Cách làm bánh bông lan trà xanh thơm ngon chiêu đãi gia đình
Cách làm bánh bông lan trà xanh thơm ngon chiêu đãi gia đình

Cách làm bánh bông lan trà xanh thơm ngon chiêu đãi gia đình

Món bánh trong bài viết này đó chính là cách làm bánh bông lan trà xanh! cách làm cốt bánh bông lan thì không phải bàn rồi, góp thêm phần trà xanh nữa thì lại nhân đôi sự thơm ngon đấy ạ! Thành phẩm bánh thơm phức, cốt bánh mềm ẩm, dai dai, ngòn ngọt,… là một món tráng miệng cũng rất thích hợp đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này ngay để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh

Bột mì đa dụng 100g;

Bột bắp 50g;

Bột trà xanh 20g;

– Đường 80g;

– Trứng gà 3 quả;

Bột nở 5g;

Bơ nhạt 50g;

– Muối;

Tinh chất vani.

B. Cách làm bánh bông lan trà xanh

– Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra nhé để riêng chúng ra 2 tô khác nhau. Sau đó bạn đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani, bạn đánh cho đến khi hỗn hợp hòa tan đều vào nhau.

– Bước 2: Đun cách thủy bơ nhạt và dầu ăn. Dùng phới lồng hoặc spatula quấy đều cho đến khi hai hỗn hợp bơ tan chảy hòa quyện vào với nhau.

– Bước 3: Bạn cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên khi đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết tạo nên một màu xanh vô cùng đẹp mắt. Và đó là lí do tại sao nên chọn bột trà xanh Đài vì chúng có màu sắc đẹp, mùi vị thơm nồng hơn.

– Bước 4: Bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột nổi với nhau và dung cái rây bột để rây hỗn hợp trên vào hỗn hợp trà xanh. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan ở trên cho vào trộn bột dung cây vét bột trộn thật đều hỗn hợp trên vào với nhau cho đến khi tạo ra được một hỗn hợp mềm, mịn và mượt là được bạn nhé.

– Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh tăng tốc độ lên. Tiếp tục cho đường còn lại vào, đánh tiếp cho đến khi long trắng trứng bông cứng lại tạo độ chóp nhé.

– Bước 6: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp bột, đánh cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Tiếp đó, bạn cho lần lượt từng phần hỗn hợp vào tiếp và làm cho đến khi hết nhé. Hỗn hợp bột đạt là khi chúng hòa quyện vào nhau, mịn có màu sắc đều và đẹp.

– Bước 7: Trước khi cho hỗn hợp vào khuôn bạn nên lót 1 giấy thấm dầu hoặc cho một ít bơ lên khuôn để khi bạn lấy bánh ra sẽ không bị dính. Giờ thì đổ hỗn hợp vào khuôn thôi nào.

– Bước 8: Bạn bật lò nướng lên trước khoảng 10 phút cho nóng. Nên nướng bánh ở 160 C từ 40-60 phút. Để biết bánh đã chín hay chưa, ban dùng dao ( tăm) thử bánh nếu dao không còn dính bột thì bánh đã chín và cũng không nên nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, không xốp và ngon.

Tada như vậy món bánh bông lan trà xanh đã hoàn thành rồi ạ! cách thực hiện khá đơn giản đúng không ạ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ