Cách làm bánh trứng Hàn Quốc thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm bánh trứng Hàn Quốc thơm ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc thơm ngon cho bữa sáng

Bánh trứng Hàn Quốc hay còn gọi là bánh muffin kiểu mặn. Bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn lên rồi mang đi nướng là xong thôi. Cách làm rất nhanh và đơn giản nhưng có một vấn đề là bánh dễ bị chai, dai và có nhiều lỗ rỗng ở trong. Với món bánh trứng này, theo các công thức thực hiện có tỉ lệ chất lỏng khá lớn so với bột. Với tỉ lệ chất lỏng này thì chỉ cần trộn bột hơi kĩ một tí là đủ cho gluten hình thành và phát triển rồi. Để khắc phục tình trạng bánh chai, dai và có nhiều lỗ rỗng bạn chỉ cần trộn ít và nhanh tay, khi múc bột đổ vào khuôn cũng nên hạn chế khuấy đảo và nướng bánh ở nhiệt và thời gian vừa phải đủ cho bánh chín thì tự bánh sẽ mềm xốp thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể thây đổi phần nhân mặn tùy ý như xúc xích thay bằng thịt nguội, thịt hun khói, dùng phô mai con bò cười, thêm các loại rau củ,… Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trứng Hàn Quốc

– Sữa tươi không đường 120ml;

– Dấm hoặc nước cốt chanh 15ml;

– Xúc xích cỡ nhỏ – thái hạt lựu 3 cái;

– Cây hành lá 3 – 4 cây; (thái khoanh tròn)

Phô mát mozzarella bào sợi 100g;

Bơ lạt động vật 20g;

Bột mì đa dụng 85g;

– Đường 20g;

– Muối 3g;

Bột nở 5g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn silicon;

Phới lồng;

Phới dẹt;…

C. Cách làm bánh trứng Hàn Quốc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khuôn nướng bánh: khuôn muffin hoặc cupcake cỡ vừa hoặc khuôn bánh mì cỡ nhỏ. Nếu dùng khuôn kim loại thì cần chống dính bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên lòng khuôn nhé.

– Bước 2: Tiếp theo, Cho sữa và một ít dấm vào âu, sau đó trộn đều dấm và nước chanh, để 10 – 15 phút rồi dùng.

– Bước 3: Cho vào tô lớn phần sữa chanh dấm trên, cùng bơ đun chảy, trứng, và dùng phới đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho xúc xích, hành lá vào và trộn đều.

– Bước 4: Trong một tô trộn khác, bạn rây bột mì, đường muối, bột nở vào tô và dùng phới trộn đều cho hỗn hợp này được đều.

– Bước 5: Đổ phần bột khô này vào âu đựng nguyên liệu ướt, trộn nhanh tay tới khi nguyên liêu khô vừa đủ ướt thì dừng lại. (không trộn tới khi bột mịn mượt)

– Bước 6: Tiếp theo, đổ vào mỗi khuôn 1 thìa bột. Đập 1 quả trứng vào khuôn rồi đổ thêm 1 – 2 thìa bột nữa phủ lên. Xếp phô mát, xúc xích, hành phủ lên trên.

– Bước 7: Nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C để ở chế độ 2 lửa trong vòng 10 – 12 phút.  sau 8 – 10 phút là bánh chín và trứng lòng đào. (để lâu hơn tới 12 phút trứng sẽ chín hẳn. Không nướng quá lâu vì bánh rất dễ bị khô, dai và chai.) Và dùng bánh khi còn nóng nhé!

Như vậy các bước làm bánh trứng này đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm cũng tương đối đơn giản và nguyên liệu thì cực kỳ dễ tìm. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đãi bữa sáng cho gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ