏ : 3 nhân.

– Bước 14: Tiếp đến bạn vo tròn phần nhân bánh và bột bánh. Dùng cán bột cán đều phần bột vỏ bánh thành hình tròn. Lưu ý đừng cán quá mỏng sẽ dễ làm bánh bị rách khi đóng bánh hoặc làm vỏ bánh chỗ dày chỗ mỏng nhé. Cho phần nhân bánh vào giữa vỏ bánh, dùng tay túm bột lại rồi vo tròn.

– Bước 15: Dùng cọ quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, cho bánh vào khuôn. Tay trái giữ chặt khuôn, tay phải ép mạnh lò xo xuống rồi nhấc lên nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn. Làm tương tự như vậy với các cục bột bánh khác.

– Bước 16: Sau khi đóng bánh, bạn dùng bột nếp đã rang chín phủ nhẹ bên ngoài bánh cho bánh đỡ bị dính nhé. Vậy là bạn đã làm xong bánh trung thu dẻo rồi đấy.

Với cách làm bánh trung thu dẻo bằng lò vi sóng bạn vừa dễ dàng thực hiện và vẫn đảm bảo cho ra những chiếc bánh ngon đúng điệu.

Bánh có lớp vỏ bên ngoài dẻo mềm cùng lớp nhân trứng sữa bùi ngậy thơm ngon. Món bánh Trung thu dẻo này mà làm biếu người thân gia đình vào dịp lễ Trăng rằm sắp tới thì còn gì tuyệt hơn.

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh youtube: SAMA

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ