Cách làm bánh cupcake bơ chocolate đơn giản thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh cupcake bơ chocolate đơn giản thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh cupcake bơ chocolate đơn giản thơm ngon tại nhà

Chocolate nóng có lẽ là một trong những thứ đồ uống ngon với đơn giản nhất. Chocolate nguyên chất bẻ thành miếng nhỏ, tiếp theo đun sôi sữa tươi rồi đổ vào cốc và khuấy đều lên thì kết quả sẽ có một cốc chocolate ngon tuyệt. Đấy là đồ uống, còn đồ ăn thì các loại bánh có chocolate có rất nhiều, như bánh muffin, cupcake, các loại bánh gateau có chocolate ganache,… Và trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn công thức làm bánh cupcake bơ chocolate siêu đơn giản và siêu tiện lợi nhé! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake bơ chocolate

Bột mì đa dụng 165g;

Bột cacao 40g;

– Nước sôi 120ml;

Sữa tươi không đường 45ml;

– Trứng gà 2 quả; (nhiệt độ phòng)

Bơ lạt 170g; (nhiệt độ phòng)

Tinh chất vani 8ml;

– Đường 150g;

Baking powder 10g;

Baking soda 0,6g;

– Muối 1g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Khuôn cupcake;… (khoảng 18 – 22 cupcake).

C. Cách làm bánh cupcake bơ chocolate

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lót giấy vào khuôn bánh. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 – 20 phút.

– Bước 2: Cho bột cacao vào tô trộn, sau đó cho 120ml nước sôi đến khi bột cacao tan hết và hỗn hợp sánh đặc và bóng mịn.

– Bước 3: Bọc kín to trộn trên và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể để nguội nhanh trong tủ lạnh, tuy nhiên thì khi sử dụng phải để hỗn hợp hết lạnh và trở về nhiệt độ phòng mới dùng.

– Bước 4: Tiếp đến, cho trứng, sữa và tinh chất vani vào một tô trộn khác, đánh nhẹ cho trứng tan và trứng sữa hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

– Bước 5: Tiếp theo, cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn. Để máy ở tốc độ thấp nhất, rồi trộn các loại bột đường trong khoảng 30 giây.

– Bước 6: Cho bơ và hỗn hợp cacao đã chuẩn bị ở bước 2 vào âu trên, tiếp tục để máy ở tốc độ chậm, và đánh đến khi các nguyên liệu vừa hòa quyện thì nâng máy lên tốc độ vừa và dánh thêm 1,5 – 2 phút. Vét thành và đáy âu.

– Bước 7: Để máy ở tốc độ chậm, chia hỗn hợp trứng sữa ở bước 4 làm 2 phần. Lần lượt cho vào tô trộn, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

– Bước 8: Sau đó chia bột vào các cúp giấy. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng một que tăm, bánh chín bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch và khô là bánh đã chín rồi đấy!!!

Bánh chín, đem ra rack để nguội và có thể thưởng thức rồi đấy! như vậy chiếc bánh cupcake bơ chocolate đã hoàn thành rồi đúng không nhỉ! Cách làm cũng cực kỳ đơn giản nữa, hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm cupcake này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ