Vào bếp và Thử thách làm bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh vô cùng đơn giản
Vào bếp và Thử thách làm bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh vô cùng đơn giản

Vào bếp và Thử thách làm bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh vô cùng đơn giản

Như chúng ta đã biết, trung thu đã đến gần rồi, thay vì mua những chiếc bánh trung thu ngoài tiệm bạn cảm thấy không an toàn, thì hãy vào bếp trổ tài và làm món bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh vô cùng đơn giản này, Nhân đã có sẵn tại Anny, bạn chì cần một vài thao tác trộn bột và đóng bánh là có ngay một chiếc bánh trung thu handmade rồi đúng không nhỉ!.

Chiếc bánh dẻo này rất thích hợp cho những bạn nào là fan của “matcha” đấy, Vỏ bánh mềm mịn, dẻo dẻo, vị ngọt nhẹ của lớp bánh, kết hợp với phần nhân trà xanh vừa ngọt đắng nhẹ, cùng hương thơm thanh mát sẽ làm bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy! Một chiếc bánh dẻo nhân trà xanh, một tách trà ấm nóng cũng đủ tạo nên một buổi tiệc trà vô cùng thú vị rồi! Hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh

– 100g bột nếp;

– 40g bột gạo;

– 20g bột mì;

– 3g bột matcha;

– 454g nhân trà xanh;

– 185ml sữa tươi không đường;

– 60ml dầu ăn.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn bánh trung thu 50g;

Rây lọc;

Phới lồng;

– Xửng hấp

Phới dẹt,…

Dưới đây là cách chia tỉ lệ vỏ bánh, nhân bánh và khuôn bánh:

+ Khuôn 50gr: Chia với tỉ lệ 20gr vỏ bánh, 30gr nhân.

+ Khuôn 75gr: Chia với tỉ lệ 30gr vỏ bánh, 45gr nhân.

+ Khuôn 125gr: Chia với tỉ lệ 50gr vỏ bánh, 75gr nhân.

+ Khuôn 150gr: Chia với tỉ lệ 60gr vỏ bánh, 90gr nhân

C. Các bước làm bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bột làm vỏ bánh, Rây vào tô 100g bột bếp, 40g bột gạo, 20g bột mì, 3g bột matcha rồi trộn đều hỗn hợp bột lên.

– Bước 2: Tiếp theo, cho vào tô đựng bột 185ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đến khi bột tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau, thấy mịn mượt thì dừng.

– Bước 3: Kế đến, cho vào âu 60ml dầu ăn rồi khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn thành. Cuối cùng lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.

– Bước 4: Bắc chảo nước lên bếp, đặt vỉ hấp vào giữa rồi nấu sôi. Kế tiếp, đặt tô bột bánh vừa khuấy lên trên vỉ, đậy nắp kín và hấp chín trong 20 phút.

– Bước 5: Sau 20 phút, dùng phới dẹt hoặc dao cắt nhiều đường lên mặt bánh, trộn đều cho bột kết dính lại và để nguội.

– Bước 6: Chia bột vỏ bánh và nhân bánh làm 14 phần, với tỉ lệ vỏ 27gr : nhân 32gr rồi vo tròn.

– Bước 7: Dùng tay miết dẹt vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa, túm kín mép bột lại và vo tròn. (Để chống dính trong quá trình làm, bạn có thể áo tay và vỏ bánh bằng 1 ít dầu ăn nhé!)

– Bước 8: Cho đều vào khuôn bánh một lớp bột áo, để quá trình đóng bánh trở nên đơn giản hơn. Sau đó cho bánh vào khuôn rồi ấn chặt để tạo hình.

Vậy với những bước đơn giản, bạn đã làm ra cho mình những chiếc bánh dẻo để chiêu đãi gia đình vào dịp trung thu này rồi đấy!. Bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh nhỏ nhắn xinh xinh, cắn thử một miếng sẽ cảm nhận ngay lớp vỏ mềm dẻo, thơm nhẹ. Bên trong là nhân trà xanh đăng đắng, ngọt bùi, uống thêm 1 ngụm trà nóng là khỏi phải chê! Chúc cả nhà thành công.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ