Cách làm bánh trung thu ngàn lớp trứng chảy cực đơn giản
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp trứng chảy cực đơn giản

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp trứng chảy cực đơn giản

Đổi vị cho món bánh trung thu hôm nay đó chính là cách làm bánh trung thu ngàn lớp trứng chảy cực đơn giản nhé!!! Vỏ bánh ngàn lớp mềm mịn, bên trong nhân trứng chảy thơm béo bùi thơm ngon! cũng giống với các loại bánh trung thu ngàn lớp khác, với hình dạng nhỏ nhắn, xinh xắn và đẹp mắt, Vỏ bánh trung thu ngàn lớp có độ mịn, dai thơm, tách đôi bánh là sốt trứng muối bùi bùi, béo béo, mặn mặn vô cùng hấp dẫn đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy

Bột mì số 8 230g;

Bột mì số 13 40g;

Gelatin dạng bột 2g;

Bột custard 10g;

Bơ lạt 45g;

Cream cheese 10g;

Whipping cream 70ml;

Lòng đỏ trứng muối 3 quả;

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả;

Đường bột 50g;

– Dầu ăn 45ml;

– Mè đen.

B. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy

– Bước 1: Đầu tiên, làm phần nhân bánh. Bạn Chuẩn bị chén nước lạnh khoảng 10ml cho gelatin vào khuấy đều ngâm 10 phút.

– Bước 2: Cho vào chảo whipping cream, cream cheese, đường  bột 20g, bột custard và gelatin đã nở. Bắc lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ các các nguyên liệu tan vào nhau.

– Bước 3: Sau đó lấy lòng đỏ trứng muối nghiền thật nhuyễn rồi cho luôn vào chảo, khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp nhân bánh vào hộp được lót bởi màng bọc thực phẩm, gói thật kín lại rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.

– Bước 4: Làm phần bột nước, Bạn cho tất các nguyên liệu: bột mì số 13 20g, bột mì số 8 130g, dầu ăn 20ml, bơ lạt 20g đã đun chảy. Trộn đều hỗn hợp.

Dầu ăn là một trong những nguyên nhân làm bánh nhanh hỏng vì vậy khi chế biến nên sử dụng một lượng vừa đủ.

– Bước 5: Tiếp đến, thêm vào bột đường bột 30g, nước lọc 80ml. Nhào hỗn hợp đến khi tạo thành 1 thể đồng nhất, mịn tay và dỏe.

– Bước 6: Làm phần bột dầu, bạn cho phần bột mì số 8 và bột mì số 13, bơ lạt, dầu ăn vào một cái tô rồi nhào để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Bước 7: Chia bột nước và bột dầu thành 9 phần bằng nhau với tỉ lệ bột dầu:bột nước là 10gr:20gr. Bọc lớp bột nước bên ngoài bột dầu rồi vo tròn lại. Sau đó cán mỏng rồi tiếp tục lặp lại 2 lần thao tác như cũ.

– Bước 8: Cuối cùng, Cho nhân bánh vào vỏ bánh rồi bọc kín lại. Chuẩn bị khuôn giấy rồi cho bánh vào chuẩn bị đem nướng.

– Bước 9: Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C trong thời gian 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng và nướng bánh trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Bước 10: Bánh sau nướng bạn cho bánh lên rack để bánh nguội và thưởng thức thôi nào!!

Như bao loại bánh thông thường, bánh trung thu ngàn lớp sẽ bảo quản được lâu hơn ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời và khô ráo. Cách thực hiện cực đơn giản thành phẩm bánh xinh xẻo, đẹp mắt, thơm ngon như thế này thì nên thử đấy ạ! hay nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành coong!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ