Hướng dẫn làm bánh tart kem cháy – creme brulee tart béo thơm hấp dẫn tại nhà
Hướng dẫn làm bánh tart kem cháy – creme brulee tart béo thơm hấp dẫn tại nhà

Hướng dẫn làm bánh tart kem cháy – creme brulee tart béo thơm hấp dẫn tại nhà

Bánh tart và creme brulee là các món bánh nổi tiếng thơm ngon trên thế giới với nhiều biến thể hương vị khác nhau. Bạn nghĩ sao nếu 2 món bánh này kết hợp với nhau tạo nên bánh tart kem cháy – creme brulee tart mới lạ? Cùng vào bếp thực hiện món bánh này nào!

A. Nguyên liệu làm bánh tart kem cháy

– Trứng 4 quả;

Bơ lạt 80g;

Bột hạnh nhân 15g;

Cake flour 100g;

Bột bánh mì 25g;

Bột ca cao 10g;

– Heavy cream 200g;

– Sữa tươi không đường 100g;

– Đường trắng 60g;

Đường bột 45g;

– Muối 1 ít;

– Vani 1 trái.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Lò nướng;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Rây bột;

Cây cán bột;

Khuôn tròn;…

C. Các bước làm bánh tart kem cháy

– Bước 1: Đánh tan 1 quả trứng ở nhiệt độ phòng. Đánh tan 80gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng sau đó thêm 45gr đường bột vào và trộn đều cho đường tan trong bơ.

– Bước 2: Tiếp theo thêm từ từ 24gr trứng đã đánh tan vào hỗn hợp bơ đường và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Bước 3: Cho 15gr bột hạnh nhân vào hỗn hợp rồi trộn đều.

– Bước 4: Rây tiếp 100gr cake flour, 25gr bột bánh mì, 10gr bột ca cao và 1 ít muối vào và dùng phới dẹp trộn cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất dẻo mịn.

– Bước 5: Chia bột làm 2 phần. Chuẩn bị 1 miếng nhựa cho 1 phần bột lên trên sau đó cho tiếp 1 tấp nhựa chống dính lên và dùng cây cán cán mỏng phần bột (5mm).

– Bước 6: Cho bột đã cán mỏng lên miếng silicon nướng bánh rồi dùng khuôn (15cm x 3cm) cắt tạo hình tròn (không lấy khuôn ra).

– Bước 7: Phần bột còn lại đem cán mỏng (5mm) theo chiều dài. Cắt đôi phần bột và cho vào viền trong khuôn dùng dao cắt theo chiều cao khuôn. Dùng bọc thực phẩm đậy lên và cho vào tủ lạnh 2 tiếng (không lấy khuôn ra).

– Bước 8: Lấy vỏ bánh ra cho giấy nến vào trong rồi đổ hạt gốm vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 – 18 phút.

– Bước 9: Sau khi nướng lấy hạt gốm ra và phết một lớp trứng đánh tan còn lại vào trong vỏ bánh và nướng thêm 3 – 4 phút nữa tại nhiệt độ 180 độ C. Lấy khuôn ra là xong phần vỏ bánh, để vỏ bánh trên rack cho vỏ nguội.

– Bước 10: Cắt đôi theo chiều dọc 1 trái vani, dùng dao cạo phần bên trong và cho hết vào nồi (vỏ + phần được cạo).

– Bước 11: Cho 200gr heavy cream và 100gr sữa tươi không đường vào đun với lửa vừa và khuấy đều cho hôn hợp ấm nóng thì nhấc xuống. (Bạn có thể dùng tinh chất vani hoặc vani dạng thay thế.)

– Bước 12: Tách lấy 3 cái lòng đỏ và đem đánh tan với 50gr đường.

– Bước 13: Cho từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào và khuấy đều. Cho qua rây để hỗn hợp được mịn.

– Bước 14: Cho hỗn hợp sữa trứng vào vỏ bánh và đem nướng 35 – 40 phút tại nhiệt độ 140 độ C. Sau thời gian nướng lấy bánh ra và cho vào tủ lạnh 5 tiếng cho bánh đông lại.

– Bước 15: Sau thời gian làm đông bạn cho đường lên trên mặt bánh và dùng đèn khò hơ cho phần đường tan và cháy vàng trên mặt là xong.

Bánh tart kem chay với lớp vỏ bánh đắng nhẹ mùi socola kết hợp cùng phần nhân kem trứng béo ngậy và lớp đường cháy giòn tan tạo nên món tráng miệng tuyệt vời.

Món ăn thích hợp dùng trong buổi trà chiều hoặc dã ngoại với bạn bè vào dịp cuối tuần nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ