Cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi cơ bản
Cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi cơ bản

Cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi cơ bản

Bánh cupcake không còn mấy xa lạ đối với chị em chúng ta rồi nhỉ! cách thực hiện cũng cực đơn giản nữa, trong bài viết này anny chia sẽ đến bạn cách làm bạn cách làm bánh cupcake kem bơ sữa cơ bản, với công thức làm bánh này, cách làm không chỉ nhanh gọn mà bánh ra lò rất ổn, mềm và thơm ngậy, cùng với trang trí kem hoa hồng cực kì bắt mắt và hấp dẫn! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake kem bơ sữa hoa hồng

1. Phần bánh cupcake

– Trứng 1 quả;

– Sữa chua nguyên chất không đường 80g;

Bơ lạt 85g;

Tinh chất vani 5ml;

Bột mì thường 85g;

Bột bắp 15g;

– Đường kính trắng 65g;

Bột nở 1/4 tsp;

Muối nở 1/4 tsp;

– Muối 1/8 tsp.

2. Phần kem trang trí

– Bơ lạt 100g;

– Sữa tươi không đường 40ml;

– Đường 25g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Khuôn cupcake;…

C. Cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi

1. Làm phần cốt bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vặn lò nướng 170 độ C, đồng thời lót 12 cup giấy vào khuôn.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn trứng, tinh chất vanilla và 1/4 số sữa chua 20g, đến khi vừa hòa quyện thì dùng.

– Bước 3: Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây.

– Bước 4: Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 1.5 phút nữa. Vét thành và đáy âu.

– Bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở (2) thành 2 phần, đổ vào âu. Để máy ở tốc độ vừa, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

– Bước 6: Tiếp đến, Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức, mình đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30gram bột.

– Bước 7: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.

– Bước 8: Cuối cùng, Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.

– Bước 9: Làm phần kem trang trí, Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là đánh bông bơ với đường rồi từ từ cho sữa, đánh đến hòa quyện. Sữa mỗi lần mình chỉ cho 1 thìa canh (1 tablespoon = 15ml), đánh cho quyện thành kem mịn nhuyễn rồi mới cho tiếp.

– Bước 10: Dùng đui 1M của wilton để trang trí Cupcakes cực dễ và đẹp. Kiểu hoa hồng như trong hình của mình thì các bạn giữ túi kem thẳng đứng, bắt đầu từ chính giữa bánh, để đầu đui gần cách mặt bánh một chút, bóp nhẹ để tạo phần nhụy rồi kéo ra ngoài và chạy thành 1 hoặc 2 vòng quanh bánh

Đây là chắc là công thức kem bơ đơn giản & dễ làm nhất, ăn cũng thơm, ngon và mát mặc dù vẫn hơi ngấy – nhưng cũng có thể là do mình vốn thích kem tươi. Nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!! 

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ