Bật mí cách làm bánh custard bông mềm xốp thơm ngon ăn vào là mê ngay
Bật mí cách làm bánh custard bông mềm xốp thơm ngon ăn vào là mê ngay

Bật mí cách làm bánh custard bông mềm xốp thơm ngon ăn vào là mê ngay

Bánh có nhân curtard là loại nhân phổ biến nhất trong các công thức bánh Âu, thường được làm bằng cách nấu sữa (hoặc kem tươi) với lòng đỏ trứng gà. Kem trứng này thông thường khá đặc và thơm béo mùi sữa, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng hoặc công thức mà chúng ta sẽ điều chỉnh độ đặc lỏng trong quá trình thực hiện nhé.

Bài viết hôm nay Anny muốn giới thiệu đến bạn công thức làm bánh custard này đấy! Bánh có độ bông mềm vừa phải, ăn vào ngọt nhẹ, cắn một miếng là nhân trứng sữa bên trong tươm ra béo béo, ngậy ngậy, đảm bảo ngon khó cưỡng! Hãy cùng Anny vào bếp và thực hiện món bánh này ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh custard

Bột mì số 8 95g;

Bơ lạt 32g;

Bột bắp 8g;

Bột nở 1g;

– Trứng gà 3 quả;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Sữa tươi không đường 215ml;

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê;

– Đường 140g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Âu trộn bột;

Phới dẹt;

Khuôn bánh cupcake;

Rack hong bánh,…

C. Các bước làm bánh custard

– Bước 1: Trước tiên, cho vào tô 3 quả trứng gà, 110g đường, sau đó đặt tô này lên một ngồi nước nóng đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt đến 40 độ C thì lấy ra. (Việc làm ấm trứng giúp cho trứng bông nhanh hơn và ổn định được cấu trúc. Tuy nhiên, chỉ nên ấm trứng đến khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé.)

– Bước 2: Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng trên đến khi chuyển màu trắng ngà, nhấc phới lên tạo được dòng chảy thì ngừng.

Đánh bông lòng đỏ trứng
Tạo hỗn hợp màu trắng ngà, nhấc phới lên có dòng chảy

– Bước 3: Kế đến rây mịn 85g bột mì số 8, 1g bột mở vào tô trứng ở bước 2. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo kỹ thuật fold (đưa hỗn theo chiều từ dưới lên trên, đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi nào hỗn hợp hòa quyện vào với nhau)

– Bước 4: Cho vào chén 32gr bơ lạt đã đun tan chảy, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn. Khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện.

– Bước 5: Tiếp theo, đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

Trước khi vào bước 6, Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

– Bước 6: Phết 1 lớp bơ vào khuôn bánh cupcake, sau đó bạn bơm hỗn hợp bột bánh vào 1/2 khuôn. Cho bánh vào lò và nướng chín ở 170 độ C trong 17 phút.

Đổ khuôn

– Bước 7: Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 10g bột mì số 8, 8g bột bắp rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Bước 8: Đun ấm nóng 200ml sữa tươi không đường, sau đó cho vào nồi trứng và tiếp tục khuấy đều. Bắc nồi trứng lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt.

– Bước 9: Cuối cùng, cho nhân kem sữa ra chén, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.

– Bước 10: Dùng đũa đâm 1 lỗ bên cạnh của bánh, sau đó dùng ống bơm nhân kem và bơm đầy nhân kem sữa vào trong bánh là hoàn tất.

Bánh vừa ra lò là có mùi thơm rất quyến rĩ, khi ăn sẽ cảm nhận được sự bông xốp nhẹ, vị ngỏ ngọt từ vỏ bánh hòa quyện cùng nhân kem sữa mềm tan ngay trong miệng. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú với món bánh này đấy! Anny chúc cả nhà thành công!!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ