Cách làm bánh Mousse hoa đậu biếc thơm ngon mềm mịn vô cùng đẹp mắt
Cách làm bánh Mousse hoa đậu biếc thơm ngon mềm mịn vô cùng đẹp mắt

Cách làm bánh Mousse hoa đậu biếc thơm ngon mềm mịn vô cùng đẹp mắt

Mousse là một món tráng miệng được nhiều tín đồ hảo ngọt yêu thích. Bánh mousse được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Và trong bài viết này, anny sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh Mousse hoa đậu biếc. Cách làm bánh mousse này rất nhanh, đơn giản mà không cần lò nướng, lại có thể chia thành nhiều miếng nhỏ nên dùng cho các bữa tiệc hay mời khách cũng rất thích hợp. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nhé!!!!

1. Cách làm bánh mousse hoa đậu biếc

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh quy 60g;

Bơ lạt 30g;

Lá gelatin 7 lá;

Whipping cream 250ml;

– Sữa hoa đậu biếc 250ml;

Sữa đặc 10g;

Cơm dừa sấy khô 1 ít;

Đường 20g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Khuôn tròn;…

C. Các bước làm bánh mousse hoa đậu biếc

– Bước 1: Làm đế bánh, đầu tiên bạn cho vào tô 60g bánh quy giã nhuyễn, 30g bơ lạt đun chảy rồi khuấy đều hỗn hợp lên.

– Bước 2: Tiếp đến, cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn tròn và dùng phới dẹt dàn đều và nén chặt bánh quy vụn xuống khuôn. Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 250ml sữa hoa đậu biếc, 10g đường, 7 lá gelatin đã ngâm mềm. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi gelatin tan thì tắt bếp.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn cho vào tô 250g whipping cream, 10g đường, 10g sữa đặc rồi dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, thì nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng cong xuống thì đạt.

– Bước 5: Kế đến, bạn đổ hỗn hợp sữa hoa đậu biếc đã để nguội vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện là đã hoàn thành.

– Bước 6: Đổ khuôn và làm lạnh. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp Mousse vào khuôn và làm lạnh ở ngăn mát 4 tiếng. Khi bánh đông, bạn chỉ cần trang trí thêm bằng 1 ít cơm dừa sấy khô là hoàn tất món bánh mousse hoa đậu biếc rồi đấy.

Bánh mousse này thơm mùi bơ sữa, có màu xanh biển rất mát mắt. Nếm thử sẽ để lại cảm giác béo ngọt, hấp dẫn, và vị bùi bùi của đế bánh! ăn là mê đấy

2. Cách làm bánh Mousse đậu hũ hoa đậu biếc

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu hũ non 200g;

– Bánh quy 60g;

Hoa đậu biếc 22g;

Bơ lạt 35g;

Whipping cream 250ml;

– Sữa đậu nành 130ml;

– Đường 60g;

– Nước 65g.

B. Các bước làm bánh mouss đậu hũ hoa đậu biếc

– Bước 1: Làm đế bánh, đầu tiên, bạn đập vụ 60g bánh quy và đem trộn với 35g bơ lạt đun chảy. Sau đó cho phần bánh quy đã trộn vào khuôn và dàn đều.

– Bước 2: Ngâm 10g hoa đậu biếc trong sữa đậu nành nóng 15 phút. Sau đó lọc hỗn hợp ra ray để lấy phần sữa màu.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn đem xay nhuyễn 200g đậu hũ non với 30ml sữa đậu nành. Cho qua rây lọc để hỗn hợp được mịn hơn.

– Bước 4: Đánh bông 250ml whipping cream với 40g đường. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và có tạo chóp là đạt.

– Bước 5: Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp đậu hũ với whipping cream vừa đánh, sau đó chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau.

– Bước 6: Làm lớp mousse thứ nhất. Ngâm 3g gelatin với một ít nước và ngâm 10 phút cho nở. Sau khi gelatin nở, bạn đem trộn với 2/3 sữa đậu nành đã ngâm hoa đậu biếc ở bước 2.

– Bước 7: Cho phần geltatin màu vào một phần hỗn hợp đậu hũ và trộn đều sau đó cho vào khuôn làm lạnh trong vòng 1 tiếng.

– Bước 8: Làm lớp mousse thứ 2. Đun chảy 3g gelatin và trộn với 1/3 lượng sữa màu còn lại. Lấy phần hỗn hợp đậu hũ thức 2 trộn đều với gelatin màu và cho lớp thứ 2 vào khuôn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

– Bước 9: Làm lớp mousse thứ 3. Đun chảy 3gr gelatin và cho vào hỗn hợp đậu hũ còn lại, trộn đều sau đó cho một nửa hỗn hợp này vào khuôn.

– Bước 10: Tạo lớp loang màu sắc. Bạn ngâm 12g hoa đậu biếc vào một ít nước nóng khoảng 15 phút để lấy màu. Trộn 1/2 nước màu hoa đậu biếc vừa ngâm vào hỗn hợp đậu hũ còn lại.

– Bước 11: Cho vào khuôn 1 phần hỗn hợp đậu hũ màu rồi láng tạo hiệu ứng sóng biển. Phần hỗn hợp đậu hũ còn lại đem trộn hết với 1/2 nước hoa đậu biếc để được màu đậm hơn rồi tiếp tục cho vào khuôn láng tạo hiệu ứng sóng biển. Cuối cùng cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

– Bước 12: Tạo lớp tráng gương. Trộn đều 4gr gelatin đun chảy với 20gr đường và 65ml nước sau đó cho lên mặt bánh rồi làm lạnh trong 1 tiếng nữa là xong.

– Bước 13: Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn 30s hoặc dùng máy sấy hơ quanh khuôn 30s rồi nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn. Bánh sau khi làm xong phân tầng màu sắc từ đậm đến nhạt đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của đậu hũ non kết hợp với sữa đậu nành.

Vậy với 2 cách làm bánh mousse hoa đậu biếc ở trên, anny tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công món bánh tráng miệng cho gia đình mình đấy!! cùng gia đình quay quần bên bữa cơm, cùng chiếc bánh mousse hoa đậu biếc này thì còn gì bằng nhỉ!!! nhanh nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay thôi!! 

anny chúc cả nhà thành công!!! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ