Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối Hàn Quốc thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối Hàn Quốc thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối Hàn Quốc thơm ngon đơn giản

Bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối Hàn Quốc đã có một thời gian khá dậy sóng vì độ thơm ngon béo ngậy. Bởi vậy mà hôm nay anny vào bếp và hướng dẫn cách làm bánh này cho mọi người thưởng thức! Chiếc bánh khá đơn giản và nguyên liệu lại dễ kiếm, nên anny tin chắc ai cũng thực hiện thành công nè! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi trứng muối

1. Nguyên liệu làm bánh mì

– Bánh mì 8 cái (1.5 công thức làm bánh mì gối trắng)

2. Nguyên liệu làm sốt phô mai

Cream cheese 200g;

Whipping cream 100g;

Đường bột 25g.

3. Nguyên liệu sốt bơ tỏi

– Tỏi băm nhỏ 20g;

Bơ lạt 100g;

Whipping cream 20g;

Đường bột 25g;

– Muối 3g;

– Lá thơm ý.

4. Nguyên liệu làm sốt phô mai trứng muối

Cream cheese 200g;

Nước cốt dừa 90g;

Sữa đặc 30g;

Lòng đỏ trứng muối hấp 3 quả.

B. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối

1. Cách làm sốt phô mai

– Bước 1: Để cream cheese ra ngoài cho hết lạnh và cream cheese rất mềm.

– Bước 2: Đánh bằng máy ở tốc độ thấp nhất cho cream cheese mịn mượt rồi cho whipping và rây đường bột vào. Đánh ở tốc độ thấp đến khi các nguyên liệu hoà quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn dùng phới lồng cầm tay cũng được.

Cream cheese cần để hết lạnh và đánh trước rồi mới cho kem tươi whipping vào. Nếu cream cheese vẫn còn lạnh hoặc cho cream cheese đánh chung với whipping, sẽ rất dễ bị vón cục. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị vón cục, các bạn cứ kệ nó và dùng tiếp, khi nướng các cục chất béo bị vón sẽ tan ra bớt, sẽ không sao lắm đâu.

2. Cách làm sốt bơ tỏi

– Bước 1: Bạn cho 20 gram bơ (của phần bơ 100 g trong công thức) vào nồi đế dày, đun lửa vừa cho bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay trên lửa vừa đến khi tỏi hết hăng nhưng vẫn còn màu trắng, chưa tới mức chuyển vàng. Bước phi tỏi này rất quan trọng, sẽ làm cho sốt của các bạn thơm hơn nhiều và không bị mùi hăng của tỏi tươi. Để nguội. Nên dùng tỏi tươi thay vì bột tỏi vì tỏi tươi thơm hơn nhiều.

– Bước 2: Phần 80 gram bơ còn lại quay lò vi sóng 1 xíu cho mềm hơn (nhưng không bị chảy nước). Cho kem tươi (whipping cream), đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào trộn đều tới khi ta có hỗn hợp sệt.

– Bước 3: Có thể quay vi sóng 1 chút cho hỗn hợp hơi nhão nhưng không chảy nước. Nếm lại và thêm đường muối nếu cần. Sốt sẽ có vị hơi mằn mặn, ngòn ngọt, thơm mùi tỏi. Có thể cho thêm một xíu lá thơm vào đây.

3. Cách làm sốt phô mai trứng muối

– Bước 1: Đầu tiên, Cho cream cheese và sữa đặc vào âu. Cho lòng đỏ trứng muối bóp vụn vào âu cream cheese, có thể bào lòng đỏ qua rây cho lòng đỏ được tán nhỏ mịn.

– Bước 2: Đánh ở tốc độ thấp đến khi cream cheese mềm nhuyễn. 

– Bước 3: Cho từ từ nước cốt dừa vào, vừa cho vừa đánh đều đến khi hòa quyện hoàn toàn. 

4. Hoàn thiện bánh mì

– Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng dao cắt bánh mì, chia bánh thành 6 phần bằng nhau. Giống kiểu ở HQ thì sẽ cắt đến gần sát đáy bánh luôn. Nên dùng dao lưỡi cưa chuyên để cắt bánh mì, và cắt theo kiểu như cưa gỗ, đưa qua đưa lại, thì lát cắt sẽ rất đẹp (nếu dùng dao thường cắt bánh sẽ hơi khó).

– Bước 2: Lấy chổi quét 1 lớp bơ tỏi vào khắp phần bên trong bánh, quét một lớp mỏng vừa. 

– Bước 3: Cho sốt phô mai và sốt phô mai trứng muối vào túi bắt kem, cắt đầu túi và phun ở giữa các múi bánh. Các bạn cắt đầu túi độ 0.8 – 1cm và chỉ phun 1 đường giữa 2 múi bánh thôi nhé, nhiều hơn ăn dễ bị ngấy. 

– Bước 4: Sau khi xong hết, quét 1 lớp bơ lên ngoài vỏ bánh. Rắc thêm ít lá thơm lên trên bánh. 

– Bước 5: Nướng ở 180 độ C trong 7 phút (2 phút cuối mình bật quạt lò cho bánh xém nhanh, nhiệt và thời gian nướng sẽ thay đổi tuỳ lò nhé). Đến khi phô-mai chảy ra, vỏ bánh giòn thơm. Dùng nóng. Bánh này nếu để qua ngày thì hôm sau có thể nướng lại ở 175 – 180 độ C cũng được.  

Như vậy các bước làm bánh mì bơ tỏi phô mai trứng muối đã hoàn thành xong! Cách làm đơn giản, mà thành phẩm cho ra lại vô cùng chuẩn vị thơm ngon! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!! 

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ