Cách làm bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai thơm ngon đơn giản

Trong số các loại bánh, bánh dễ làm thành công, dễ làm ngon và dễ làm cho xinh nhất chắc chỉ có cupcake thôi nhỉ. Cốt bánh cupcake thường dùng kiểu bánh bơ nên không giống như bông lan nở từ trứng. Bánh làm xong chỉ cần bắt thêm một chút kem là có ngay một chiếc bánh xinh lung linh rồi. Mỗi mẻ cupcake bạn cho ra lò đến cả chục, hay chục chiếc, ăn không biết bao giờ hết, Nếu trong nhà có trẻ con thì chắc sẽ có nhiều động lực để làm nên chiếc bánh này hơn nhỉ ^^! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh cupcake đơn giản này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai

1. Nguyên liệu phần bánh cupcake

Sữa tươi không đường 150ml;

– Nước cốt chanh 10ml;

Bột làm bánh ngọt 200g;

Bột nở 8g;

Bơ lạt 80g;

Phô mai bò cười 4 viên;

Đường bột 90g;

– Trứng gà 2 quả;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe;

– Vỏ cam vàng 1 quả.

2. Nguyên liệu phần kem phô mai

Bơ lạt 150g;

Phô mai bò cười 9 viên;

Đường bột 120g;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Khuôn giấy cupcake;

Khuôn cupcake;

Đui bắt kem 1M, hoặc 2D

C. Cách làm bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai

1. Cách làm phần cốt bánh

– Bước 1: Đầu tiên, cho cốc giấy vào các khuôn. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 và để lò nướng ở chế độ 2 lửa.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh và sữa vào tô trộn sau đó khuấy đều cho hòa quyện. Để nguyên trong 10 – 15 phút, sữa sẽ kết tủa, lên men và có vị chua nhẹ. (sử dụng sản phẩm này giúp bánh mềm xốp và đậm đà hơn).

– Bước 3: Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột nở vào tô trộn, và dùng phới trộn đều cho hỗn hợp khô được hòa quyện.

– Bước 4: Cho bơ và phô mai vào một âu trộn khác. Đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút tới khi bơ và phô mai hòa quyện và nhuyễn mịn.

– Bước 5: Chia đường làm 3 phần, sau đó cho từng phần vào âu trộn, đánh đều ở tốc độ thấp tới khi đường hòa quyện mới cho phần tiếp theo vào.

– Bước 6: Sau khi bạn cho hết phần đường, tăng tốc độ dần lên cao, đánh bơ và phô mai với đường tới khi phô mai bông mịn, có màu nhạt hơn. Thi thoảng dừng máy để vét bơ và phô mai bám trên thành âu.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn cho từng quả trứng vào âu, và đánh ở tốc độ chậm tới khi trứng hòa quyện trong hỗn hợp bơ thì dừng lại, cho quả trứng tiếp theo vào. Cuối cùng cho va-ni và vỏ cam/chanh (nếu có), trộn đều. Khi  kết thúc vét bơ trứng bám trên thành âu. Phần hỗn hợp trong âu lúc này khá lỏng (nhưng không bị chảy nước).

– Bước 8: Chia hỗn hợp bột ở bước 3 làm 4 phần, sữa và chanh ở bước 2 làm 3 phần. Rây 1/4 chỗ bột vào âu đựng bơ đường trứng, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh cho nguyên liệu hòa quyện. Tiếp theo cho 1/3 sữa vào trộn đều. Lần lượt cho tiếp bột, sữa, bột,… cho đến khi hết. Kết thúc bằng 1/4 lượng bột cuối cùng.

– Bước 9: Chia bột vào khuôn cupcake, đổ bột đầy khoảng 2/3 khuôn (vì bột còn nở cao thêm), mỗi khuôn khoảng 40 – 45 gram bột.

– Bước 10: Cuối cùng, nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong 25 – 30 phút tới khi bánh chín vàng thơm, xiên thử que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch, không dính vụn bánh. Trong khi đợi nướng bánh thì chuẩn bị phần kem.

2. Cách làm phần kem bơ phô mai

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ và phô-mai vào âu. Đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút tới khi bơ và phô-mai hòa quyện và nhuyễn mượt.

– Bước 2: Chia đường làm 3 phần, cho từng phần vào âu, đánh đều ở tốc độ thấp tới khi đường hòa quyện mới cho phần tiếp theo. (Không nhất thiết phải dùng hết lượng đường, có thể nếm thử, khi thấy kem đã đủ ngọt rồi thì dừng lại)

– Bước 3: Cho vani vào, đánh đều. Lúc này về cơ bản là chúng ta đã có phần kem bơ. Nếu muốn kem bông và có màu sáng hơn, các bạn có thể tăng máy lên tốc độ cao nhất và đánh bơ trong khoảng 3 – 4 phút.

– Bước 4: Sau khi đánh xong, dùng phới dẹt hoặc dao trộn đều trong khoảng 30 – 45 giây. Cách này giúp cho bơ mịn và không có bọt khí, không bị rỗ.

– Bước 5: Cho bơ vào túi bắt kem có lắp sẵn đui bắt kem. Để vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tới khi dùng.

– Bước 6: Hoàn thiện bánh: Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hẳn trên rack rồi mới trang trí kem. bạn có thể dùng đui 1M hoặc 2D của Wilton (sò mở và sò khép 6 cánh) để bắt kem lên trên bánh. Mình bắt kem thành  một búp sau đó đặt thêm quả dâu lên để trang trí.

Bánh cần được bảo quản trong hộp kín và trong ngăn mát tủ lạnh. Vì có nhiều bơ nên khi để lạnh bánh và kem sẽ cứng, nhưng chỉ cần để ra nhiệt độ phòng (22 – 25 độ C) trong khoảng 30 – 40 phút là bánh và kem sẽ mềm trở lại. Nên dùng trong 1 – 2 ngày.

Như vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh cupcake vô cùng đơn giản này rồi đấy! bánh không chỉ xinh xắn, đáng yêu mà còn rất thơm ngon nữa đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ