Cách làm bánh chiffon socola mềm mịn thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh chiffon socola mềm mịn thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh chiffon socola mềm mịn thơm ngon chuẩn vị

Trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh chiffon socola mềm mịn thơm ngon và chuẩn vị nhé! Chiếc bánh thành phẩm cho ra có vị ngọt béo từ bơ sữa và mùi thơm đặc trưng của socola. Có chiếc bánh này mà cùng gia đình nhâm nhi một tách trà chiều thì còn gì bằng nhỉ! Nguyên liệu thì dễ kiếm và cách làm thì cực kỳ đơn giản. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm bánh chiffon socola

1. Nguyên liệu phần cốt bánh

– Lòng đỏ Trứng gà 3 quả;

– Lòng trắng trứng gà 3 quả;

– Đường 70g;

– Muối 1g;

Tinh chất vani 2g;

– Dầu thực vật 25g;

Sữa tươi 50g;

Bột mì số 8 55g;

Bột cacao 15g;

Muối nở 1g;

Bột nở 2g;

Socola chip 30g;

Socola đen 150g;

2. Nguyên liệu làm phần sốt socola

Kem tươi 75g;

Bơ lạt 10g;

– Dâu tây 6 quả;

– Cốm trang trí 1g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới lồng;

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

– Khuôn nướng bánh chiffon;…

C. Cách làm bánh chiffon socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà , 25g đường, 1g muối, 2g vani. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

– Bước 2: Sau đó, cho thêm 25g dầu thực vật, 50g sữa tươi vào hỗn hợp trên. Khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

– Bước 3: Trộn bột, bạn rây mịn 55g bột mì, 15g bột cacao, 2g bột nở, 1g muối nở. Cho vào hỗn hợp trứng rồi quậy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng, Dùng máy đánh trứng đánh 3 lòng trắng trứng ở tốc độ thấp cho đến xuất hiện bọt khí nhỏ.

– Bước 5: Chia 45g đường làm 3 phần, cho từng phần một vào tô và đánh cho tan. Mỗi phần đường bạn đánh tan ở tốc độ thấp khoảng 30s, sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 6: Khi cho phần đường cuối cùng vào tô, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, bông cứng, có vân kem, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt yêu cầu.

– Bước 7: Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành hai phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Bước 8: Kế tiếp, bạn thêm phần bông kem còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

– Bước 9: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút. Cho vào khuôn lần lượt 1 lớp bột, 1 lớp socola chip cho đến khi gần đầy miệng khuôn.

– Bước 10: Sau khi đổ xong, bạn đập nhẹ khuôn vài cái xuống mặt bàn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 35 – 40 phút. Sau khi nướng, cho bánh ra ngoài và để bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn.

– Bước 11: Cho vào tô 150g socola đen, 75g whipping cream. Sau đó cho vào lò vi sóng, đun nóng trong khoảng 30 giây. Tiếp tục cho thêm 10g bơ lạt và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 12: Cho bánh đã nguội lên trên đế bánh. Phủ đều sốt socola lên trên mặt bánh. Dâu tây rửa sạch và để ráo. Sau đó, nhúng 1/2 trái dâu tây vào sốt socola rồi rải cốm trên mặt. Đặt lên bánh khoảng 5 – 6 trái dâu để trang trí.

Bánh chiffon socola có màu nâu bắt mắt, cốt bánh mềm mịn, sở hữu vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ socola. Ngoài ra, nhờ topping dây tây chua nhẹ sẽ giúp nhân đôi độ ngon của bánh và ăn không bị ngấy. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ