Cách làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân thơm ngon mới lạ
Cách làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân thơm ngon mới lạ

Cách làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân thơm ngon mới lạ

Trong bài viết này, anny giới thiệu đến bạn cách làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân. Chiếc bánh kem này dành cho những bạn nào mới tập tành học làm bánh và không có nhiều kinh nghiệp, bởi vì nó không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu phức tạp đồng thời khâu chế biến cũng đơn giản nữa. Phần cốt bánh không dùng trứng đánh bông nhưng thành phẩm bánh cho ra rất khó bị xẹp hay lỏm. Còn phần kem dùng bột trà để tạo ra phần kem “chuẩn vị trà sữa”, vị đậm đà, mùi cháy hơi giống kiểu caramel nên kết hợp giữa cốt bánh và phần kem vị trà sữa này cực kỳ hợp luôn! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân

1. Nguyên liệu phần cốt bánh

Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 160g;

Đường bột 160g;

Bột cacao nguyên chất 60g;

Bột nở 5g;

Muối nở 3g;

– Sữa tươi không đường 150ml;

– Trứng gà 1 quả;

– Lòng đỏ trứng 1 quả;

– Sữa chua 100g; (đã hết lạnh và để ở nhiệt độ phòng)

Bơ lạt động vật 75g;

– Tinh chất vani 3ml.

2. Nguyên liệu làm phần kem trà sữa

Whipping cream 450ml;

Đường bột 80g;

– Sữa tươi không đường 80ml;

– Bột trà rang uống liền 3 thìa to;

Tinh chất vani 3ml;

Hạnh nhân lát 50g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn tròn;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Dao chà láng;…

C. Cách làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân lát

1. Cách làm phần bạt bánh socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C và để ở chế độ 2 lửa. Đồng thời chống dính khuôn tròn 15cm bằng cách quét 1 lớp bơ lên thành và đáy khuôn.

– Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng phủ lên trên bơ, xoay khuôn cho bột dàn đều khắp bên trong khuôn. Úp ngược khuôn và gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra ngoài. Lót một miếng giấy nướng bánh hoặc giấy trắng ở đáy khuôn.

– Bước 3: Tiếp đến, rây tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường bột, bột ca cao, bột nở, muối nở vào một âu. Và quấy đều lên.

– Bước 4: Trong một âu khác cho các nguyên liệu ướt gồm sữa tươi, sữa chua, trứng, lòng đỏ trứng, bơ và vani. Quấy đều tới khi các nguyên liệu hoà quyện.

– Bước 5: Vét bột trong âu đựng nguyên liệu khô để tạo thành 1 lỗ trống ở giữa. Đổ nguyên liệu ướt vào, trộn nhẹ nhàng tới khi các nguyên liệu khô được làm ướt toàn bộ (không còn thấy nguyên liệu khô nữa) thì dừng lại.

(Không được trộn quá kĩ hoặc mạnh tay vì sẽ làm cho bánh dễ bị chai, cứng và ẩm ở bên trong. Tốt nhất là nên dùng phới xúc từ dưới lên theo kiểu fold thay vì quấy vòng tròn. Bột lổn nhổn cũng không vấn đề gì.

– Bước 6: Tiếp theo, bạn đổ bột vào khuôn, mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 40 – 45 phút. Để biết bánh chín hay chưa, bạn xiên thử que vào chính giữa bánh, thấy que khô chứ không bị bám bột bánh ướt thì bánh đã chín rồi đấy.

– Bước 7: Gỡ bánh ra khỏi khuôn, bóc bỏ giấy lót dưới đế bánh, để nguội trên rack. Do tính chất kiểu bánh này mà mặt bánh có thể nứt nhiều và phồng, điều này là hoàn toàn bình thường.

2. Cách làm phần kem trà sữa

– Bước 1: Đầu tiên, cho 450ml kem tươi vào âu, rây 80g đường bột cùng 2 thìa canh bột trà rang và cho 1 ít tinh chất vani vào nếu thích.

– Bước 2: Bạn dùng phới lồng cầm tay đánh tới khi kem bông đặc. Khi nhấc phới lồng lên tạo chóp có hơi ngoặt xuông là đạt. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho cả tô kem vào tủ lạnh tới khi dùng.

– Bước 3: Hòa tan 1 thìa cafe bột trà xanh với 80ml sữa để làm ẩm bánh. Đồng thời rang hạt hạnh nhân tới khi hạnh nhân xén vàng và thơm, sau đó để nguội.

3. Hoàn thiện bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao răng cưa cắt bỏ phần mặt bánh bị phồng và nứt. Chia bạt bánh thành 3 tầng bằng nhau.

– Bước 2: Đặt miếng bánh đầu tiên lên đế bánh. Dùng một vài miếng giấy lót dưới bánh để tránh kem dây làm bẩn đế bánh. Dùng chổi quét nước trà xanh lên bánh để làm ẩm bánh.

– Bước 3: Tiếp đến, chia kem trà sữa ra làm 5 phần. Dùng phần đầu tiên trét lên mặt bánh rồi đặt miếng bánh thứ 2 lên trên. Lặp lại khâu làm ẩm bánh và phủ kem.

– Bước 4: Cuối cùng, đặt miếng bánh thứ 3 lên và làm ẩm bạt bánh. Dùng phần kem thứ 3 để phủ mặt bánh và một lớp kem mỏng quanh thành bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem cứng lại. (bước này sẽ giúp kem bánh mịn và các vụn bánh được giữ lại ở lớp kem lót này, khi phủ lớp kem tiếp theo sẽ không bị dính vụn bánh)

– Bước 5: Dùng một nửa chỗ kem còn lại để phủ bên ngoài bánh. Không cần phải chà láng mịn, chỉ cần phủ kem kín và đều là được.

– Bước 6: Dùng hạnh nhân để trang trí quanh thành bánh. Cho phần kem cuối cùng vào túi bắt kem, dùng đui sò mở hoặc khép (đui wilton 1M hoặc 2F) để bắt búp kem trang trí mặt bánh. Bảo quản bánh trong tủ lạnh và nên dùng trong 2 ngày.

Như vậy các bước làm bánh kem socola trà sữa phủ hạnh nhân đã hoàn thành rồi đúng không nhỉ! các bước làm này rất đơn giản, mà nguyên liệu cũng đơn giản dễ tìm. Thành phẩm bánh cho ra thì rất ngon và vô cùng ưng ý luôn! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ