Cách làm bánh cupcake kem sữa xoài thơm ngon lạ miệng
Cách làm bánh cupcake kem sữa xoài thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh cupcake kem sữa xoài thơm ngon lạ miệng

Bánh cupcake kem sữa không còn máy xa lạ đối với chị em làm bánh mình đúng không nhỉ! trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn công thức làm bánh cupcake kem sữa xoài, món cupcake sữa này là một công thức khá dễ làm, bánh thì siêu thơm, tuy nhìn có cảm giác hơi khô nhưng ăn lại không hề khô hay bị bứ chút nào. Bạn có thể nhờ sữa đặc giữ ẩm mà ruột bánh rất dễ ăn, ngậy ngậy đúng kiểu tan ngay trong miệng đấy. Cupcake dùng với sốt xoài dừa và kem phô-mai là sự hoà hợp hoàn hảo về hương vị, có thể dùng trong các bữa tiệc, hay làm quà tặng nữa đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake kem sữa xoài

1. Nguyên liệu phần cốt bánh cupcake sữa đặc

Bơ lạt 150g; (để mềm ở nhiệt độ phòng)

Đường bột 30g;

– Trứng gà 1 quả;

Vanilla 2ml;

Bột mì đa dụng 140g;

Bột nở 2,5g;

Sữa đặc 100g.

2. Nguyên liệu phần kem sữa xoài

– Xoài chín 170g;

Sữa đặc 20g;

Nước cốt dừa 20ml.

3. Nguyên liệu phần kem cream cheese

Kem phô mai cream cheese 100g;

Sữa đặc 20g;

Whipping cream 70g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Khuôn bánh cupcake;

Khuôn giấy cupcake;…

C. Cách làm bánh cupcake kem sữa xoài

1. Cách làm phần cốt bánh sữa đặc

– Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (để ở chế độ 2 lửa). Bạn lót khuôn giấy cupcake vào khuôn bánh cupcake để chuẩn bị sẵn.

– Bước 2: Cho 150g bơ và đường vào âu, đánh bằng máy, tốc độ cao khoảng 3 – 5 phút tới khi bơ bông xốp, chuyển màu vàng nhạt.

– Bước 3: Cho trứng và va-ni vào âu, đánh tới khi trứng và bơ hoà quyện và đồng nhất, không còn thấy bơ bị tách thành nhiều mảng phân biệt (do trứng).

– Bước 4: Rây bột mì đa dụng với bột nở, chia thành 3 phần. Chia sữa đặc thành 2 phần. Cho 1 phần bột và 1 phần sữa, đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện thì dừng lại, vét thành âu. Cho phần bột và sữa tiếp theo, đánh hoà quyện. Trộn phần bột cuối cùng.

– Bước 5: Chia bột vào 12 khuôn cupcake, mỗi khuôn khoảng 35 – 37 gram. Nướng ngay ở nhiệt độ 180 độ C, rãnh giữa lò trong khoảng 20 phút. Bánh sẽ nứt mặt và chuyển vàng. Khi ấn vào mặt bánh đàn hồi và rìa bánh hơi nâu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò. Không nướng quá lâu, bánh dễ bị khô.

– Bước 6: Bánh chín gỡ khỏi khuôn, để nguội rồi bảo quản trong hộp kín. Có thể dùng kèm các loại kem bơ, kem tươi, mứt hoa quả. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn nên quay trong lò vi sóng (đậy kín) khoảng 10 – 15 giây để bánh mềm và xốp trở lại.

2. Cách làm phần nhân sữa xoài

– Bước 1: Đầu tiên, bạn thịt xoài chín cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng sữa đặc và nước cốt dừa.

– Bước 2: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp sệt hơn. Để sốt nguội hoàn toàn.

3. Cách làm phần kem cream cheese

– Bước 1: Cream cheese sau khi đã để để nguội hoàn toàn ở nhiệu độ phòng, đánh đều với sữa đặc đến khi sữa hòa quyện, ta được hỗn hợp nhuyễn mượt

– Bước 2: Cho phần kem tươi vào và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi kem bông cứng. Vì có cream cheese nên kem bông rất nhanh, nên chú ý để kem không bị tách nước

– Bước 3: Cho vào túi bắt kem và bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng

4. Hoàn thiện bánh

– Bước 1: Dùng dao nhọn nhẹ nhàng khoét một hình tròn giữa bánh và lấy phần bánh này ra, ta được phần lỗ nằm giữa bánh.

– Bước 2: Cho nhân sữa xoài vào phần lỗ vừa đục.

– Bước 3: Dùng đui (2D, 1M) bóp thành hoa trên bánh, có thể trang trí thêm bằng xoài tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh cupcake xinh yêu rồi đấy! Bạn nên dùng bánh trong ngày. Nếu chưa dùng ngay, nên bảo quản bánh trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh, ngay trước khi dùng quay bánh trong vi sóng khoảng 15 – 20 giây để bánh hơi ấm và mềm trở lại, rồi bắt kem lên và dùng ngay. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ