Tổng hợp các công thức Bingsu mát lạnh siêu hấp dẫn ngay tại nhà (Phần 2)
Tổng hợp các công thức Bingsu mát lạnh siêu hấp dẫn ngay tại nhà (Phần 2)

Tổng hợp các công thức Bingsu mát lạnh siêu hấp dẫn ngay tại nhà (Phần 2)

Bingsu là món kem dạng tuyết của người Hàn Quốc, được làm từ sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Phiên bản gốc của Bingsu đó là đậu đỏ và kem tuyết. Sau này, Bingsu được sáng tạo thành đa dạng hương vị hiện đại. Với những tín đồ yêu ẩm thực chắc chắn sẽ nhận thấy rằng Bingsu chính là phiên bản mới được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống.

Bingsu có thể kết hợp với trái cây, đậu đỏ, trà xanh, thậm chí còn có thể với Tokpokki để tạo ra những món tráng miệng mát lạnh đến người thưởng thức. Ở phần trước, Anny đã chia sẻ một số cách làm Bingsu hấp dẫn. và trong bài viết này, cùng Anny tìm hiểu thêm nhưng công thức Bingsu độc đáo khác nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp các công thức Bingsu mát lạnh siêu hấp dẫn ngay tại nhà (Phần 1)

1. Công thức Bingsu oreo (cách 1):

a) Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 120ml

– Nước lọc: 120ml

– Đường: 30g

– Kem vani: 3 viên

– Bánh oreo: 4 cái

b) Cách làm:

 – Bước 1: Sữa tươi, nước lọc, đường hòa vào chung với nhau, khuấy tan đường và chia vào các khay làm đá viên và cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn

– Bước 2: Tách đôi, bỏ kem và đập vụn 3 chiếc bánh oreo.

– Bước 3: Sau khi sữa đông hoàn toàn thì lấy ra cho những viên sữa đá này vào máy bào đá để bào vụn. Nếu không có máy bào đá bạn cũng có thể cho vào một chiếc túi vải sạch và dùng chày đập vụn.

 – Bước 4: Cho đá vụn vào ly, tiếp đó là 2 viên kem, nếu bạn có syrup chocolate thì có thể rưới một chút lên nhé, rắc phần vụn oreo lên, đặt nốt viên kem còn lại lên và trang trí với chiếc bánh oreo còn lại nào.

– Bước 5: Để ly patBingsu vào ngăn đá tủ lạnh một chút cho mát

Bingsu oreo 2
Bingsu oreo

2. Công thức Bingsu oreo (cách 2):

a) Nguyên liệu:

– Bánh oreo: 12 cái

– Sữa tươi có đường: 500 ml

– Sữa đặc: 10 ml

– Ngũ cốc :90 gr

– Chocolate hướng dương: 100 gr

– Chocolate đen: 20 gr

– Kem vani: 2 cốc

– Siro chocolate: 10 ml

– Kem que: 1 cây

b) Cách làm:

– Bước 1: Bạn đổ sữa vào túi zip hoặc để nguyên gói sữa sau đó để trong tủ đông 5 tiếng.

– Bước 2: Tiếp đó bạn cho 4 bánh oreo vào sữa đông rồi dằm và trộn đều sau đó đổ ra tô.

– Bước 3: Đập vỡ vụn 6 cái bánh oreo sau đó cho vào tô, thêm sữa đặc, 1 gói jolly pong, 100 gr chocolate hướng dương, 20 gr chocolate đen, 2 cốc kem vani rồi cắm 2 cái bánh oreo, 1 cây kem que rồi rưới siro chocolate là hoàn thành.

Bingsu oreo 1
Bingsu oreo

3. Công thức Bingsu xoài:

a) Nguyên liệu:

– Xoài: 2 trái (500gr)

– Sữa tươi: 480 ml

– Sữa đặc: 120 ml

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Siro đường: 50 ml

b) Cách làm:

– Bước 1: Pha 480ml sữa tươi, 120ml sữa đặc cùng 120ml nước ấm. Khuấy đều rồi rót vào túi zip, bạn gắn chặt miệng túi zip lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cho sữa đông lại hẳn.

– Bước 2: Xoài rửa dưới vòi nước để sạch hết bụi bẩn và những gì còn sót lại bên ngoài vỏ quả. Bổ lấy 2 phần má xoài. Để tách thịt xoài đơn giản và đỡ làm chảy nước xoài, bạn lật ngửa miếng má xoài (còn vỏ) lên rồi dùng dao cắt chéo thịt quả thành những ô vuông rồi lấy muỗng múc ra, để riêng.

– Bước 3: Phần xoài còn ở hai bên cạnh quả quả thì gọt lấy thịt rồi cũng cắt thành những miếng vuông. Bạn dùng 1/2 thịt xoài cho vào máy xay rồi xay nhuyễn, 1/2 còn lại để miếng nguyên nhé.

– Bước 4: Cho xoài đã xay vào 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút, tiếp đến bạn cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và 50ml siro đường, khuấy đều tay và nấu cho đến khi sốt xoài sệt lại.

– Bước 5: Sữa sau khi đã được đông cứng, bạn lấy ra ngoài rồi trùm lên trên 1 cái khăn khô để tránh làm rách túi zip khi đập nhuyễn sữa. Dùng chày hoặc vật cứng đập túi sữa đông sao cho mịn và tơi giống như đá xay.

– Bước 6: Lấy ra 1 cái tô lớn, trước tiên bạn cho lớp sốt xoài bên dưới, sau đó cho 1 lớp sữa đông giã vụn lên trên, tiếp theo là xoài cắt miếng vuông. Cứ như vậy, 1 lớp sữa đông sẽ đến 1 lớp xoài miếng cho đến khi đầy tô là hoàn thành rồi.

Bingsu xoài
Bingsu xoài
Bingsu
Bingsu

4. Công thức Bingsu Chocolate

a) Nguyên liệu:

– Chocolate đen: 300 gr

– Sữa tươi có đường: 1 lít

– Mứt chocolate Nutella: 100 gr

– Viên chocolate: 2 gói

– Vụn chocolate: 100 gr

– Siro chocolate: 20 ml

– Bột cacao: 10 gr

– Bánh brownie: 100 gr

b) Cách làm:

Bước 1: Bạn nấu nồi nước sôi sau đó cho chocolate đen vào tô thủy tinh rồi đặt lên miệng nồi cho chocolate tan ra sau đó dùng quả bóng bay đã thổi to khoảng cái tô nhúng vào chocolate chảy (nhúng 3 lần mỗi lần ngập nửa quả bóng để nguội mới nhúng tiếp tục).

Bước 2: Để chocolate cứng lại thì chọc vỡ bóc bay rồi bóc bóng bay ra khỏi chocolate.

Bước 3: Bạn đổ sữa vào túi zip sau đó để trong tủ đông 5 tiếng.

Bước 4: Bạn đổ nutella vào vỏ đựng chocolate, nghiền vụn sữa đông sau đó cho 1/2 vào vỏ đựng chocolate, tiếp tục cho 2 gói viên chocolate và thêm 1/2 sữa đông vào rồi xếp bánh brownie lên trên và rắc vụn chocolate, cho 1 que kem và viên chocolate vào.

Bước 5: Rắc bột cacao, rưới siro chocolate là hoàn thành rồi thưởng thức.

Bingsu chocolate
Bingsu chocolate
Bingsu chocolate
Bingsu chocolate

Chúc các bạn thành công! Và chờ đợi bài tổng hợp tiếp theo của Anny nhé, vẫn còn rất nhiều công thức Bingsu vô cùng hấp dẫn đấy ^^

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ