Cách làm bánh Waffle giòn ngon đơn giản đúng chuẩn vị
Cách làm bánh Waffle giòn ngon đơn giản đúng chuẩn vị

Cách làm bánh Waffle giòn ngon đơn giản đúng chuẩn vị

Nhắc đến nước Bỉ, người ta sẽ nghĩ ngay đến chocolate, khoai tây chiên và Waffle. Waffle là một loại bánh khá dễ làm, cần nhất là có máy làm bánh Wafle. Máy này tại nhà anny có cung cấp nên các bạn yên tâm nhé! Waffle có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mại, ấm nóng trái ngược hẳn với viên kem lạnh tê lưỡi! Tưởng chừng không hợp nhưng lại ngon không tưởng đấy! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh Waffle

– Trứng gà 2 quả;

– Đường 10g;

Bơ lạt 35g;

– Sữa tươi không đường 170g;

Chiết xuất vani 1 thìa;

Bột mì số 8 155g;

Bột nở 10g;

– Muối 1 ít;

– Nước cốt chanh 1 thìa cafe;

– Đường 30g.

– Lưu ý: Bơ sử dụng khá nhiều, nên dùng bơ động vật loại ngon, không thay thé bằng các loại bơ động vật như bơ tường an hay meizan.

– Nếu không có bột làm bánh ngọt, bạn có thể thay thế bằng 130g bột mì đa dụng và 25g bột ngô. Không nên tay thé bột nở (baking powder) bằng muối nở (baking soda). Vani nên dùng dạng lỏng, không nên dùng dạng bột vì bánh cho ra bị đắng.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy làm bánh Waffle;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Rây lọc;

Máy đánh trứng;…

C. Các bước làm bánh Waffle

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. (lòng trắng ở bước tiếp theo sẽ được đánh bông. Vì vậy, lòng trắng, âu đựng và que đánh trứng không được dính chất béo như lòng đỏ trứng và dầu ăn,…)

– Bước 2: Cho 10g đường vào âu lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh tới khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng.

– Bước 3: Tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào âu lòng đỏ, khuấy đều lên. Sau đó sữa và vani vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 4: Trộn đều bột nở và bột mì. Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, rây từng phần vào âu lòng đỏ trứng ở bước 3. Và trộn đều tới khi bột hòa quyện hết, hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại.

– Bước 5: Tiếp đến, cho một nhúm muối nhỏ vào âu lòng trắng trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ vừa và đánh cho tới khi có nhiều bọt khí nổi lên thì cho nước cốt chanh vào.

– Bước 6: Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần như hạt xà phòng thì cho 20g đường vào và tăng tốc độ máy lên cao nhất. Đánh tới khi lòng trắng bông gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 7: Lấy 1/3 chỗ lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 4, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ nhạt ra bớt.

– Bước 8: Cho tiếp phần lòng trắng còn lại vào, trộn nhẹ nhàng bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Thao tác fold của bánh waffle về cơ bản cũng giống như làm bánh gato.

– Bước 9: Để bột nghỉ trong khoảng 10 phút, trong thời gian đó làm nên làm nóng trước máy nướng bánh. Để bột nghỉ sẽ làm hỗn hợp bột ổn định hơn, các bọt khí to và vỡ bớt. (nếu bạn thích ăn bánh waffle xốp kiển như bánh gato thì có thể không cần để bột nghỉ, tuy nhên máy nướng bánh waffe cần phải làm nóng nướng, vì vậy bạn có thể làm nóng máy trước khi đánh bông lòng trắng trứng)

– Bước 10: Dùng chổi phết 1 lớp bơ mỏng lên 2 mặt của máy nướng bánh và dưới của khuôn, đổ bột và dàn đều khuôn, sau đó đóng máy lại và nướng bánh trong khoảng 5 – 7 phút. Đến phút thứ 4 bạn có thể mở máy và kiểm tra xem bánh đã vàng như ý muốn chưa. Và lặp lại các thao tác này đến khi hết lượng bột bánh.

Bánh waffle sẽ ngon hơn khi ăn còn ấm nóng, nếu không ăn hết, bạn có thể bọc kín bánh, để ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn thì rã đồng rồi làm ấm bánh lại nhé!!! Bánh có vị ngọt ngọt không quá ngọt ngấy như các loại bánh waffle khác, ăn cùng sốt các loại mứt hoa quả, hay ăn kèm với kem tươi cũng rất hợp đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp trổ tài và chiêu đãi cho gia đình mình ngay thôi!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ